Rules of Survival: Hướng dẫn xếp hạng tất cả loại súng và vũ khí mạnh nhất trong game

Trong bài viết này, các game thủ Rules of Survival (RoS) sẽ có được danh sách các vũ khí và so sánh sức mạnh của chúng khi đưa vào chiến trường sinh tử này.

Rules of Survival: Hướng dẫn xếp hạng tất cả loại súng và vũ khí mạnh nhất trong game

Hiện tại, Rules of Survival (RoS) đang có tổng cộng 17 loại vũ khí với chủng loại và sát thương khác nhau. Chúng ta sẽ tạm chia chúng ra làm 4 bậc vũ khí chính để bạn có thể lựa chọn khi nhặt drop hoặc loot từ người chơi khác nhé.

Nhóm vũ khí hạng 1 – Hàng cao cấp

Đây là nhóm vũ khí với sát thương cao, tầm bắn xa, ổn định và dễ ăn mạng/sống sót nhất trong RoS. Phần lớn đều là các loại súng tự động và súng nhắm, các loại súng này sẽ cho phép bạn sử dụng lâu dài hơn về cuối trận đấu – thay vì cận chiến các loại súng tầm gần như shotgun.

Rules of Survival: Hướng dẫn xếp hạng tất cả loại súng và vũ khí mạnh nhất trong game 2

Assault Rifle – M14EB

 • Khẩu M14EB có cả tính năng của súng nhắm lẫn súng trường tự động. Nó cho phép người chơi bắn chính xác với tốc độ đạn cao hơn tất cả những loại súng còn lại (dù vẫn chỉ có 40 viên trong 1 băng đạn thôi), do đó người chơi có thể dùng chúng ở tầm xa hoặc trung bình đều tốt.

Assault Rifle – M249

 • Nếu bạn thích cận chiến hơn, hãy luôn giữ khẩu M249 bên mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tìm chúng ở các thùng Supply thôi (dù hoàn toàn đáng nhặt). M249 có tổng cộng 100 viên/băng và có sát thương rất lớn – đặc biệt khi tấn công ở tầm gần.

Sniper – Barrett

 • Đối với các sniper, khẩu Barrett sẽ là loại súng nhắm tốt nhất cho bạn. Cũng vẫn nằm ở các hộp Supply, tuy nhiên nó có thể 1 hit chết ngay người chơi khác ở bất kì điều kiện nào. Điều khó khăn duy nhất ở đây chỉ là nó khá hiếm và khó kiếm thôi.

Sniper – AS VAL

 • Không như khẩu Barrett, AS VAL sẽ dành cho sniper tầm trung hơn. Khẩu sniper này có tốc độ bắn cao và 20 viên/băng nhằm tỉa các mục tiêu di động tầm trung. Đáng tiếc là AS VAL cũng nằm riêng trong hộp Supply.

Nhóm vũ khí hạng 2 – Hàng tốt

Nhóm hạng 2 này sẽ bao gồm các món vũ khí khá ổn, dĩ nhiên không bằng hạng 1 nhưng chúng dễ tìm hơn hết và sát thương cũng tương đương. Nhóm này với các gear phụ kiện đầy đủ thì cũng có thể thay thế hàng "thượng phẩm" loại 1 được.

Rules of Survival: Hướng dẫn xếp hạng tất cả loại súng và vũ khí mạnh nhất trong game 3

Assault Rifle – AR15

 • Khẩu AR15 với độ giựt không cao, cho tầm bắn khá ổn định. Nếu may mắn, bạn có thể tìm đúng ống nhắm cho khẩu này và biến nó trở thành khẩu “bán” sniper tầm xa rất tốt. Tuy nhiên, sát thương của nó khá thấp so với các súng khác.

Assault Rifle – M4A1

 • M4A1 huyền thoại là khẩu súng cơ bản cho những trận đấu tầm trung. Với sát thương và độ giật trung bình, nó sẽ trở thành súng loại 1 khi có đúng loại trang bị, ống nhắm cần thiết.

Shotgun – AA12

 • Khẩu AA12 là loại shotgun tự động – gần như là khẩu shotgun tốt nhất trong game. Rất mạnh trong giai đoạn đầu trận, nhưng nó sẽ ngày càng phế khi vào cuối trận.

Sniper – AWM

 • Khẩu AWM là loại súng nhắm khá hiếm có tầm bắn rất xa, chỉ đáng tiếc là sát thương quá thấp và không đáng giữ thay vì các loại súng sniper khác.

Sniper – SVD

 • Cũng y như AWM, khẩu súng nhắm SVD có tầm bắn rất xa nhưng lại có sát thương quá thấp. Điều tạm chấp nhận là bạn có thể tìm chúng trong các tòa nhà lớn và không quá hiếm thôi, còn lại thì cũng không đáng nhặt lắm.

SMG – Thompson

 • Gần như, các game sống còn như RoS chẳng nên nhặt khẩu SMG nào, tuy nhiên Thompson với tốc độ bắn điên cuồng có thể hạ gục kẻ địch tầm gần cực nhanh. Ngược lại, tầm xa thì vứt luôn cho khỏe.

Vũ khí hạng 3 – Hàng xài 1 lần rồi bỏ

Nhóm hạng 3 này bao gồm các loại vũ khí nằm la liệt rải rác khắp nơi vào đầu trận. Bạn có thể nhặt chúng để xài tạm (có còn hơn không) tuy nhiên cần đổi ngay khi có hàng tốt hơn nhé.

Rules of Survival: Hướng dẫn xếp hạng tất cả loại súng và vũ khí mạnh nhất trong game 4

Assault Rifle – AKM

 • Đặc biệt, dù trong hàng dạt nhưng khẩu AKM lại có sát thương cao nhất. Bù lại đó, độ giật của AKM lại…không thể chấp nhận được. Tìm cách nhắm bắn với khẩu súng này cứ như cầm shotgun nhắm bắn xa vậy.

Shotgun – M870

 • Khẩu M870 là loại súng shotgun theo kiểu…”thụt”, đồng nghĩa rằng bạn chỉ có thể bắn 1 viên 1 lần. Dù sát thương cao tầm gần, tuy nhiên về giữa game là bạn sẽ thọt ngay, không nên giữ lâu đâu.

Pistol – Desert Eagle

 • Trong Rules of Survival, chẳng có cây súng lục nào đáng giữ cả (trừ khi bạn không tìm được gì khác). Tuy nhiên, khẩu Desert Eagle ít nhất cũng gây sát thương cao hơn G18C nên có thì cứ nhặt đỡ thôi.

Vũ khí hạng 4 – Hàng phế phẩm

Nếu đây là các vũ khí bạn tìm thấy đầu tiên, cứ nhặt đại và kiếm ngay các vũ khí khác vì chúng chả đáng để dùng chơi nữa.

Rules of Survival: Hướng dẫn xếp hạng tất cả loại súng và vũ khí mạnh nhất trong game 5

Shotgun – Model 1887

 • Thuộc dạng siêu cũ, cây shotgun này chỉ bắn được 2 viên – và reload được 2 viên 1 lần thôi. Sát thương thấp, tầm bắn gần, độ lan của đạn siêu tệ, bạn có thể chả giết được ai nếu có bắn trúng cả 2 hit luôn đấy (trừ khi đứng trực diện bắn vô mặt nó thôi)

Pistol – G18C

 • Nhặt vào chỉ tốn thời gian vứt ra thôi, khẩu súng lục tệ nhất game (game chỉ có 2 loại súng lục thôi). Có tốc độ bắn nhanh hơn Desert Eagle, tuy nhiên sát thương quá thấp và độ chính xác kém thì có bắn cũng như không.

SMG – PP19

 • Độ giật siêu tệ, cần tầm bắn gần và sát thương quá thấp khiến PP19 là khẩu súng tệ nhất game (hiện tại)

SMG – MP7

 • Khẩu MP7 cũng giống PP19 nhưng có độ giật tốt hơn.

Vũ khí cận chiến

Cả 3 loại vũ khí cận chiến đều không nên giữ, tuy nhiên bạn có thể tạm cầm nếu chẳng tìm được gì khác (hoặc để troll). Chúng ta có 3 loại vũ khí bao gồm Crowbar (gậy sắt), chảo và gà nhựa. Trong đó gà nhựa là tốt nhất do tăng tốc độ di chuyển của người chơi hơn.

Rules of Survival: Hướng dẫn xếp hạng tất cả loại súng và vũ khí mạnh nhất trong game 6

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về các loại vũ khí của Rules of Survival. Chúc các bạn luôn đạt Top 1 trong game nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang