Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc

Với nhiều bí ẩn và thử thách, Control có thể khiến một số game thủ cảm thấy phức tạp trong việc tìm đường, bao gồm cả việc tìm đường đến trạm bơm của Oldest House.

Tựa game Control của Remedy Entertainment đã đón nhận những đánh giá tích cực kể từ khi ra mắt, trong đó người chơi sẽ điều khiển cô gái Jesse Faden chống lại một thực thể siêu nhiên có tên là Hiss. Trong quá trình trải nghiệm game, người chơi sẽ gặp khá nhiều vật cản trên đường đi. Một trong số chúng đến từ nhiệm vụ "What A Mess", yêu cầu người chơi tìm đường tới trạm bơm và dọn sạch đống bùn lầy. 

Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc

Về căn bản, nhiệm vụ này không quá khó, nếu bạn biết cách mở khóa những cánh cửa của trạm bơm. Để mở khóa chúng, người chơi cần giải quyết một câu đố ngắn, và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết câu đố đó nhanh hơn để có thể tiếp tục câu chuyện siêu nhiên kì bí này.

Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc 2

Để mở khóa những cánh cửa trạm bơm trong Control, tiếp cận cánh cửa bị khóa đầu tiên. Bên phải nó là một chỗ để trèo lên, sau đó nhìn xuống phía bên trái bạn sẽ thấy một khối hộp. Dùng kĩ năng của Jesse để nhặt nó lên và đặt nó vào ô trống kế bên để mở cánh cửa ngay đó. Trong đó sẽ có một khối hộp khác, lần này kéo nó ra ngoài và bỏ vào ô trống ở phía bên kia mở khóa cửa.

Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc 3

Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc 4

Sau đó bạn quay ngược trở ra, lấy khối hộp đang gắn ở ô bên ngoài gắn vô khoang trống ở phía sau, cạnh cánh cửa bạn vừa mở khóa. Tiếp đến trèo lên chỗ ban đầu bạn dùng để lấy khối hộp thứ hai, kéo nó ra và gắn vào khoang trống bên ngoài. Hai thứ này sẽ cho phép bạn kích hoạt máy bơm thoát nước. Giờ thì bạn vặn máy bơm gần đó, và đi qua cánh cửa đã được mở khóa bên trái để xuống dọn dẹp đống bùn lầy.

Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc 5

Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc 6

Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc 7

Control: Giải quyết nhiệm vụ What A Mess trong vòng một nốt nhạc 8

Như thế là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ "What A Mess". Mặc dù nghe có vẻ phức tạp vì cần trải qua nhiều bước, đa số người chơi đều có thể tìm được hướng giải quyết. Còn nếu việc nhìn hình ảnh và nội dung bên trên có hơi phức tạp, đoạn video bên dưới sẽ mang đến cái nhìn trực quan hơn. Control hiện đang phát hành trên PC (Epic), PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang