Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện

Chi tiết bản cập nhật của Liên Minh Tốc Chiến bản 2.2 mà bạn cần biết

Một bản cập nhật hoành tráng với hàng loạt các vị tướng, thay đổi và lựa chọn sẽ cập bến trong Tốc Chiến! Gank bất cứ đường nào bạn muốn? Đã có Galio đây rồi. Chọn bất cứ đường nào bạn thích? Hãy tham gia hàng chờ Vị Trí Ưu Tiên. Bạn... chỉ muốn đi một đường thôi? Chế độ ARAM đang được thử nghiệm. Hãy vào game và "chiến" ngay nào. Chào mừng bạn đến với Bản Cập Nhật 2.2!

NỘI DUNG MỚI

KHU VỰC MỚI

Xin được chào mừng người chơi từ khu vực Châu Mỹ đến với bản Open Beta!

Đồng thời, nhiệt liệt hoan nghênh người chơi từ Hồng Kông và Ma Cao!

CÁC VỊ TƯỚNG MỚI

GALIO - VỆ THẦN KHỔNG LỒ

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện

 

Bên ngoài tường thành Demacia rực rỡ, bức tượng đá khổng lồ Galio luôn chú tâm canh gác. Được xây dựng nên để chống lại các pháp sư của quân thù, ông đã đứng bất động nhiều thập kỉ, chỉ đến khi ma thuật hùng mạnh trỗi dậy mới khiến ông chuyển mình. Một khi đã được kích hoạt, Galio sẽ toàn tâm toàn ý tham gia chiến trận với vinh dự cao cả khi được bảo vệ đồng bào của mình. Nhưng thắng lợi luôn có hai mặt, bởi ma thuật mà ông đánh bại cũng chính là ngọn nguồn sức mạnh khiến ông thức giấc, và sau khi giành chiến thắng, ông sẽ lại trở về im lìm như ngày nào.

Galio sẽ được ra mắt vào 7h01 sáng ngày 01/04 (giờ Việt Nam).

TÍNH NĂNG MỚI

[ĐANG THỬ NGHIỆM] VỊ TRÍ ƯU TIÊN

Dành cho những tướng đường đôi quả cảm, tướng đường đơn điệu nghệ và tướng đường giữa tài ba!

Bản Cập Nhật 2.2 sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng mới mang tên Vị Trí Ưu Tiên. Giống như tính năng chọn vị trí trong LMHT trên PC, đây là tính năng nhằm giúp bạn được chơi vị trí chơi yêu thích của mình nhiều hơn.

Lưu ý: Đợt thử nghiệm này sẽ không được triển khai tại khu vực châu Mỹ.

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 2

 

Trước khi vào trận, bạn có thể thiết lập các vị trí ưu tiên (đường đơn, đi rừng, đường giữa, đường đôi, hỗ trợ) theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thường thì hệ thống tìm trận sẽ ưu tiên chọn cho bạn một trong những vị trí ưu tiên cao hơn mà bạn thiết lập. Dù vẫn có trường hợp bạn bị chỉ định một vị trí bất kỳ nhưng bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn vị trí mình muốn chơi. Nếu bạn không muốn tự chọn vị trí thì cũng không sao: chúng tôi sẽ chọn cho bạn dựa trên quá trình chơi gần đây của bạn. Vị trí bạn chọn thậm chí còn được lưu lại giữa các trận đấu nữa đấy!

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 3

Khi bắt đầu chọn tướng, tất cả người chơi sẽ được chỉ định vị trí - bạn sẽ thấy ngay trong phần chọn tướng - và hệ thống sẽ đánh dấu các vị tướng hợp với vị trí mà bạn được chỉ định. Bạn cũng có thể lọc theo vị trí để tìm ra các vị tướng thích hợp với vị trí mình đang chơi. Cuối cùng, khi trận đấu bắt đầu, sẽ có các ký hiệu mới hướng dẫn bạn đến đường đã chọn.

Tạm thời, hàng chờ Vị Trí Ưu Tiên sẽ được thử nghiệm trong 2 tuần. Bạn có thể tìm thấy hàng chờ này trong mục Đấu Xếp Hạng và sau đây là một số điều cần lưu ý:

 • Hàng chờ này sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình Đấu Xếp Hạng và không đóng góp vào tiến độ sự kiện.
 • Sẽ có một sự kiện mang tên Thử Nghiệm Ưu Tiên Vị Trí, nơi bạn có thể nhận được Tinh Hoa Lam mỗi ngày trong quá trình chơi thử!
 • Trong quá trình theo dõi hàng chờ thử nghiệm và thu thập phản hồi từ các bạn, chúng tôi sẽ đánh giá xem hệ thống này đã sẵn sàng để triển khai cho hàng chờ Đấu Xếp Hạng chính hay chưa vào cuối đợt thử nghiệm. Nếu chưa, hệ thống sẽ được đưa về giai đoạn phát triển để điều chỉnh thêm.

[ĐANG THỬ NGHIỆM] CHẾ ĐỘ ARAM

 

Phiên bản Tốc Chiến lần này cũng sẽ thử nghiệm một chế độ được yêu thích trong LMHT trên PC: Chế độ ARAM! Các game thủ có thể chơi thử Chế độ ARAM trong thời gian giới hạn. Tham gia hàng chờ và bước vào cuộc giao tranh tổng siêu tốc (khoảng 12 phút) với tốc độ thăng cấp chóng mặt.

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 4

 

Trong Chế độ ARAM, bạn sẽ giao chiến tại Vực Gió Hú - một cây cầu bắc qua vực thẳm nơi các chiến binh Freljord từng chiến đấu để bảo vệ mảnh đất của mình khỏi kẻ thù truyền kiếp. Chế độ ARAM chỉ có 1 đường và bạn sẽ được chỉ định một tướng ngẫu nhiên trong dàn tướng của mình. Nếu không thích tướng được chỉ định, bạn có thể đổ xúc xắc (có giới hạn số lần đổ) để được chỉ định lại. Các tướng bị đổi sẽ được xếp vào hàng "dự bị" để đồng đội của bạn có thể chọn nếu muốn.

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 5

 

Chế độ ARAM còn mang đến 2 phép bổ trợ mới:

 • Đánh Dấu/Lướt Tới: Phép bổ trợ gồm 2 phần. Đánh Dấu sẽ ném một quả cầu tuyết theo đường thẳng, gây sát thương và đánh dấu kẻ địch đầu tiên trúng phải. Tái kích hoạt để Lướt Tới kẻ địch và tham chiến ngay lập tức. Phép này khá giống chiêu 1 của Lee Sin, chỉ khác ở chỗ dùng cầu tuyết.
 • Minh Mẫn: Phép bổ trợ Minh Mẫn từ LMHT trên PC đã đến với Tốc Chiến. Phép bổ trợ này sẽ trao cho bạn và đồng minh ở gần một nguồn năng lượng cực lớn.

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 6

 

Bắt đầu từ ngày 05/04, chúng tôi sẽ tiến hành một thử nghiệm nhỏ đối với chế độ ARAM trong 3 ngày để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt. Nếu mọi thứ đều ổn định, chế độ ARAM sẽ được duy trì trong hơn 1 tháng, từ ngày 15/04 đến 19/05.

Ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển, sẽ có một số tính năng chưa được hỗ trợ đầy đủ. Ngọc bổ trợ, vật phẩm, trang bị và một vài yếu tố khác vẫn chưa được hoàn thiện trong Tốc Chiến.

MÙA GIẢI XẾP HẠNG 2

Mùa giải xếp hạng đầu tiên của Tốc Chiến sắp khép lại. Nhưng bạn đừng vội buồn nhé, bởi chiến trường sẽ bùng cháy một lần nữa! Mùa 2 sẽ bắt đầu vào lúc 1h sáng ngày 03/04 (giờ Việt Nam)!

Khi đạt được hạng Vàng với 10 trận thắng trở lên, bạn sẽ nhận được Jinx Kiêu Hùng và cả Jinx nếu bạn chưa sở hữu vị tướng này.

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 7

Jinx Kiêu Hùng được trao cho người chơi đạt hạng Vàng trở lên trong Mùa 2. Jinx có sở trường thổi bay mọi thứ bằng đạn đạo và tên lửa, và cô ấy đang chuẩn bị sẵn sàng cho một vụ nổ khủng khiếp để kết thúc tất cả.

Cũng trong bản cập nhật này, bạn sẽ nhận được huy hiệu để "khoe" thứ hạng cao nhất của mình, cùng với một biểu tượng cho thấy bạn đã đấu xếp hạng trong Mùa 1.

WILD PASS

 

Bản Cập Nhật 2.2 sẽ mang tới Wild Pass - một cách để kiếm thêm vật phẩm/nội dung trong quá trình chơi. Bạn có thể nâng cấp Wild Pass để nhận được những phần thưởng mới và khi đạt Cấp 50 của Wild Pass, bạn sẽ được tặng trang phục độc quyền: Jax Thám Hiểm Hextech! Khi vượt qua Cấp 50, bạn vẫn có thể nhận thêm phần thưởng.

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 8

Là một bậc thầy thám hiểm, khi đi du hành, Jax luôn mang theo rất ít đồ để chừa chỗ đựng các "bảo vật" từ "những thành phố cổ đại". Tuy nhiên, chưa có ai từng được nghe nói về những nền văn minh này bao giờ cả, và một số kỹ thuật mà y mang về thì có vẻ tân tiến một cách kỳ lạ...

Wild Pass sẽ ra mắt khi Mùa giải xếp hạng 2 khởi tranh với mức giá là 590 Wild Core. Wild Pass Hảo Hạng sẽ mang đến một loạt các nhiệm vụ để đẩy nhanh tiến trình của bạn, với chi phí bổ sung là 400 Wild Core. Bạn có thể mua cấp với chi phí 150 Wild Core/cấp.

Thông tin chi tiết về Wild Pass sẽ có trong vài ngày tới.

[ĐANG THỬ NGHIỆM] HỖ TRỢ 120HZ

 

Chúng tôi đang thử nghiệm tính năng hỗ trợ 120Hz cho một số thiết bị cao cấp. Thiết bị của bạn có thể bị nóng hoặc gặp vấn đề về hiệu năng, vậy nên hãy cẩn thận khi sử dụng nhé!

Thông tin chi tiết có trong phần Hệ Thống Điều Khiển và Cài Đặt ở bên dưới.

NGÔN NGỮ MỚI

 

Chính thức hỗ trợ tiếng Bồ Đào Nha Brasil, tiếng Tây Ban Nha Mỹ La-tinh và tiếng Ả Rập.

Chúng tôi đã ghi nhận sự cố hiển thị sai chữ Ả Rập và sẽ khắc phục trong các bản cập nhật sau.

TRANG BỊ

 

Một số trang bị mới trong game sắp được ra mắt, bao gồm Đai Thanh Thoát, Giáp Thiên Nhiên và Tim Băng. Hãy đọc thêm trong phần Trang Bị ở bên dưới và xem nội dung mới cập nhật từ /đội ngũ phát triển để biết thêm chi tiết.

TRANG PHỤC

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 9

 • Corki Siêu Vòng Ba
 • Galio Thanh Lịch
 • Draven Draven
 • Fizz Chú Chó Tinh Nghịch
 • Galio Địa Ngục
 • Amumu Tiệc Bất Ngờ
 • Jinx Kiêu Hùng
 • Jax Thám Hiểm Hextech
 • Ahri Học Viện Chiến Binh
 • iBlitzcrank
 • Olaf Toán Cướp Hắc Ám

 

Các trang phục sẽ được ra mắt xuyên suốt trong bản cập nhật. Các trang phục trong tương lai của phiên bản 2.2 sẽ được ra mắt trong các bản cập nhật tiếp theo.

NHỮNG MÓN ĐỒ COOL NGẦU

 

Bạn có thể thu thập hoặc mua nhiều món đồ phong phú từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy truy cập vào trang thông tin trong trò chơi để biết thêm chi tiết nhé!

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 10

Biểu Tượng: Poro Duyên Dáng; Poro Nổi Loạn; Poro Láu Cá; Jax Giác Đấu Hextech; Jax Giải Thoát

Biểu Cảm: Vỗ Tay Chầm Chậm; Phát Điên Luôn Ha; Ngon Lành Cành Đào; ÔI CHỜI ƠI; Sinh Nhật Bị Lãng Quên; Shisa Siêu Việt; Choncc Nắc Nẻ; Rút Lui!

Khung Biểu Tượng: Đoạn Đường Thám Hiểm Hextech

Hoạt Ảnh Biến Về: Cổng Biến Về

Biểu Tượng Hạ Gục: Úi Chà; Chiếc Xẻng Được Việc; Ý Tưởng Sáng Suốt

Biểu Tượng Đấu Trường: Lịch Sử Thám Hiểm Hextech; Thám Hiểm Hextech Công Nghệ Cao; Demacia Vĩ Đại; Sức Mạnh Noxus

Các món đồ sẽ được ra mắt xuyên suốt trong bản cập nhật.

SỰ KIỆN

HÀNH TRÌNH TỐC CHIẾN

 

Hành Trình Tốc Chiến sẽ bắt đầu khi bạn hoàn thành sự kiện dành cho tân thủ: Học Viện Tốc Chiến. Hãy hoàn thành Hành Trình này để chuẩn bị hành trang cho các trận đấu sắp tới!

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 11

THỬ NGHIỆM VỊ TRÍ ƯU TIÊN

 

Mỗi ngày, bạn sẽ được trao tặng Tinh Hoa Lam khi góp phần thử nghiệm hàng chờ Vị Trí Ưu Tiên của chúng tôi.

CHỈNH SỬA TƯỚNG

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 12

ALISTAR

 

Chú bò này quả là quá "trâu bò".

Chỉ Số Cơ Bản

 • Máu: 650 → 610

(1) Nghiền Nát

 • Phạm vi hất tung: 300 → 275
 • Sát thương: 60/120/180/240 → 60/110/160/210

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 13

AMUMU

 

Amumu đang vượt qua ngưỡng tỉ lệ thắng đôi chút, vì vậy chúng tôi sẽ giảm bớt chỉ số cơ bản của cậu nhóc này.

Chỉ Số Cơ Bản

 • Giáp: 40 → 35
 • Máu mỗi cấp: 105/cấp → 95/cấp

(2) Tuyệt Vọng

 • Tỷ Lệ Sát Thương SMPT: 1% mỗi 100 SMPT → 0,75% mỗi 100 SMPT

(Chiêu Cuối) Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu

 • Hồi chiêu: 100/85/70 giây → 110/95/80 giây

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 14

CORKI

 

Bộ kỹ năng của Corki sẽ được loại bỏ cơ chế tự động chuyển đổi hút máu thường thành hút máu phép khi bật chế độ tự động đánh.

(Nội tại) Đạn Hextech

 • Đòn đánh của Corki sẽ hoạt động như bình thường và không chuyển hút máu thường thành hút máu phép nữa.

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 15

DARIUS

 

"Đôi khi, cần một chiến lược gia tài ba để phá hủy một pháo đài. Cũng có khi chỉ cần đập thật lực là xong."

(Chiêu cuối) Máy Chém Noxus

 • Darius sẽ trở nên không thể cản phá khi xuất chiêu.

3_28_21_Patch22Article_DrMundo.jpg

DR. MUNDO

Mundo đi rừng hiện đang dần trở nên quá "bá đạo".

(1) Dao Phay Nhiễm Khuẩn

 • Sát thương tối đa lên quái: 320/380/440/500 → 290/360/430/500

(3) Cuồng Bạo

 • Hồi chiêu: 6/5/4/3 giây → 6/5,5/5/4,5giây

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 17

JHIN

 

Bằng cách khống chế tốc độ đẩy đường, sức mạnh PvE của Jhin đã được giảm bớt để gây ít sức ép lên đường hơn và bớt "hổ báo" so với các đối thủ của anh ấy.

(3) Cạm Bẫy Nghệ Thuật

 • Gây 65% sát thương lên các đơn vị không phải tướng

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 18

ORIANNA

 

Mặc dù đã thực hiện những đợt giảm sức mạnh có tính hệ thống trước đó, chúng tôi vẫn phải "kìm hãm" cô người máy đường giữa Orianna này thêm đôi chút.

Chỉ Số Cơ Bản

 • Máu: 570 → 530

(1) Lệnh: Tấn Công

 • Hồi chiêu: 6/5/4/3 giây → 7,5/6/4,5/3 giây
 • Tỷ Lệ SMPT: 0,5 → 0,4
 • Sát thương cơ bản: 60/100/140/180 → 50/90/130/170

(3) Lệnh: Bảo Vệ

 • Sát thương cơ bản: 60/100/140/180 → 50/90/130/170

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 19

PANTHEON

 

Chỉnh sửa để đồng nhất với Thượng Nhân Chiến Tranh trong LMHT trên PC.

(1) Ngọn Giáo Sao Băng

 • Chiến Ý (cường hóa) (1) không còn làm chậm nữa

(2) Khiên Trời Giáng

 • [SỬA LỖI] Hồi chiêu đòn đánh đã được chỉnh sửa chính xác và các đòn đánh cường hóa không thể bị ngắt giữa chừng

(3) Tiến Công Vũ Bão

 • Không còn chặn sát thương từ trụ nữa
 • Chiến Ý (cường hóa) (3) sẽ không có thời gian tác dụng kéo dài
 • Chiến Ý (cường hóa) (3) được tăng 60% tốc độ di chuyển trong vòng 1,5 giây khi va chạm với lá chắn

(Chiêu cuối) Trời Sập

 • Ngọn giáo tiếp đất trước Pantheon giờ sẽ làm chậm 50% trong 2 giây và gây sát thương của Ngọn Giáo Sao Băng trong phạm vi nhỏ

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 20

TEEMO

 

Teemo dù khá ổn trong những trận đấu trình độ cao, nhưng ở những bậc xếp hạng thấp thì cậu nhóc hiện quá mạnh. Giảm bớt khả năng "ẩn thân chi thuật" mà đa số người chơi thường sử dụng khi ở vị trí bất lợi trong giao tranh.

(3) Chiến Tranh Du Kích

 • Thời gian tiến vào trạng thái ngụy trang: 0,8 giây → 1 giây

THAY ĐỔI LỐI CHƠI

TRANG BỊ MỚI

 

Chúng tôi đang triển khai một đợt cập nhật trang bị quy mô lớn chủ yếu dành cho tướng đỡ đòn, nhằm bổ sung và đồng nhất các trang bị như trong LMHT trên PC. Để biết chi tiết về những cập nhật này, hãy xem Tổng Quan Trang Bị Bản Cập Nhật 2.2.

[TRANG BỊ MỚI] GIÁP THIÊN NHIÊN

 

Giáp Thiên Nhiên sẽ thay thế Mũ Thích Nghi như một trang bị Kháng Phép hữu ích để chống lại đám pháp sư phiền nhiễu.

 • Máu350 Máu
 • Kháng Phép45
 • Tổng chi phí: 2.850 Vàng
  • Áo Choàng Ám Ảnh (1.100 Vàng) + Đai Thanh Thoát (900 Vàng) + 950 Vàng
 • Nội tại - Bão Tố+5% tốc độ di chuyển
 • Nội tại - Hấp Thụ: Khi nhận sát thương từ kỹ năng, tăng thêm 6 tốc độ di chuyển và 6 Kháng Phép trong vòng 5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần - tăng tối đa 30 tốc độ di chuyển và 30 Kháng Phép. Mỗi kỹ năng có hiệu ứng duy nhất sẽ tăng thêm 1 điểm cộng dồn.

[MỚI] TIM BĂNG

 

Tận dụng sức mạnh của Tim Băng để giảm Tốc Độ Đánh của kẻ địch xung quanh và bảo vệ đồng đội.

 • Giáp70
 • Năng Lượng300
 • Điểm Hồi Kỹ Năng: 20
 • Tổng Chi Phí2.850 Vàng
  • Giáp Cai Ngục (1.050 Vàng) + Khiên Mãnh Sư (1.000 Vàng) + 800 vàng
 • Nội tại - Chiến Binh Mùa Đông: Giảm Tốc Độ Đánh của kẻ địch xung quanh đi 15%

[MỚI] ĐAI THANH THOÁT

 

Đai Thanh Thoát là phần mới của Giáp Liệt Sĩ. Hỡi người chơi tướng đỡ đòn, thời của các bạn đã tới!

 • Máu150 Máu
 • Nội tại - Vút Bay: +5% tốc độ di chuyển
 • Tổng chi phí: 900 Vàng
  • Hồng Ngọc (500 Vàng) + 400 Vàng

THAY ĐỔI TRANG BỊ

LAM NGỌC

 

Lam Ngọc giờ là trang bị "tủ" của tướng dùng nhiều năng lượng. Lam Ngọc dùng nội tại Nạp Năng Lượng để bạn có thể cộng dồn Nước Mắt Nữ Thần sớm hơn.

 • Năng Lượng: 300 → 100
 • [MỚI] Điểm Hồi Kỹ Năng: 5
 • [MỚI] Nội tại - Nạp Năng Lượng: Tăng 5 Năng Lượng mỗi lần sử dụng kỹ năng, tối đa 250. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây.
 • Chi Phí: 500 vàng (không đổi)

NƯỚC MẮT NỮ THẦN

 • [MỚI] Điểm Hồi Kỹ Năng: 10
 • Nội tại - Nạp Năng Lượng: Năng lượng mỗi lần nạp: 8 → 7
 • [MỚI] Nội tại - Nạp Năng Lượng: Năng lượng nhận được từ Nạp Năng Lượng của Lam Ngọc sẽ chuyển vào Nước Mắt Nữ Thần để trang bị này có thể bắt đầu với tối đa 250 Năng Lượng đã được cộng dồn.

GIÁP BĂNG

 

Giáp Băng và Giáp Băng Vĩnh Cửu đang được thiết kế lại thành trang bị Máu/Năng Lượng/Điểm Hồi Kỹ Năng. Hỡi các cỗ máy khống chế, khởi động thôi nào!

 • [MỚI] Máu: 350
 • [LOẠI BỎ] Giáp: 40
 • Năng Lượng: 450 → 500 (do Lam Ngọc có tối đa 350)
 • Điểm Hồi Kỹ Năng: 10
 • Tổng Chi Phí2.600 Vàng
  • Nước Mắt Nữ Thần (900 Vàng) + Đai Khổng Lồ (1.000 Vàng) + 700 Vàng
 • [MỚI] Nội tại - Sáng Suốt: Tăng Điểm Hồi Kỹ Năng tương đương 1% năng lượng tối đa. Hồi lại 15% năng lượng đã sử dụng.
 • [MỚI] Nội tại - Nạp Năng Lượng: Tăng Năng Lượng tối đa thêm 8 với mỗi đòn đánh, mỗi lần sử dụng Năng Lượng hoặc khi nhận sát thương từ tướng, quái khủng hoặc trụ. Tăng tối đa 700 Năng Lượng, biến đổi Giáp Băng thành Giáp Băng Vĩnh Cửu. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây. Chỉ có thể mang 1 vật phẩm Nước Mắt Nữ Thần.

GIÁP BĂNG VĨNH CỬU

 • [MỚI] Máu: 350
 • [LOẠI BỎ] Giáp: 40
 • Năng Lượng: 1.150 → 1.200 (do Lam Ngọc có tối đa 350)
 • Điểm Hồi Kỹ Năng: 10
 • Tổng Chi Phí2.600 Vàng
  • Nước Mắt Nữ Thần (900 Vàng) + Đai Khổng Lồ (1.000 Vàng) + 700 Vàng
 • [MỚI] Nội tại - Sáng Suốt: Tăng Điểm Hồi Kỹ Năng tương đương 1% năng lượng tối đa. Hồi lại 15% năng lượng đã sử dụng.
 • [MỚI] Nội tại - Khổng Nhân Đóng Băng: Hạn chế di chuyển một tướng địch tiêu hao Năng Lượng và tạo một lá chắn trong 3 giây, hấp thụ 150 sát thương (+ 5% năng lượng tối đa hiện tại) với mỗi tướng địch gần kề. Hiệu ứng này chỉ kích hoạt khi bạn có nhiều hơn 20% năng lượng. (15 giây hồi chiêu)

KIẾM MANAMUNE VÀ THẦN KIẾM MURAMANA

 • Điểm Hồi Kỹ Năng: 10 → 20 (do Nước Mắt Nữ Thần tăng 10)

THỦY KIẾM

 

Tướng không dùng năng lượng có thể mua Thủy Kiếm với giá phải chăng hơn. Thay đổi này cũng ảnh hưởng đến hướng lên đồ cho Song Kiếm Tai Ương, Tam Hợp Kiếm và Găng Tay Băng Giá.

 • [LOẠI BỎ] Năng Lượng: 300
 • Chi Phí: 1.100 Vàng → 900 Vàng
  • Không được ghép từ Lam Ngọc nữa

SONG KIẾM TAI ƯƠNG

 • [LOẠI BỎ] Năng Lượng: 300
 • Tổng Chi Phí: 3.050 Vàng → 2.950 Vàng
  • Giờ sẽ được ghép từ Thủy Kiếm (900 Vàng) + Linh Hồn Lạc Lõng (950 Vàng) + 1.100 Vàng

TAM HỢP KIẾM

 • [LOẠI BỎ] Năng Lượng: 300
 • Tổng Chi Phí: 3.733 Vàng → 3.533 Vàng
  • Giờ sẽ được ghép từ Thủy Kiếm (900 Vàng) + Kiếm Chích (1.200 Vàng) + Búa Gỗ (1.100 Vàng) + 333 Vàng

GĂNG TAY BĂNG GIÁ

 • [LOẠI BỎ] Năng Lượng: 300
 • Tổng Chi Phí: 2.700 Vàng (không đổi)
  • Chi Phí Kết Hợp: 600 Vàng → 800 Vàng (do thay đổi về Thủy Kiếm)
  • Ghép từ Thủy Kiếm (900 Vàng) + Khiên Mãnh Sư (1.000 Vàng) + 800 Vàng

GIÁP LIỆT SĨ

 

Như đã nói ở trên, với hướng lên đồ mới, Giáp Liệt Sĩ là trang bị đỡ đòn hữu ích để mở giao tranh nhanh chóng.

 • [MỚI] Nội tại - Không Khoan Nhượng: +5% tốc độ di chuyển
 • Tổng Chi Phí: 2.900 Vàng (không đổi)
  • Giờ sẽ được ghép từ Đai Thanh Thoát (900 Vàng) + Giáp Lưới (1.000 Vàng) + 1.000 Vàng

GIÁP GAI

 

Chúng tôi thấy tướng đỡ đòn rất khó kiểm soát hiệu ứng Vết Thương Sâu của Giáp Gai. Vì thế tinh chỉnh này sẽ giúp phát huy tác dụng của hiệu ứng này vào đúng thời điểm cần thiết hơn.

 • [ĐIỀU CHỈNH] Nội tại - Gai Góc: Khi trúng một đòn đánh thường, phản lại 25 sát thương phép (+ 10% Giáp cộng thêm), gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên kẻ tấn công trong 3 giây. Làm bất động tướng địch sẽ đồng thời gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên chúng trong 3 giây.

KHIÊN THÁI DƯƠNG

 

Như một cánh bướm đẹp tuyệt trần, Áo Choàng Lửa hóa thành Khiên Thái Dương. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều điểm khác biệt đáng chú ý giữa phiên bản PC và Tốc Chiến. Áo Choàng Lửa phiên bản Tốc Chiến không phải là trang bị thần thoại nên sẽ không có nội tại thần thoại. Chưa kể, trang bị này trong TC sẽ bị "hụt" khá nhiều chỉ số chống chịu khi chỉ có Máu và Điểm Hồi Kỹ Năng. Khiên Thái Dương là trang bị đỡ đòn hữu ích nếu bạn muốn gây thêm một chút sát thương.

 • Máu: 400 Máu → 500 Máu
 • [LOẠI BỎ] Giáp: 40
 • [MỚI] Điểm Hồi Kỹ Năng: 15
 • Tổng Chi Phí: 3.000 Vàng
  • Tàn Tích Bami (1.100 Vàng) + Hỏa Ngọc (1.000 Vàng) + 900 Vàng
 • [ĐIỀU CHỈNH] Nội tại - Hiến Tế: Gây 16-30 sát thương phép +1% Máu cộng thêm mỗi giây lên kẻ địch ở gần. Khi gây sát thương cho các tướng hoặc quái khủng bằng Hiến Tế, mức sát thương của nội tại này sẽ tăng thêm 8% trong 5 giây, cộng dồn tối đa 6 lần. Hiến Tế gây thêm 50% sát thương lên lính và quái.
 • Nội tại - Hỏa Thiêu: Khi đạt tối đa cộng dồn Hiến Tế, đòn đánh thường sẽ thiêu đốt kẻ địch xung quanh bằng sát thương của Hiến Tế trong 3 giây. Hiến Tế gây 150% sát thương lên lính và quái.

LỜI NHẮC TỬ VONG

 • Chi phí kết hợp: 350 Vàng → 650 Vàng
 • Tổng chi phí: 2.650 Vàng → 2.950 Vàng

KHIÊN BĂNG RANDUIN

 • Giáp: 50 → 55

GIÁP MÁU WARMOG

 • Máu: 650 Máu → 700 Máu

[LOẠI BỎ] MŨ THÍCH NGHI

 

Mũ Thích Nghi không đạt hiệu quả mong đợi và trường hợp sử dụng lý tưởng chưa thực sự rõ ràng, vì vậy chúng tôi sẽ thay thế bằng Giáp Thiên Nhiên.

HỆ THỐNG

TỐC ĐỘ ĐÁNH

 

Chúng tôi sẽ thay đổi cách chơi của các vị tướng có tốc độ đánh cao. Trước đây, thời gian ra đòn đánh giảm khá nhiều đối với các vị tướng mua nhiều trang bị cộng dồn tốc độ đánh. Điều này khiến việc "thả diều" và đuổi bắt mang lại hiệu quả quá mức. Thay đổi này sẽ tác động nhiều nhất đến xạ thủ, do vậy chúng tôi sẽ theo dõi sát sao điều chỉnh này.

 • Tỷ lệ ảnh hưởng của Tốc Độ Đánh lên thời gian ra đòn đánh: 100% → 50%
  • Thời gian ra đòn đánh = thời gian ra đòn đánh cơ bản / (1 + tốc độ đánh) → thời gian ra đòn đánh cơ bản / (1 + tốc độ đánh × 50%)

PHÉP BỔ TRỢ

TỐC HÀNH

 

Tốc Hành chưa được sử dụng nhiều nên chúng tôi sẽ điều chỉnh lại phép bổ trợ này như trong LMHT trên PC. Khi đạt 1 lần hạ gục (ăn mạng hoặc hỗ trợ) thì hiệu ứng của phép bổ trợ này sẽ được làm mới, khá giống "Hưng Phấn" của Jinx!

 • Thời gian tác dụng: 6 giây → 8 giây
 • Giảm tốc độ tối đa
 • Thời gian tăng tốc: 2 giây → 3 giây
 • Khi hạ gục, thời gian tác dụng của phép bổ trợ này sẽ tăng thêm 6 giây và hiệu ứng tăng tốc được tái áp dụng.

THIÊU ĐỐT

 

Thu hẹp tầm sử dụng của Thiêu Đốt để người chơi phải tính toán hơn trước khi dùng, đồng thời tạo cơ hội cho đối thủ có thể tìm cách tránh bị "thiêu rụi" và lên bảng đếm số.

 • Tầm sử dụng: 7 → 5,5

HỆ THỐNG GIAO TIẾP VÀ TÍNH NĂNG CỘNG ĐỒNG

HỆ THỐNG GIAO TIẾP

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 21

 • Bổ sung 3 báo hiệu mới để phối hợp cùng đồng đội dễ dàng hơn. Báo hiệu "Kẻ địch có tầm nhìn tại đây" cảnh báo về mắt của địch; báo hiệu "Tập hợp lại" để tập hợp cả đội; hoặc báo hiệu "Kẻ địch mất dạng" khi kẻ địch trên đường của bạn có thể đang tập hợp để tổ chức gank (chúng tôi cũng đã thay đổi một biểu tượng. Tạm biệt biểu tượng dấu chấm hỏi. Chào mừng Anh Chàng Đội Mũ Giáp.)
 • Sắp tới, bạn sẽ nhận được email thông báo nếu người chơi mà bạn tố cáo đã bị phạt do vi phạm trong trò chơi. Chúng tôi đang tìm cách thông báo trong trò chơi và sẽ áp dụng với các bản cập nhật sắp tới.
 • Giờ đây, bạn có thể trang bị cùng một biểu cảm ở nhiều ô tự động sử dụng, bởi bạn sẽ không bao giờ hết chán khi sử dụng poro siêu trí tuệ đâu.

TÍNH NĂNG CỘNG ĐỒNG

 • Lời mời vào trận
  • Thông báo về lời mời sẽ không chiếm trọn màn hình nữa mà sẽ nhỏ gọn, thân thiện hơn và không cản trở tương tác của bạn với client. Bạn có thể chấp nhận, từ chối hoặc vuốt sang phải để ẩn lời mời vào trận.
  • Cải thiện hình ảnh hiển thị khi mời bạn bè đang trong trận.
 • Chia sẻ trên mạng xã hội
  • Từ giờ, bạn có thể chia sẻ thành tích và phần thưởng Wild Pass lên Facebook hoặc tải trực tiếp ảnh về máy của mình.
 • Màn hình kết thúc trận đấu
  • Nếu bạn nán lại màn hình kết thúc trận đấu hơi lâu trong khi bạn bè đã sẵn sàng chơi tiếp, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo nhắc nhở.
  • Bổ sung thông tin trên màn hình kết thúc trận đấu để cho biết người chơi nào đã AFK (hoặc... rớt điện thoại đâu mất tiêu?).

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ CÀI ĐẶT

ĐỒ HỌA

 • Bổ sung các thiết lập sẵn về đồ họa: Hiệu năng, Đồ họa và Tùy chọn.
  • Hiệu Năng: Tối ưu hóa hiệu năng trong trận đấu, cân bằng FPS và độ ổn định để trò chơi mượt mà hơn. Bù lại, chất lượng đồ họa sẽ giảm đi. Chế độ này không đảm bảo FPS tối đa, tùy vào điện thoại đang dùng, bạn có thể gặp tình trạng FPS giảm tạo cảm giác giống như bị giật lag trong trận đấu.
  • Đồ Họa: Tối ưu hóa chất lượng đồ họa, cân bằng chất lượng đồ họa và độ ổn định để nâng cao chất lượng hình ảnh. Bù lại, FPS sẽ giảm đi. Rất lý tưởng dành cho việc sáng tạo nội dung!
 • Bổ sung các tùy chọn FPS mới: 40, 90 và 120:
  • 40fps: Nhiều người chơi mong muốn tăng FPS trên thiết bị của mình nhưng lại không chơi được một cách ổn định ở mức 60 FPS. Vì vậy, chúng tôi sẽ bổ sung lựa chọn FPS này cho những người chơi có thiết bị không đủ mạnh.
  • 90fps: Dành cho người chơi có thiết bị cao cấp với tốc độ làm mới cao và muốn có trải nghiệm mượt mà hơn nữa khi chơi.
  • 120fps (beta): Hiện chỉ có trên một số thiết bị nhất định. Có thể gây nóng máy hoặc giảm hiệu năng, vì vậy hãy cẩn thận khi dùng!
  • Chế độ 120Hz có thể được sử dụng trên các thiết bị Samsung Galaxy S21; Samsung Galaxy S20; Samsung Galaxy Note 20; Samsung Tab S7; OPPO Find X2; OnePlus 9 & OnePlus 9 Pro; OnePlus 8 & OnePlus 8 Pro; iPad Pro; Google Pixel 5; ASUS ROG Phone 2; Razer Phone 2

ĐIỀU CHỈNH VÙNG ĐEN

 • Từ giờ, bạn có thể điều chỉnh vùng đen trên nút kỹ năng. Về cơ bản, bạn phải kéo ra khỏi vùng đen để kích hoạt kỹ năng. Vùng đen càng rộng thì càng giảm rủi ro kéo nhầm nút kỹ năng khi định hướng.

Liên MInh Tốc Chiến - Chi tiết bản cập nhật 2.2 - Chỉnh sửa tướng hàng loạt và Galio xuất hiện 22

CẦN DI CHUYỂN

 

Do tâm của cần di chuyển bị hạn chế, hiện tượng di chuyển ngược lại với hướng kéo cần di chuyển ban đầu có thể xảy ra khi bạn chạm vào màn hình. Do vấn đề này có thể gây khó khăn cho người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm, nên chúng tôi sẽ khắc phục bằng cách bố trí tâm của cần di chuyển sát rìa màn hình.

 • Có thể đặt ở sát rìa màn hình khi chạm vào lần đầu tiên, tương tự như "Phân Loại Cần Di Chuyển - Đi Theo"

HƯỚNG DẪN VÀ NGƯỜI CHƠI MỚI

 • Chúng tôi đang thay đổi quy trình đăng nhập lần đầu để người chơi có thể tham gia Tốc Chiến nhanh hơn khi chỉ cần tải về một phần dung lượng game và phần còn lại sẽ cập nhật ngầm. Người chơi sẽ được đưa đến phần hướng dẫn đầu tiên trước khi đăng nhập, và sau khi hoàn thành phần hướng dẫn, sẽ có một trải nghiệm tương tác nhỏ để tìm hiểu về một số vị tướng nổi bật.
  • Thay đổi này sẽ hiển thị với tất cả người chơi sau Bản Cập Nhật 2.2, vì vậy bạn hoàn toàn có thể bỏ qua phần hướng dẫn nếu đã thành thạo rồi.
 • Người chơi mới sẽ không được đưa tới phần tướng xoay tua miễn phí cơ bản ngay khi hoàn thành hướng dẫn nữa. Thay vào đó, họ sẽ được chỉ định một bộ sưu tập tướng để thử sức với các vai trò, lối chơi và sức mạnh tướng khác nhau.
  • Các vị tướng đó là: Braum, Ezreal, Fiora, Graves, Lux, Malphite, Miss Fortune, Sona, Xin Zhao và Zed
  • Sau khi đạt cấp 7, người chơi sẽ quay trở lại với các tướng xoay tua miễn phí như bình thường. Người chơi phải thuần thục cách chơi những tướng kể trên để tránh việc tham gia các trận đấu liên tiếp với các vị tướng hoàn toàn khác nhau.
 • Chúng tôi đã bổ sung thông tin về cơ chế hoạt động của trụ trong phần hướng dẫn.

CẬP NHẬT KHÁC

 • Nâng độ cao của camera trong trò chơi trên một số thiết bị máy tính bảng.
 • Bổ sung hình ảnh bản đồ để biểu thị rõ thời điểm xuất hiện của Khổng Lồ Đá Xanh, Yêu Quái Gai Đỏ hoặc Cua Kỳ Cục: biểu tượng màu xám chuyển sang màu vàng khi chúngxuất hiện.
 • Bổ sung hình ảnh để hiển thị rõ các đường được chỉ định trong trận đấu.
 • Cải thiện hình ảnh về tầm bắn của trụ: vùng nguy hiểm giờ có màu đậm hơn để người chơi mới biết rõ khi nào mình nằm trong tầm bắn của trụ.
 • Bổ sung tùy chọn ẩn hoàn toàn tên người chơi trong trận đấu hoặc thay bằng tên tướng.
 • Nền mô hình 3D của Malphite trong trang bộ sưu tập giờ sẽ được lấy từ Ixtal.
 • (Chỉ áp dụng cho khu vực Châu Âu & Châu Á) Từ giờ, các nhiệm vụ sự kiện vẫn sẽ tiếp tục ngay cả khi bạn chơi trên một máy chủ khác.
 • Các sự kiện có nội dung cá nhân hóa tạm thời (như hiệu ứng hồi sinh và dấu chân Quân Nhân) giờ sẽ hiển thị trong bảng Sự Kiện bên dưới bảng tùy chọn Trang Bị.
 • Tiếp tục khắc phục các vấn đề về hiệu năng và độ trễ.
 • Tính năng lọc chọn tướng giờ sẽ cho phép lọc theo vị trí (đường đơn, đi rừng...)
 • Nếu việc hoàn trả nội dung/vật phẩm thông qua App Store/Google Play Store khiến tài khoản Tốc Chiến của bạn có số dư âm thì hệ thống sẽ tạm thời treo tài khoản đó. Hãy liên hệ với Bộ Phận Hỗ Trợ Người Chơi để lấy lại quyền truy cập.

TƯỚNG XOAY TUA MIỄN PHÍ

01/04 - 07/04: Diana, Ezreal, Gragas, Leona, Lulu, Miss Fortune, Olaf, Orianna, Pantheon, Tryndamere

08/04 - 14/04: Ahri, Amumu, Darius, Kennen, Lee Sin, Nami, Sona, Tristana, Vayne, Yasuo

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang