Genshin Impact trở thành tựa game mobile đạt doanh thu 1 tỉ $ nhanh nhất thế giới

Genshin Impact trở thành tựa game mobile cán mốc doanh thu 1 tỉ $ từ người chơi nhanh nhất, đánh bại cả Pokemon GO khi đạt cột mốc này sớm hơn 3 tháng

Mặc dù có rất nhiều sự bác bỏ dành cho tựa game này khi có quá nhiều điểm tương đồng với The Legend Of Zelda: Breath of the Wild, nhà phát triể miHoYo đến từ Trung Quốc vẫn có cho mình một doanh số cực kì ấn tượng. Trong 4 ngày đầu tiên ra mắt, tựa game này đã đạt hơn 17 triệu lượt tải trên các thiết bị di động. Từ đó, Genshin Impact tiếp tục lớn mạnh, lôi kéo thêm nhiều người chơi đến với tựa game này hơn. Với số liệu thống kê gần đây nhất, tựa game này đã trở thành tựa game mobile đạt 1 tỉ USD doanh thu từ người chơi nạp vào sớm nhất. 

Genshin Impact trở thành tựa game mobile đạt doanh thu 1 tỉ $ nhanh nhất thế giới

Dữ liệu này được cung cấp bởi Sensor Tower, một trang thống kê thị trường tập trung chủ yếu vào các ứng dụng trên smartphone, đây cũng là trang đã báo cáo về Pokemon GO đạt doanh thu tỉ đô vào tháng 02/2020

Genshin Impact dành cho nền tảng thiết bị di động đạt mốc 1 tỷ USD về doanh thu trong vòng chưa đầy 6 tháng sau khi nó được ra mắt vào 28/09/2020. Thành tích này đã đánh bại tựa game Pokemon GO vốn đang giữ vị trí dẫn đầu khi nó mất khoảng 9 tháng để đạt được cột mốc này khi ra mắt vào năm 2016. Đây mới chỉ là số liệu được thống kê trên toàn cầu, nhưng vẫn chưa tính đến thị trường Trung Quốc.

Genshin Impact trở thành tựa game mobile đạt doanh thu 1 tỉ $ nhanh nhất thế giới 2

Một thông tin đáng chú ý khác là Genshin Impact không bị giới hạn trong các thiết bị di động như các tựa game khác chẳng hạn như Pokemon GO hay Clash Royale, tựa game kiếm được 1 tỷ đô về doanh thu sau 11 tháng ra mắt. Genshin Impact cũng chơi được trên PC và PS4, sắp tới sẽ có các phiên bản dành cho Switch và PS5, vì thế doanh thu của nó có thể tăng lên rất nhiều lần.

Chỉ cần dựa trên những con số trên nền tảng smartphone, Sensor Tower khẳng định rằng đây là một trong những tựa game RPG có lượng người chơi nhiều nhất ở trong và ngoài Trung Quốc. Trong 30 ngày đầu tiên sau khi được ra mắt, tựa game này vụt lên top 3 tựa game mang về nhiều doanh thu nhất cho Tencent, chỉ đứng sau PUBG Mobile và Honor of Kings.
 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang