Đấu Trường Chân Lý: Có 6 vàng sau 3 vòng đánh quái thì là điều may hay xui?

Nếu bạn lâm vào tình cảnh chỉ có 6 vàng chỉ sau 3 vòng đánh quái và không có bất kì trang bị nào thì bạn sẽ xử lý tình huống ra sao?

Nếu bạn là một người chơi yêu thích chế độ Đấu Trường Chân Lý thì cũng có thể thấy rằng có một số trường hợp, khi mà người chơi sau 3 vòng đánh quái nhưng lại không rơi trang bị mà chỉ rơi ra vàng mà thôi. Đa phần người chơi sẽ than thở rằng "sao mà xui quá" khi gặp trường hợp này. Tuy nhiên đối với những người chơi ở bậc xếp hạng cao thì đây chính là điềm may, thậm chí họ còn chắc chắn rằng mình sẽ có được 1 chân trong top 4 nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Có 6 vàng sau 3 vòng đánh quái thì là điều may hay xui?

Vì sao lại như vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thử nhé.

Ở đầu trận thì tiền vàng quý hơn trang bị?

Khi qua 3 vòng đánh quái đầu tiên nếu không rơi bất kì trang bị nào thì người chơi sẽ nhận được ít nhất 6 vàng cho bản thân mình. Nghe qua thì ai cũng sẽ cho rằng 6 vàng không thể nào bằng được những trang bị quý giá với sức mạnh vĩnh viễn cả. Nhưng mọi chuyện thật sự không chỉ đơn giản như thế.

Đấu Trường Chân Lý: Có 6 vàng sau 3 vòng đánh quái thì là điều may hay xui? 2

Tỉ lệ để bạn nhận được 9 vàng là 12.5%

Đúng là 6 vàng sẽ không bằng 1-2 trang bị được, nhưng 6 vàng lại có thể trao cho bạn 3 lần xoay tướng hoặc là 6 kinh nghiệm, ngoài ra thì với cơ chế lãi suất khi tích tiền của chế độ Đấu Trường Chân Lý thì việc có được 6 vàng lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn đối với người chơi.

Ở những bậc xếp hạng cao thì 6 vàng ở giai đoạn đầu game có thể đem lại cho người chơi cơ số vàng nhiều hơn những người chơi còn lại. điều này đồng nghĩa với việc cứ mỗi ván thì bạn sẽ nhận được thêm 1 vàng (giả sử tất cả người chơi đều tiêu một lượng vàng tương đương nhau). Và sau 10 vòng đấu thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn những người chơi khác 10 vàng, và sau 5 ván nữa thì sự cách biệt đó sẽ là 15 vàng.

Đây chính là một cơ chế toán học mà người ta gọi là lãi suất kép, hoặc nói theo kiểu dân dã thì là "lãi mẹ đẻ lãi con". Đối với một người chơi bình thường thì 6 vàng không là gì, nhưng khi tích trữ được 20-30 vàng thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Cơ chế bảo toàn sự may mắn

Có một cơ chế ẩn mà người chơi lâu ngày sẽ nhận ra được, đó là cơ chế "bảo toàn sự may mắn" khi mà người chơi sẽ chắc chắn có được cho mình một lương trang bị nhất định khi đến màn đánh Rồng.

Khi mà 3 vòng đấu đầu tiên của bạn không rơi ra trang bị thì có tỷ lệ đến 95% những vòng đánh quái sau (cụ thể là sói hoặc chim) sẽ rơi ra được nhiều món trang bị hơn. Điều  này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ nhận được một lượng trang bị đồng đều với những người chơi khác và sẽ hiếm khi có việc bạn thua thiệt những người chơi khác về trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Có 6 vàng sau 3 vòng đánh quái thì là điều may hay xui? 3

Phải biết đầu tư một chút thì mới giàu được, chứ không phải cho bao nhiêu xài bấy nhiêu.

Bất lợi của việc này đó là bạn sẽ có môt giai đoạn đầu game khác khó khăn khi không có bất kì trang bị nào để sử dụng cả, lúc này thì chiến thuật chuỗi thua là thứ mà người chơi cần áp dụng, từ đó giành được quyền ưu tiên trong vòng  Đi Chợ và cũng tích được tiền nhanh hơn. 

Còn một điều nữa là số lượng trang bị rơi ra hoàn toàn ngẫu nhiên, nên khi bạn không có nhiều trang bị ở thời điểm đầu rất khó để bạn có thể quyết định mình nên chơi đội hình nào cho phù hợp. Lúc này thì những đội hình ít phụ thuộc vào trang bị, điển hình là Hóa Hình ở thời điểm hiện tại, sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tận dụng ưu thế về vàng mà bản thân đang có.

Dù việc rơi vàng ở đầu trận được cho là may mắn, nhưng may hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào cách mà người chơi sử dụng chúng nữa. Nếu mà có được 6 vàng nhưng bạn lại nhanh tay bấm đổi tướng ngay từ những vòng đấu đầu tiên thì có thể bạn sẽ cho Darius hay Garen lên được 2 hoặc 3 sao đấy, nhưng 6 vàng lúc này không còn là 6 vàng may mắn nữa mà nó chỉ là 6 vàng thông thường thôi.

Cần phải xem meta hiện tại của Đấu Trường  Chân Lý thì đâu mới là những nhân tố gánh đội mạnh mẽ nhất, điển hình ở thời điểm hiện tại có Jinx và Draven mới là những con bài cần có trong đội hình của bạn. 

Đấu Trường Chân Lý: Có 6 vàng sau 3 vòng đánh quái thì là điều may hay xui? 4

Sự ra mắt của tộc Công Nghệ cũng đã làm giảm đi khá nhiều giá trị của các trang bị trong trò chơi

Kinh nghiệm của những người chơi Xếp hạng cao là họ sẽ bắt đầu vòng 2-1 và 2-2 ở mức 10 tiền vàng, đồng thời không bao giờ tiêu dưới con số này và tích tiền dần dần theo từng vòng đấu. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể nhiều tiền vàng hơn đối thủ sau mỗi vòng đấu.

Việc thua thiệt về trang bị cũng không phải là một vấn đề quá lớn lao khi bởi người chơi thường sẽ không có thói quen ghép trang bị ngay từ đầu, nếu có thì những vị tướng sở hữu trang bị ghép chỉ là tướng 1-2 sao mà thôi.

Người chơi có thể tham khảo một số đội hình chống chịu hoặc ít phụ thuộc vào trang bị như Pháp Sư hoặc Hóa Hình để giúp bạn chống chọi lại với những người chơi khác, và những đội hình này về sau cũng dễ xây dựng trang bị hơn trong trường hợp bạn không nhận được bất kì trang bị nào phù hợp. 
Việc chơi

chuỗi thua trong giai đoạn này cũng có thể chấp nhận được khi bạn cần tạo cho mình một lợi thế trong vòng Đi chợ để bù đắp lại được sự thua thiệt về trang bị của bản thân.

Kết luận

Dù ban đầu có được trang bị hay vàng thì việc ứng biến được với tình huống mới là khả năng cần thiết của một người chơi để có thể vươn lên được top 4. Chỉ là khi có được vàng ở đầu trận thì bạn đã thật sự may mắn hơn người khác rất nhiều rồi đấy, đừng bỏ lỡ cơ hội quý giá của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đùa kiểu Riot đầu năm khi muốn Ma Tộc quay lại trong Đấu Trường Chân Lý với kỹ năng đưa kẻ địch rớt xuống sắt đoàn

Đùa kiểu Riot đầu năm khi muốn Ma Tộc quay lại trong Đấu Trường Chân Lý với kỹ năng đưa kẻ địch rớt xuống sắt đoàn

Vào thời điểm bản 10.1 ra mắt, cách đây khoảng 2 tuần, các nhà phát triển của Đấu Trường Chân Lý đã khẳng định rằng mùa 3 đã được hoàn thiện. Thậm chí họ còn úp mở rất nhiều thứ liên quan tới công nghệ và vũ trụ như "Không Gian", "Siêu Phẩm", "Ngôi Sao", "Vũ Khí Tối Thượng"... khiến cho game thủ đoán rằng chủ đề mùa 3 sẽ xoay quanh những tướng thuộc dòng skin này.

Giải trí
Lên đầu trang