Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master

Kingdom Hearts 3 ra mắt sau một thời gian dài vắng bóng có thể khiến cho không ít người bỡ ngỡ, cả những người hâm mộ lâu năm lẫn những người mới làm quen với thương hiệu này

Cuối cùng thì sau quãng thời gian chờ đợi dai dẳng, tựa game Kingdom Hearts 3 đã chính thức ra mắt. Tựa game phiêu lưu - nhập vai này có rất nhiều chi tiết sẽ làm hài lòng người hâm mộ, đồng thời cũng có tiềm năng thu hút những người đã xa rời seri và vô số các bản spin-off của nó trong nhiều năm.

Cho dù là fan cứng của Kingdom Hearts hay là một người mới biết đến seri, luôn có những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hữu hiệu và cần thiết. Những mẹo này sẽ giúp người chơi chuẩn bị tốt nhất cho các thử thách trong Kingdom Hearts 3, và góp phần thiết lập những thói quen cần bám theo để tận dụng tối đa cơ chế của game.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master
Cùng xem qua các mẹo của Kingdom Hearts 3

Thường xuyên kiểm tra các kĩ năng

Trong quá trình chơi, đội của bạn sẽ liên tục học được những kỹ năng mới - mà đa số trong đó buộc bạn phải kích hoạt bằng tay. Nên dành thời gian kiểm tra màn hình kỹ năng để kích hoạt chúng để tránh mất đi những lợi thế hữu dụng chúng mang lại. Trong một số trường hợp, bạn còn có thể học một kĩ năng yêu cầu phải phát triển cốt truyện xa hơn, thế nên đừng bỏ qua nó. Chỉ cần đảm bảo việc quản lý các kĩ năng và thiết lập những kỹ năng có thể bạn sẽ sử dụng nhiều.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 2
Thường xuyên kiểm tra kỹ năng

Chuyển đổi các đòn đánh đặc biệt

Tấn công kẻ thù càng nhiều, bạn càng có thể sử dụng nhiều đòn đánh đặc biệt hơn. Có lẽ bạn không thật sự biết, nhưng bạn có khả năng chuyển đổi đòn đánh đặc biệt chỉ bằng cách nhấn nút L2/R2 hoặc LT/RT. Tận dụng điều này để tăng thêm lựa chọn chiến thuật của bạn trong một trận chiến, thay đổi các đòn đánh đặc biệt cho những khoảnh khắc chúng trở nên quan trọng.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 3
Chuyển đổi các đòn đánh đặc biệt

Luôn nấu đồ ăn (và ăn, dĩ nhiên rồi)

Một khi đã có thể chuẩn bị bữa ăn với Remy, hãy nhớ luôn nấu mỗi loại một phần. Điều này cho phép bạn ăn một loạt đủ hết thực đơn Cuisine, bổ sung cho bạn một khả năng đặc biệt tạm thời, bên cạnh đòn buff cho các chỉ số. Để đảm bảo có đủ nguyên liệu nấu ăn, luôn nhớ quan sát môi trường xung quanh. Phá những chiếc hộp, đánh vỡ lồng đèn, làm bất kì điều gì có thể để tìm nguyên liệu.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 4
Luôn nghiên cứu thực đơn nấu ăn

Bạn cũng có thể mua nguyên liệu ở Moogle Shop, và Sora, Donald với Goofy có thể báo cho bạn biết khi có nguyên liệu ở gần đó. Cũng đừng quên kiểm tra thực đơn, vì sẽ có những món mới được mở khóa khi bạn thu thập nhiều nguyên liệu. Việc nấu nướng thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có được các phần thưởng vật phẩm đặc biệt từ Uncle Scrooge.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 5
Có thể mua nguyên liệu ở shop của Moogle

Đa dạng hóa danh mục Keyblade của bạn

Bạn có thể trang bị tối đa 3 Keyblade trong Kingdom Hearts 3. Khi bạn mở khóa được nhiều hơn, hãy đảm bảo luôn tìm cách pha trộn và kết hợp để tìm được bộ ba phù hợp với phong cách của bạn nhất - hoặc có hiệu quả nhất với loại kẻ thù bạn đang chiến đấu trong từng thế giới cụ thể. Thường cách thông minh nhất là trang bị Keyblade với Formchanges tương phản để có thêm nhiều tùy chọn hơn.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 6
Đa dạng hóa trang bị Keyblade

Ví dụ như các đòn đánh tầm gần của Favorite Deputy sẽ kết hợp tốt với những cú bắn của Shooting Star. Đặc biệt tốt hơn hết là hãy luôn thủ sẵn Kingdom Key trong trang bị của bạn, vì nó sẽ mang lại độ cân bằng tốt nhất cho tất cả. Formchange của nó, Second Form, cũng cực kì hữu dụng dựa trên combo được mở rộng. Và nếu đã là một fan kì cựu của Kingdom Hearts, chẳng có lý do gì mà không dùng nó cả.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 7

Tận dụng Workshop từ cửa hàng của Moogle

Luôn kiểm tra cửa hàng của Moogle, không chỉ để mua thuốc, Ether, trang thiết bị, mà còn để nâng cấp các Keyblade và tổng hợp nguyên liệu. Bạn sẽ cần nguyên liệu thích hợp để nâng cấp Keyblade, vậy nên hãy luôn thu thập những thứ rơi ra từ kẻ thù và kiểm tra môi trường xung quanh để tìm các rương báu. Sẽ mất nhiều công sức nhưng rất đáng vì nó góp phần tăng cường ma thuật, sức mạnh và các kĩ năng cho vũ khí.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 8
Nâng cấp các món đồ cần thiết

Việc tổng hợp nguyên liệu còn mang lại nhiều lợi ích khác, như chế tạo thuốc và các vật phẩm tăng sức mạnh, chế tạo giáp trụ, phụ kiện, và những nguyên liệu giá trị để nâng cấp Keyblade. Nếu thiếu Munny để mua trang bị, có khá nhiều mảnh nguyên liệu mạnh để tổng hợp lại, giúp thu hẹp khoảng cách hoặc giúp chuyên môn hóa các chỉ số hơn nữa. Cửa hàng Moogle thường đi kèm các điểm lưu game, vậy nên hãy giữ thói quen kiểm tra những cửa hàng này để xem có thể nâng cấp cho Sora và đồng đội hay không.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 9
Luôn ghé shop của Moogle nhé

Các thử thách chụp ảnh

Cửa hàng Moogle có thể có nhiều vật phẩm và phụ kiện để tổng hợp, nhưng không ít trong số đó sẽ vô dụng trừ khi bạn hoàn thành các thử thách chụp ảnh của Moogle (Moogle's Photo Challenges). Những nhiệm vụ phụ này sẽ yêu cầu bạn chụp lại những địa điểm và loại kẻ thù cụ thể. Nên kiểm tra thường xuyên để xem Moogle cần loại ảnh chụp như thế nào, vì bạn sẽ thường được tặng những công thức tổng hợp mới thông qua việc hoàn thành chúng - thường là phụ kiện tốt hơn hẳn so với những cái được bày bán.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 10
Chụp địa điểm thì dễ hơn chụp kẻ thù

Dùng vật phẩm tăng cường

Hãy luôn chú ý mở trang vật phẩm lên để dùng toàn bộ vật phẩm tăng cường cho các chỉ số xuyên suốt chuyến hành trình. Những vật phẩm này giúp bạn tăng cường các chỉ số cho cả đội tốt hơn việc thăng cấp bình thường hoặc tăng cường trang thiết bị. Tốt nhất là áp dụng toàn bộ món đồ liên quan đến AP cho Sora vì cậu ta sẽ có được nhiều kỹ năng hơn Donald và Goofy, còn toàn bộ những thứ khác có thể tăng theo sở thích. Nhưng cũng cần lưu ý tránh dùng những món đồ này cho các thành viên tạm thời, không ở cố định trong đội của bạn.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 11
Sử dụng các vật phẩm tăng cường cho mạnh lên

Luôn tìm kiếm Lucky Emblem

Ngay trong giai đoạn đầu, bạn sẽ biết về Lucky Emblem, vốn là những biểu tượng Chuột Mickey mà bạn được khuyến khích chụp bằng chiếc điện thoại Gummiphone. Phần thưởng cho việc chụp hình này ban đầu không được nói rõ, nhưng nó sẽ cho bạn một cái kết bí ẩn. Nếu có hứng thú, hãy chú ý đến phản ứng của ba thành viên trong đội, vì cả Sora, Donald và Goofy đều sẽ chú ý khi gần đó có một cái Lucky Emblem. Chúng thường ẩn mình sau các vật thể, trên tường, hoặc đâu đó trên cao.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 12
Tìm kiếm biểu tượng Chuột Mickey

Nếu "lạc lối" hãy dùng Memory Archive

Thật sự mà nói, Kingdom Hearts có một cốt truyện phức tạp và đôi khi gây khó hiểu cho người chơi, và nếu đã bỏ lỡ một vài bản spin-off trong những năm qua của seri này, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy "lạc lối" khi chơi Kingdom Hearts 3. May mắn là game có những video tóm gọn cốt truyện, cung cấp một phần nội dung về mọi thứ bạn cần biết trước khi chơi, bao gồm cả các chi tiết của những nhân vật quan trọng, các cuộc xung đột và lịch sử. Bạn có thể truy cập chúng thông qua mục Memory Arcive, và nên làm vậy để có thể nắm bắt tốt hơn nhịp điệu cốt truyện và nhân vật.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 13
Xem qua Memory Archive để biết thêm về cốt truyện

Cố gắng vượt qua Battlegate

Nếu là một fan trung thành của Kingdom Hearts, bạn sẽ muốn tham gia vào chế độ Battlegate được mở khóa cuối game. Đó là một chế độ tùy chọn, cho phép bạn tham gia những thử thách chiến đấu khó nhằn. Mỗi thử thách có một độ khó khác nhau, trải dài từ 1 đến 3 sao, và có thể trở nên cực kì "khoai". Nhưng tốt hơn hết là bạn nên thực hiện chúng, vì chúng sẽ mang đến cho bạn những báo cáo đặc biệt - giống với những báo cáo Ansem từ hai tựa game Kingdom Hearts đầu tiên - góp phần phát triển cốt truyện hơn nữa. Ngoài ra, bạn sẽ có những tấm hình selfie cực chất.

Kingdom Hearts 3: Những điều cơ bản cần biết để trở thành Keyblade Master 14
Vượt qua Battlegate để nhận quà ngon

KL Jackarl
Nguồn: Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang