LMHT: Hướng dẫn cách đối đầu với những vị tướng cấu rỉa tầm xa

Đối với những bậc xếp hạng thấp, việc gặp những vị tướng cấu rỉa dường như là một điều vô cùng khó chịu

Vấn đề thường gặp phải ở đa số người chơi khi đối đầu với các tướng cấu rỉa đó là họ thường có xu hướng lui về phía sau để né tránh. Nếu để kẻ địch nắm được tâm lí, chúng sẽ sử dụng chiêu thức lách ra sau một chút, và tất nhiên cột máu của bạn vẫn tụt như thường. Vậy làm sao đây?

"KỸ  NĂNG CẤU RỈA THƯỜNG CÓ THỜI GIAN HỒI CHIÊU KHÁ LÂU"

Kết quả hình ảnh cho ziggs

Các kỹ năng ở những cấp độ đầu thường hồi chiêu rất lâu, nếu không phân bố lần sử dụng hợp lý sẽ dẫn đến hết năng lượng.

  • Ví dụ chiêu thức Cột Lửa(W) của Brand có thời gian hồi chiêu ở cấp 1/2/3/4/5 là 10/9,5/9/8,5/8. Nhìn chung, Brand ở cấp độ 5, Cột Lửa sẽ đạt cấp 3, có thời gian hồi chiêu là 9 giây.
  • Tia Chết Chóc(E) của Viktor có thời gian hồi chiêu 1/2/3/4/5 là 13/12/11/10/9, tức kỹ năng này ở cấp 3 sẽ có thời gian hồi chiêu là 11 giây.

Xét trên khía cạnh thực tế, 9~10 giây là một khoảng thời gian tương đối nhanh, đủ để châm một điếu thuốc. Nhưng ở trong 1 trận đấu, học cách tận dụng khoảng thời gian này sẽ giúp bạn có thể chơi trên cơ đối phương hoàn toàn. Mấu chốt là cần phải giữ đầu óc thật tỉnh táo.

Ziggs ult. .. Damn smoth .gif, saved

Người chơi gần di chuyển liên tục để có thể né được những skill cấu rỉa

 

Hãy tập trung trong giai đoạn đi đường, thay vì nghĩ rằng: “Làm cách nào để né tránh kỹ năng định hướng của chúng?“, hãy vạch ra kế hoạch: “Mình sẽ làm gì khi kỹ năng của chúng đang trong trạng thái hồi chiêu?“. Thay đổi tư duy cũng giúp bạn rất nhiều đấy.

Tất nhiên, vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ, ví dụ như Bom Nảy(Q) của Ziggs. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu khá thấp, chỉ khoảng 6 giây ở ngay cấp 1 thôi, và nếu dính khoảng 3, 4 quả bom, bạn sẽ phải chịu áp lực vô hình khủng khiếp.

“Khi đấu với các tướng cấu rỉa, điều quan trọng nhất là đừng để tâm lí bị gượng ép”.

Đối với những trường hợp này, chiêu thức của chúng thường có một khoảng thời gian “trễ” ngắn trước khi chạm tới mục tiêu. Nói là “trễ”, nhưng để mà né được thì vẫn rất khó đấy. Do đó, hãy thay đổi tư duy theo kiểu này: “Nếu là Ziggs, mình sẽ ném bom vào đâu?“. Nói nghe thì có vẻ mông lung, và chắc những bạn ở bậc xếp hạng thấp sẽ khó hiểu. Thế này nhé, nếu bạn nghĩ rằng Ziggs sẽ sử dụng Bom Nảy(Q) để hạ gục 3 con lính pháp sư, thì hãy tránh xa chúng ra, dễ hiểu chưa nào?

LMHT: Hướng dẫn cách đối đầu với những vị tướng cấu rỉa tầm xa 3

Một vài trường hợp ngoại lệ nữa mà tôi muốn nhắc tới, đó là Syndra. Quả Cầu Bóng Tối(Q) có thời gian hồi chiêu khá nhanh, mặc định là 4 ở mọi cấp, tầm sử dụng xa, và thời gian “trễ” rất thấp. Tôi chỉ có duy nhất một cách thôi, cách này áp dụng tốt cho mọi kèo đấu với các tướng cấu rỉa, cố gắng né bằng cách click chuột liên tục, và quan trọng nhất là nên mua giày loại 1, loại 2 càng sớm càng tốt, tốc độ di chuyển sẽ giúp bạn tương đối đáng kể.

"KÉM CƠ ĐỘNG"

Một điểm chung nữa mà hầu như 90% các tướng cấu rỉa đều có, chúng cực kì kém cơ động. “90%” chỉ là con số mà tôi ước lượng thôi, bạn thông cảm nhé, “10%” còn lại có thể kể tới Ahri, Ryze, Azir, mà thực ra thì Ahri và Ryze cũng không thiên quá nhiều về cấu rỉa lắm đâu.

Hình ảnh có liên quan

Cấu rỉa nhưng vẫn có độ cơ động cao đó chính là anh

Đó, nhìn chung, mọi tướng cấu rỉa đều vô cùng kém cơ động. Chúng phải tận dụng khoảng cách để kiếm lợi thế về máu trước khi vào giao tranh. Vì vậy, bằng một cách nào đó, bạn giữ cho lượng máu của mình đủ, và tiếp cận được kẻ địch một cách nhanh chóng, thì bạn sẽ giành chiến thắng.

Nhưng có một điều cần nhớ, bạn bắt buộc phải luôn trong trạng thái chủ động, nếu không, bạn chắc chắn sẽ thua. Suy nghĩ này tương đồng với lối chơi của các sát thủ. “Nhất kích tất sát“, hoặc “bám trụ chờ chết“, lựa chọn là ở bạn.

Theo lienminh 360

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang