Liên Minh Tốc Chiến: Game thủ mong mỏi sự xuất hiện của tính năng Cấm Chọn trong Rank

Dù phiên bản 2.2 của Tốc Chiến cập nhật rất nhiều thứ mới mẻ nhưng điều mà người chơi quan tâm chính là tính năng cấm chọn trong Xếp hạng vẫn chưa thấy đâu

Sau khi phiên bản 2.2 của Tốc Chiến được hé lộ thì cộng đồng game thủ cũng đã có những cái nhìn toàn diện hơn về những thay đổi sắp tới. Cũng trong phiên bản này thì Riot Games cũng thêm vào hàng loạt những vị tướng mới như Galio, Rammus, Rengar, Kha’zix và Renekton để nâng bể tướng của trò chơi lên thành 62.

Liên Minh Tốc Chiến: Game thủ mong mỏi sự xuất hiện của tính năng Cấm Chọn trong Rank

Tuy nhiên sau khi xem toàn bộ những thay đổi của phiên bản 2.2 thì nhiều game thủ đã phát hiện ra rằng Riot Games lại quên về vấn đề cấm chọn tướng trong Xếp hạng. Cụ thể thì một người chơi Tốc Chiến đã đăng tải trên Reddit rằng Riot Games đáng lý ra chỉ cần mở 2 lượt cấm tướng cho mỗi bên là quá đủ để cục diện của một trận đấu thay đổi rồi. Điều này sẽ ngăn chặn việc một số vị tướng bị lạm dụng một cách vô tội vạ cũng như hạn chế những kèo khắc chế trong game.

Liên Minh Tốc Chiến: Game thủ mong mỏi sự xuất hiện của tính năng Cấm Chọn trong Rank 2

Và nhanh chóng câu hỏi này đã được một chuyên viên phụ trách thiết kế lối chơi của LMHT: Tốc Chiến - Brian "FeralPony" Feeney trực tiếp trả lời rằng:

“Chúng tôi rất muốn bổ sung tính năng cấm, nhưng quy trình phát triển trò chơi luôn đòi hỏi tính cân bằng rất cao. Ở thời điểm này, chúng tôi muốn Tốc Chiến có tính năng ưu tiên vị trí, trước khi thêm các lệnh cấm. Rất nhiều công việc dành cho hệ thống khách hàng, UX/ UI (giao diện người dùng/ trải nghiệm người dùng), v.v. đang được triển khai.”

Cũng theo như những gì mà FeralPony cho biết thì tính năng cấm có thể dễ dàng được đưa vào trò chơi, nhưng nó sẽ có thể làm giảm đi độ hiệu quả của việc tùy chọn vị trí, ảnh hưởng đến đội hình, khả năng học hỏi hay thậm chí là gây ra tình trạng toxic giữa các người chơi với nhau. Tất nhiên tính năng này vẫn sẽ được bổ sung vào trong tương ai, chỉ khi nó có thể giúp cho Tốc Chiến đạt được chất lượng tốt nhất.

Dù chưa có tính năng cấm chọn nhưng lối chơi của Tốc Chiến vẫn sẽ thay đổi một cách mạnh mẽ trong phiên bản 2.2, bởi ngoài tướng và các tính năng mới thì một số trang bị mới cũng sẽ được cập nhật với hi vọng có thể chuyển biến meta của trò chơi này.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang