Trò chơi được đầu tư hơn 50 tỷ đồng nhưng tận 11 năm sau mới được ra mắt

Một trò chơi từng nhận được hơn 50 tỷ tiền đầu tư từ cộng đồng nhưng phải cho đến 11 năm sao mới được công bố thời điểm ra mắt khiến nhiều game thủ cảm thấy tức giận

Camelot Unchained là một sản phẩm game từng được rất nhiều game thủ kỳ vọng có thể trở thành một siêu phẩm, kết thừa những gì tinh túy nhất của bom tấn Dark Age of Camelot. Dù vậy những kỳ vọng của game thủ lại chẳng được đền đáp, bởi vì sản phẩm này dù được khởi động từ năm 2013 thông qua việc huy động vốn từ cộng đồng nhưng vẫn biệt tăm biệt tích suốt hơn 10 năm trời.

Trò chơi được đầu tư hơn 50 tỷ đồng nhưng tận 11 năm sau mới được ra mắt

Được biết tổng cộng số tiền huy động mà nhà phát triển City State Entertainment thu về được là 2,2 triệu USD (hơn 50 tỷ VND), nhưng những thông tin về game thì mãi "biệt tăm biệt tích". Lần cuối cùng mà trò chơi Camelot Unchained được nhắc đến là vào năm 2020, khi mà nhà phát triển bất ngờ công bố về một dự án game khác mà bỏ mặc hoàn toàn cái tên Camelot Unchained. Thậm chí trò chơi mới này còn có hẳn ngày ra mắt hẳn hoi, trong khi Camelot Unchained sở hữu lượng tiền đầu tư khổng lồ từ game thủ thì vẫn bặt vô âm tín.

Xem thêm: Xuất hiện tin đồn Dragon's Dogma 2 sẽ có bản chơi thử trước khi ra mắt vào cuối tháng 3

Nhưng may mắn thay Camelot Unchained không hề bị lãng quên như những gì người hâm mộ vẫn nghĩ. Theo vào đó mới đây, nhà phát triển của trò chơi này khẳng định rằng Camelot Unchained sẽ được phát hành vào năm 2025. Dù vậy những phiên bản thử nghiệm, beta test của trò chơi này lại không nhận được nhiều ý kiến tích cực như mong đợi của phía City State Entertainment.

Trò chơi được đầu tư hơn 50 tỷ đồng nhưng tận 11 năm sau mới được ra mắt

Hiện tại vẫn chưa có quá nhiều hình ảnh về gameplay của Camelot Unchained, tuy nhiên theo như giới thiệu của nhà phát triển thì trò chơi này chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm mãn nhãn không thua kém gì phim Hollywood. Điều đáng nói hơn đó là Camelot Unchained sẽ là nơi mà game thủ có thể tương tác, chia sẻ những trải nghiệm của bản thân với hàng nghìn người chơi khác với thời gian thực.

Xem thêm: Bất ngờ trò chơi nhận hàng nghìn đánh giá tiêu cực nhưng lượng người chơi vẫn tăng vọt

Dự án này được hé lộ là sẽ được phát triển bởi Unchained Engine - hệ thống do chính City State Entertainment tạo ra chứ không dựa vào Unreal Engine hay Unity.

Trò chơi được đầu tư hơn 50 tỷ đồng nhưng tận 11 năm sau mới được ra mắt

Tất nhiên người hâm mộ vẫn có nhiều lý do để kỳ vọng về Camelot Unchained nhưng những sự cân nhắc là hoàn toàn có. Bởi một sản phẩm khác của City State Entertainment chuẩn bị được ra mắt vào tháng 3 này đã có một bản chơi trước từ năm 2021, nhưng trò chơi chỉ có mỗi 6 đánh giá cùng số lượng người chơi cao nhất là 32 - một con số cực kì ảm đạm đối với một sản phẩm game được đầu tư.

Không biết liệu Camelot Unchained có thể trở thành một bom tấn bùng nổ hay sẽ rơi vào số phận của người đi trước hay không? Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến năm 2025 thì mới biết được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang