Dragon's Dogma 2 nhận hàng tấn chỉ trích từ game thủ vì bán quá nhiều DLC vô lý để hút máu game thủ

Dragon's Dogma 2 dù sở hữu gameplay rất hay nhưng trò chơi lại nhận rất nhiều chỉ trích vì sở hữu lượng DLC khổng lồ để "hút máu" game thủ

Dragon's Dogma 2 là một bom tấn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những chuyên gia đánh giá nổi tiếng từ các chuyên trang game lớn. Tưởng chừng như đây sẽ là một siêu phẩm mới hấp dẫn nhất năm 2024 thì mới đây, trò chơi này đã nhận về cho mình hàng tấn những đánh giá tiêu cực trên Steam ngay trong ngày ra mắt. Điểm số đánh giá cũng tuột dốc không phanh và hiện tại chỉ còn 45% đánh giá tích cực mà thôi.

Dragon's Dogma 2 nhận hàng tấn chỉ trích từ game thủ vì bán quá nhiều DLC vô lý

Nguyên do cho việc này không đến từ tuyến nội dung, những lỗi game mà thay vào đó là bởi vì chính sách "bòn rút hầu bao" của game thủ một cách quá đà. Bởi chỉ sau 3 ngày ra mắt thì trò chơi này đã có cho mình đến tận 21 bản DLC mở rộng với tổng giá trị lên đến 975.000 VNĐ, bằng mức giá của trò chơi gốc. Những giao dịch vi mô trong trò chơi còn khiến trải nghiệm của game thủ bị ảnh hưởng nặng nề, tình trạng mất cân bằng giữa người nạp tiền và người không nạp tiền diễn ra một cách vô cùng nghiêm trọng.

Xem thêm: Dragon's Dogma 2 Được Cho Là Có Vấn Đề Khung Hình Trên PC, Capcom Nỗ Lực Khắc Phục

Về cơ bản thì các giao dịch vi mô của một trò chơi sẽ cho phép game thủ thực hiện các giao dịch nhỏ bên trong cửa hàng của game bằng tiền thật hoặc tiền tệ của game. Những mặt hàng này thường là các loại vật phẩm thời trang cho nhân vật, vũ khí hoặc một số tính năng bổ sung mà thôi. Mục tiêu của nó sẽ là giúp cho các nhà phát triển có thêm thu nhập sau khi trò chơi đã được mở bán.

Dragon's Dogma 2 nhận hàng tấn chỉ trích từ game thủ vì bán quá nhiều DLC vô lý

Tuy nhiên những giao dịch của Dragon's Dogma 2 hầu hết đều là những tính năng vô cùng quan trọng, hỗ trợ người chơi rất nhiều trong việc trải nghiệm game. Thậm chí có những tính năng đáng lẽ phải được đưa vào trò chơi như một lẽ thường tình cũng được phía Capcom mở bán dưới dạng DLC với giá thành không hề rẻ.

Điều này khiến cho nhiều game thủ cảm thấy không khỏi bất kì, bởi vì các game thủ đã bỏ mốt số tiền không hề nhỏ để mua game nhưng lại không được sử dụng những tính năng được cho là cơ bản nhất. Những tính năng của các DLC này cũng khiến cho trò chơi trở nên mất cân bằng hơn, đặc biệt hơn là đối với chế đội nhiều người chơi (multiplayer) thì nhiều game thủ đang cảm giác rằng họ phải bỏ tiền ra thì mới có thể cạnh tranh với những người chơi khác.

Xem thêm: Trò chơi được đầu tư hơn 50 tỷ đồng nhưng tận 11 năm sau mới được ra mắt

Hiện tại dù nhận phải hàng tấn chỉ trích nhưng Capcom vẫn chưa có bất kì động thái phản hồi nào về vấn đề giao dịch vi mô của trò chơi Dragon's Dogma 2 cả. Liệu nhà phát hành này có lằng nghe những lời than vãn của game thủ hay chỉ muốn rút tiền người hâm mộ của mình? Chúng ta phải chờ những động thái của hãng trong tương lai thì mới có thể 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang