Control Sẽ Có Game Spin-off Live-Service, Không Phải Là Game Miễn Phí

Codename Condor, dự án game spin-off của Control do Remedy Entertainment phát triển, dự kiến sẽ là một trải nghiệm multiplayer live-service, và không phải game miễn phí

Control là trò chơi được phát triển bởi Remedy Entertainment và do 505 Games phát hành vào năm 2019. Diễn ra trong cùng một vũ trụ với Alan Wake, Control nhận được nhiều lời khen ngợi từ cả cộng đồng game thủ lẫn giới phê bình nhờ vào lối chơi độc đáo cùng cốt truyện hấp dẫn. Hiện tại, Control vẫn chưa có thông tin về phần tiếp theo, nhưng dự án game spin-off với tên gọi tạm thời là Codename Condor hứa hẹn sẽ khai thác nhiều hơn về các chủ đề và địa điểm của trò chơi.

Control Sẽ Có Game Spin-off Live-Service, Không Phải Là Game Miễn Phí

Xem thêm: Giữa cơn bão cắt giảm nhân sự, 505 Games đóng cửa nhiều văn phòng tại các nước châu Âu

Trong một số báo cáo tài chính của Remedy, hãng đã chia sẻ nhiều chi tiết hơn về dự án game spin-off này. Theo đó, trò chơi sẽ có kinh phí khoảng 27 triệu đô-la, được phát triển bằng engine Norhlight của hãng, vốn cũng được dùng cho Alan Wake 2. Game hiện đang trong giai đoạn tiền sản xuất, và sẽ phát hành trên PC, PS5 với Xbox Series X/S.

Ngoài ra, đây sẽ không phải là game miễn phí, mà thay vào đó là "một mức giá khởi điểm thấp hơn" so với mặt bằng chung các trò chơi AAA khác. Dự kiến Remedy sẽ có thêm nhiều lợi nhuận hơn từ dự án này thông qua các bản cập nhật, bản mở rộng và có thể là cả hệ thống Microtransactions.

Control Sẽ Có Game Spin-off Live-Service, Không Phải Là Game Miễn Phí 2

Việc vừa phải mua game vừa có khả năng phải bỏ tiền ra mua các vật phẩm trong game có thể không phải thứ làm cho game thủ cảm thấy hài lòng. Dù vậy, việc Codename Condor sẽ là một phần trong vũ trụ game chung của Remedy có khả năng thu hút những người quan tâm. Cốt truyện của Condor dự kiến xảy ra sau các sự kiện trong Control. Người chơi sẽ khám phá chiều sâu của Oldest House, một không gian mà "các thế lực siêu nhiên nguy hiểm" đang hoạt động. 

Control Sẽ Có Game Spin-off Live-Service, Không Phải Là Game Miễn Phí 3

Tháng trước, Remedy đã cho biết vừa hoàn tất bản hợp đồng với nhà phát hành 505 Games để có bản quyền hoàn chỉnh đối với thương hiệu Control. Codename Condor chỉ là một phần trong kế hoạch chung của Remedy dành cho vũ trụ game mà họ đang xây dựng. Hãng hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều phần tiếp theo hơn dành cho cả Control lẫn Alan Wake. Nhưng trong lúc đó, Alan Wake 2 vẫn còn hai bản DLC nữa dành cho năm 2024 là "Night Springs" và "The Lake House".

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang