Đấu Trường Chân Lý - Hướng dẫn chơi và cách khắc chế đội hình Sát Thủ, đội hình lỗi nhất hiện nay

Trong ngày hôm nay Lag.vn xin giới thiệu về đội hình có lượng sát thương lỗi nhất trong Đấu Trường Chân Lý hiện nay đó là Sát Thủ.

 

Trong ngày hôm nay Lag.vn xin giới thiệu về đội hình có lượng sát thương lỗi nhất hiện nay đó là Sát Thủ.

Giới thiệu tổng quan đội hình bao gồm

Kha’Zix (Hư Không – Sát Thủ)

Quân bài cơ bản của đội hình Sát Thủ, và cũng là quân bài duy nhất có giá 1 đồng. Kha’Zix 2* sẽ rất mạnh ở đầu trận và có thể giúp bạn lăn cầu tuyết một cách dễ dàng, tuy nhiên Kha’Zix 3* sẽ không tạo ra quá nhiều khác biệt về sau, nên đừng quá quan trọng việc roll từ đầu để nâng cấp vị tướng này lên tối đa.

Pyke (Hải Tặc – Sát Thủ)

Một trong những quân bài bậc 2 tuyệt vời nhất của toàn bộ trò chơi với khả năng làm choáng diện rộng từ Dòng Nước Ma Quái. Nếu kĩ năng này được sử dụng tốt, giá trị của Pyke sẽ chẳng khác gì một con tướng 4 tiền cả.

Image result for PykePyke là một trong những con bài có khả năng sống sót cao nhất trong dàn sát thủ, nên… đừng cho hắn cái Dây Chuyền Chuộc Tội nhé!

Zed (Nhẫn Giả – Sát Thủ)

Một quân bài khá mạnh ở đầu trận, nhưng lại hơi khó sử dụng vì bạn sẽ phải chơi theo lối 4 Nhẫn Giả (một lối chơi khá liều lĩnh) để tận dụng được Zed, bởi Akali sẽ là một lựa chọn hoàn hảo hơn rất nhiều về sau.

Evelynn (Quỷ – Sát Thủ)

Một đơn vị 3 tiền với kĩ năng diện rộng là Hắc Ám Bùng Nổ, tuy nhiên nếu để so sánh thì hiệu quả mà Evelynn đem lại không thực sự xuất sắc như Katarina, và tộc Quỷ của cô ta cũng khó tận dụng hơn khá nhiều.

Katarina (Đế Chế – Sát Thủ)

Một trong những con bài có thể thay đổi cục diện trận đấu nếu sử dụng chiêu cuối chuẩn xác, tuy nhiên cũng lắm lúc vô dụng vì sát thương tay của cô nàng khá bé và đánh cũng khá chậm. Bạn cũng sẽ cần phải bơm cho Katarina rất nhiều nước mắt vì tốc độ lên năng lượng của Ác Kiếm thuộc vào dạng chậm nhất trò chơi.

Rengar (Hoang Dã – Sát Thủ)

Vị tướng khả dĩ nhất trong đội hình để bạn dồn tất cả đồ sát thương vào, bởi kĩ năng của mòe gây sát thương tỉ lệ theo sát thương vật lý. Nếu lên được 3* thì Rengar sẽ là một con quái vật thực sự với khả năng one-shot từng thành viên một của đội hình đối phương trong nháy mắt – nhất là khi kết hợp cũng với Gnar trong đội hình về cuối trận.

Image result for rengar

Rengar là một trong những vị tướng hiếm hoi trong Đấu Trường Chân Lý có kĩ năng kích hoạt gây sát thương dựa trên SMCK.

Akali (Nhẫn Giả – Sát Thủ)

Là một tướng bậc 4 với Tộc Nhẫn Giả, tiềm năng gánh đội của Akali là không thể chối cãi. Nhìn chung thì Akali sẽ cần các trang bị tăng sát thương phép và hồi năng lượng để cô ta có thể tung Phi Dao Năm Cánh và khiến từng người một bên phía đối phương bốc hơi.

Chi tiết về cách chơi:

Là đội hình có sức mạnh nổi trội trong giai đoạn hiện nay của Đấu Trường Chân Lý. Sở hữu một lối chơi không cần nhiều não đó là tấn công vào hàng sau của đối phương nơi chứa đựng những quân cờ gây sát thương chính của các đội hình cơ bản trong Đầu Trường. Ưu điểm khá nổi trội đó là đội hình này không quá cần thiết phải có những quân cờ 3 sao, việc lên được tất cả 2 sao đã khiến cho đội hình này vô cùng đáng sợ.

Trong giai đoạn đầu trận đấu thì các sát thủ vẫn vô cùng khó bị đánh bại khi lượng sát thương cũng khá to và lại đi thẳng vào cửa sau của địch mà giết chết dàn sát thương chính của đối thủ, Ngoài ra Pyke và Zed là những quân cờ có kỹ năng vô cùng hữu dụng mà sát thương cũng rất cao.

Image result for zed

Zed nên được dùng tạm cho đến khi bạn có Akali trong đội hình bởi Nhẫn Giả luôn là một tộc rất mạnh ở đầu trận, sau đó thì bán đi nếu bạn không có ý định theo đuổi đội hình 4 Nhẫn Giả.

Về cuối trận, đội hình Sát Thủ cũng vô cùng mạnh mẽ do khắc chế hoàn toàn được hai đội hình khá mạnh trong giai đoạn này là Pháp Sư và Băng Quốc do khả năng sốc sát thương tuyến sau tốt và phân tán đội hình để tránh các kĩ năng khống chế và gây sát thương trên diện rộng. Khả năng linh hoạt của đội hình Sát Thủ cũng là tốt hơn khá nhiều so với những hệ cần 6 tướng khác, do có tận đến 7 sát thủ trong trò chơi (và từ Kiếm Ma Youmuu nữa).

Chiến thuật chủ yếu trong đội hình sát thủ Đấu Trường Chân Lý đó là nâng hết các tướng lên 2 sao rồi sau đó cố gắng nâng lên cấp 8 sớm hoặc cấp 7 nếu bạn có Quyền Lực Thiên Nhiên. Bạn không cần phải quá tập trung tìm kiếm những vị tướng sát thủ 3* nhưng nếu có thì vẫn rất tốt mà thay vào đó bạn phải kiếm đủ 6 sát thủ trong đội hình ( Theo tỉ lệ thì việc có 6 sát thủ sẽ dễ hơn là tìm 6 hiệp sĩ hay 6 quý tộc). Các quân cờ còn lại bạn nên tìm các quân khống chế diện rộng và có khả năng tank tốt nhu Cho'Gath, Gnar hoặc có thể bỏ tạm Kennen cũng được để tạo khoảng trống cho các sát thủ quẫy nát tuyến sau của đối phương.

Điểm Mạnh

  • Sát thương cực lỗi, có thể cho dàn sau đối phương bay mất trong nháy mắt
  • Không yêu cầu quá nhiều nhân phẩm trong việc xây dựng đội hình (không cần tướng bậc 5, không cần quá nhiều tướng 3*)
  • Khó bị khắc chế
  • Mạnh từ đầu đến cuối trận
  • Ít phụ thuộc vào trang bị

Điểm Yếu

  • Phụ thuộc nhiều vào nhân phẩm trong chiến đấu
  • Đầu game hơi khó khăn
  • Cần kích thước đội hình đủ lớn để phát huy hết sức mạnh (ít nhất 8 slot cho 2 vị tướng chống chịu + 6 sát thủ)
  • Ít hướng để xoay đội hình (hiện tại chỉ có Sát Thủ + Hư Không là khả dĩ nhất)

Khắc Chế Đội Hình Sát Thủ

Hiện tại, đội hình Sát Thủ đang rất mạnh và hầu như không có bất kì cách khắc chế nào thực sự triệt để cả. Quý Tộc với lượng giáp cao có thể chống chịu sát thương từ Sát Thủ về cuối trận, nhưng Hư Không vẫn cho phép bạn bỏ qua một lượng giáp khá lớn và sốc sát thương hạ gục tuyến sau của đội hình Quý Tộc. Kindred hay Kayle có thể khắc chế phần nào lượng sát thương của Sát Thủ với chiêu thức gây bất tử của mình, nhưng tỉ lệ các đơn vị này chết sốc sau một nốt nhạc mà không kịp dùng kĩ năng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo liên minh 360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang