Những sai lầm mà người chơi cấp thấp hay mắc phải là gì?

Đây đã là thời điểm cuối mùa giải và bạn thấy bản thân vẫn dậm chân tại chỗ khi thứ hạng của mình không hề thay đổi, mà những phần thưởng như trang phục Vinh Quang hay khung anh hùng là quá hấp dẫn? Hãy cùng Liên Minh 360 điểm qua những lỗi mà người chơi ở thứ hạng thấp hay mắc phải để có thể nhanh chóng cải thiện nhé!

1. Tầm nhìn và sự chú ý

Chủ đề này đã được nhắc lại khá nhiều lần rồi, rằng tầm nhìn là thứ rất rất quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, và bạn nên cắm mắt khi có thể,… Nghe có vẻ nhàm chán đúng không, và nhiều người cũng đã làm theo, luôn mua một con mắt tím và cắm mắt vật tổ khi có cơ hội. Nhưng, có một điều mà ngay cả những người chơi chuyên nghiệp cũng đôi lúc mắc phải, đó là không để ý đến tầm nhìn mà mình có được.

pink_ward_by_cirath-d7u0xbq

Cắm mắt thì ai cũng làm được, nhưng tận dụng được hiệu quả của mắt mới là điều quan trọng

Cụ thể, đó là việc bạn vừa mới cắm một con mắt tím ở bụi cỏ dẫn từ sông ra đường của bạn, nhưng tâm trí của bạn lại dồn hết vào việc ăn từng con lính một, hay làm thế nào để cấu máu đối phương, và rồi sau đó nhận ra người đi rừng của đối thủ đang chuẩn bị “thông” mình từ đằng sau mà không hề hay biết. Đó là do bạn không để ý tới bản đồ nhỏ, khi đây mới là yếu tố quan trọng nhất chứ không phải bạn chỉ cần đặt mắt là xong nhiệm vụ.

Hãy chú ý tới bản đồ nhỏ, khi nó sẽ cụ thể hóa được lượng tầm nhìn mà con mắt bạn đã cắm trước đó đem lại. Ngoài ra, mini-map cũng có thể cho bạn thêm thông tin kể cả khi không có mắt, ví dụ như việc rừng đối phương lộ mặt ở đường dưới sẽ cho bạn cơ hội chơi hổ báo ở đường trên.

2. Chơi quá nhiều vị tướng

Những người chơi có thứ hạng thấp thường có thói quen chơi rất nhiều tướng mà không thực sự tập trung nắm vững một cái tên nào cả. Ví dụ như ở trận đấu trước, bạn bị hành cho ra bã bởi Ekko đường trên và quyết định sẽ chơi Ekko, nhưng ngay trận tiếp theo, Ekko của bạn không thể hiện được sự bá đạo trước Gnar của đối phương chẳng hạn, và bạn lại tiếp tục luân chuyển.

Những sai lầm mà người chơi cấp thấp hay mắc phải là gì? 2

Hiện tại đang có 132 vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, và bạn có muốn “main” hết tất cả?

Hãy tập cho mình từ 2-3 tướng tủ ở mỗi vị trí, nắm thật vững các kèo đấu, lối lên đồ, nâng kĩ năng cũng như là lối chơi của mình với vị tướng này. Đây là xếp hạng đơn, nên cơ hội để cho một ai đó cấm đi vị tướng mà bạn chơi “tủ” là rất ít. Khi bạn đã nắm vững một vị tướng rồi, thì kể cả khi gặp khắc chế bạn cũng có thể chơi một cách hiệu quả. Đừng chạy theo phong trào, mà hãy lấy chất lượng bù số lượng.

 

“One-trick pony” cũng đươc, miễn là bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình

3. Đàn áp quá mức

Chắc chắn đã từng có lúc bạn gặp một cặp đấu mà chất tướng bạn chọn hơn hẳn đối phương, và bạn liên tục đè nén đối thủ của mình. Tất nhiên, điều này là tốt nhưng cũng có cái hại của nó. Nếu như bạn đàn áp đối phương, nhưng không giết được hắn ta mà lại mất đi cho mình những chỉ số lính, thì lúc đó bạn nên nghĩ lại về việc bạn đang làm. Đã có rất nhiều trường hợp khi mà đối phương bị bạn ép đến nghẹt thở, nhưng lượng vàng của bạn còn thua kém hơn của họ do đã trượt quá nhiều chỉ số lính.

Gold-Coin

Ngưng đè nén đối phương quá mức nếu như bạn không thể cụ thể hóa lợi thế này thành lượng tiền chênh lệch

Mỗi khi bạn có ý định gây khó khăn cho đối phương, hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi như: “Liệu làm vậy có khiến hắn ta trượt chỉ số lính không? Có ép đối phương biến về hay kết liễu được hắn ta hay không? Mình có bị trượt mất quá nhiều lính hay không?” Nếu như đàn áp mà không dành được lợi thế về tiền trước đối thủ, thì coi như bạn đã thất bại rồi.

4. Cấp độ

Rất nhiều người chơi ở bậc thấp thường không để ý đến cấp độ của đối thủ. Điều này là rất sai lầm, khi ở những cấp độ đầu, khi trang bị chưa có nhiều, thì mỗi chênh lệch cấp độ là một lợi thế cực kì lớn về mặt sát thương cũng như là lượng máu, đặc biệt là ở những cấp độ 1 so với 2 và 5 so với 6, khi việc lên cấp cho bạn tăng thêm một điểm ở các kĩ năng và cộng thêm một chút xíu máu

 

Có ai biết tại sao Madlife lại tốc biến để đánh lính không?

Những thay đổi ở hai quãng thời gian này là cực kì lớn, và việc lao vào đấu tay đôi nếu như bạn ở phe thiệt hơn về cấp độ thì không khác nào tự sát. Hãy chơi an toàn và chờ đợi đến thời cơ khi mà cả hai bên đều có lượng cấp độ ngang nhau.

5. Rủ nhau vào hang Baron/Rồng

Được thôi, việc bạn đánh giá cao những mục tiêu lớn như Rồng và Baron là điều nên làm, nhưng thời điểm để ăn những mục tiêu lớn như vậy cũng nên được xem xét cẩn thận. Với những con quái lớn như vậy, bạn chỉ nên ăn khi đã có lợi thế hơn người với đối phương, loại bỏ được hết tầm nhìn của đối thủ ở những khu vực này chứ đừng cứ lôi nhau vào mà không hề có sự chuẩn bị. Đã có rất nhiều những tình huống lật kèo ở hang của những con quái vật này, cả trong xếp hạng đơn lẫn các trận đấu chuyên nghiệp

 

Xin lỗi các fan của KT Rolster

Và khi có ý định ăn Rồng hoặc Baron, hãy đảm bảo bản thân bạn đang ở vào một vị trí có thể rút chạy tốt nếu như đối phương gây áp lực hoặc cả đội quyết định rút lui. Đừng bao giờ đứng quá sâu vào trong hang để rồi mắc kẹt ở đó để tạo điều kiện cho đối phương “dọn dẹp”.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang