Genshin Impact phá kỉ lục game mobile cán mốc 1 tỉ USD nhanh nhất, hé lộ Top 5 nhân vật "đắt giá"nhất

Với gameplay đẹp mắt, cốt truyện thu hút và điều khiển dễ dàng, Genshin Impact đã dễ dàng chiến được cảm tình của game thủ đặc biệt trên di động và đã phá kỉ lục đạt doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử game mobile.

Genshin Impact phá kỉ lục game mobile cán mốc 1 tỉ USD nhanh nhất, hé lộ Top 5 nhân vật đắt giá nhất

Nếu điểm qua những sự kiện đáng chú ý nhất của thị trường game di động trong năm 2020, rất khó để chúng ta có thể bỏ qua Genshin Impact - một trong những màn ra mắt thành công nhất mà ngành công nghiệp game từng chứng kiến. Ngoài ra, Genshin Impact còn được thừa nhận rộng rãi là game di động Trung Quốc thành công nhất ở thị trường phương Tây.

Mới đây, Genshin Impact tiếp tục xác lập một kỷ lục đáng nể khi trở thành game di động cán mốc doanh thu 1 tỉ USD nhanh nhất trong lịch sử. Cụ thể theo trang Censortower, tựa game của MiHoYo chỉ mất 6 tháng để đạt được cột mốc này. Để hiểu được thành tích của Genshin Impact, chúng ta có thể điểm qua các tựa game "cộm cán" trong quá khứ của làng game di động. Trong đó, Pokemon Go mất 9 tháng để đạt mốc doanh thu tương tự, Lineage M mất 10 tháng, trong khi PUBG Mobile tốn đến 16 tháng mới đủ doanh số.

Genshin Impact phá kỉ lục game mobile cán mốc 1 tỉ USD nhanh nhất, hé lộ Top 5 nhân vật đắt giá nhất 2

Ở thời điểm hiện tại, Genshin Impact vẫn đang duy trì được cộng đồng game thủ ấn tượng, cũng như doanh thu "khủng" 5,8 triệu USD mỗi ngày. Trong số đó, các banner nhân vật 5 sao và hệ thống gacha hiện đang là nguồn doanh thu lớn nhất khi Genshin Impact vẫn chưa giới thiệu hệ thống trang phục, skin và gia viên. Theo Censortower, Top 5 nhân vật có doanh thu cao nhất trong ngày ra mắt trên hệ máy mobile (App Store và Google Play) bao gồm:

  1. Zhongli
  2. Xiao
  3. Ganyu
  4. Hu Tao
  5. Albedo

Genshin Impact phá kỉ lục game mobile cán mốc 1 tỉ USD nhanh nhất, hé lộ Top 5 nhân vật đắt giá nhất 3

Số liệu trên chỉ tính trong ngày ra mắt đầu tiên trên mobile, và chắc chắn nếu tính tổng cho cả PC lẫn console thì số doanh thu này sẽ càng cao hơn rất nhiều. Với danh tiếng chuyên "bán skin" song song với game nhập vai, Mihoyo chắc chắn sẽ còn hốt bạc dài dài trong thời gian tới cùng sự thành công của Genshin Impact.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang