Tựa game sinh tồn bị lãng quên bất ngờ trở thành đề tài bàn tán xôn xao với nghi vấn đạo nhái LMHT

Từng là một trò chơi vô cùng nổi tiếng nhưng tựa game sinh tồn này lại một mần nữa được nhắc đến với một nghi vấn không mấy tốt đẹp

Rules of Survival có thể được xem như là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn từng rất nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Thậm chí trò chơi này còn có một cộng đồng game thủ lớn mạnh không thua kém gì so với PUBG Mobile cả. Ở thời điểm hiện tại, dù vẫn còn tồn tại ở thị trường Việt Nam nhưng trò chơi này đã không thể giữ được sức hút như những ngày đầu nữa.

Tựa game sinh tồn bị lãng quên bất ngờ trở thành đề tài bàn tán xôn xao với nghi vấn đạo nhái LMHT

Một phần nguyên nhân cho điển này đó là do PUBG Mobile đã có một màn cập bến vô cùng thành công tại Việt Nam, cùng với sự phát triển quá mạnh của Free Fire đã phần nào khiến cho cái tên Rules of Survival dần biến mất, dù đây là một trò chơi được ra mắt từ rất sớm. 

Ngoài ra thì việc để hack lộng hành một cách tràn lan mà không thể nào giải quyết được đã khiến cho nhà phát triển của trò chơi này gần như bỏ cuộc, cuối cùng thì cộng đồng người yêu thích Rules of Survival cũng từ từ thưa thớt dần.

Thậm chí vào đầu năm 2021 này thì Fanpage chính thức của Rules of Survival cũng đã đăng tải một thông báo chuyển đổi nhà phát hành mới biết được trò chơi này gặp nhiều khó khăn đến như thế nào. Dù được chính NetEase đảm nhận việc phát hành tại thị trường Việt Nam nhưng bao nhiêu đó cũng không đủ để đưa trò chơi này trở về đỉnh vinh quang. 

Tựa game sinh tồn bị lãng quên bất ngờ trở thành đề tài bàn tán xôn xao với nghi vấn đạo nhái LMHT 2

Nhưng trong những ngày gần đây thì đang có khá nhiều game thủ nhắc đến Rules of Survival, đặc biệt là những người chơi Liên Minh Tốc Chiến.

Tựa game sinh tồn bị lãng quên bất ngờ trở thành đề tài bàn tán xôn xao với nghi vấn đạo nhái LMHT 3

Theo như những cập nhật mới nhất của Rules of Survival được hiển thị trên App Store đã xuất hiện hình ảnh của một nhân vật được cho là rất giống với Seraphine của LMHT và LMHT: Tốc Chiến, từ kiểu tốc, biểu cảm cho đến cả khuôn mặt, trang phục khiến cho nhiều người lần tưởng đây thật sự là Seraphine, cho đến khi thấy tên của Rules of Survival thì nhiều người chơi mới hoang mang không hiểu chuyện gì.

Tựa game sinh tồn bị lãng quên bất ngờ trở thành đề tài bàn tán xôn xao với nghi vấn đạo nhái LMHT 4

Tên nhân vật trong Rules of Survival này là Mary và người chơi Tốc Chiến đã nhận thấy được rằng trò chơi sinh tồn này không chỉ tạo ra nhân vật giống Seraphine mà còn xuất hiện một cô nàng có trang phục không khác gì K/DA trong LMHT cả. Dù không biết Rules of Survival có thật sự mượn ý tưởng của Riot Games hay không nhưng điều này cũng dấy lên không ít nghi vấn từ phía cộng đồng game thủ Tốc Chiến.

Tựa game sinh tồn bị lãng quên bất ngờ trở thành đề tài bàn tán xôn xao với nghi vấn đạo nhái LMHT 5

Trong quá khứ thì Rules of Survival cũng từng vướng phải nhiều nghi vấn đạo nhái, vi phạm bản quyền và nặng nền nhất đó chính là bị phía PUBG Corporation đăng đàn kiện tụng rầm rộ trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên khi mà trò chơi sinh tồn này không còn giữ được vị thế ban đầu của mình nữa thì có lẽ Riot Games cũng không cần quá lo lắng về việc sử dụng hình ảnh như thế này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang