Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn các phương pháp farm tiền vàng nhanh và hiệu quả nhất

Với Vàng là nguồn thu nhập quan trọng nhất của Đấu Trường Chân Lý (TFT), hãy cùng tham khảo qua cách farm vàng nhanh nhất và sử dụng tiền hiệu quả kinh tế nhất có thể để luôn chiến thắng trong tương lai nhé.

Xem Thêm:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn các phương pháp farm tiền vàng nhanh và hiệu quả nhất

Cách kiếm vàng cơ bản trong game

Theo luật chơi của Đấu Trường Chân Lý, bạn sẽ có những nguồn thu nhập vàng "ổn định" như sau:

 • Mỗi vòng đấu, bạn đều chắc chắn nhận được 5 vàng cơ bản - cả vòng đánh quái lẫn PvP
 • Vàng sẽ được thưởng thêm thông qua chuỗi thắng và chuỗi thua. Mỗi đợt thắng sẽ nhận thêm 1 vàng (chuỗi 2 win nhận 2, 3 win nhận 3 - tương tự với chuỗi thua) và chỉ tối đa 3 vàng trong cả chuỗi thắng lẫn chuỗi thua.
  • 2 Chuỗi thắng/thua trở lên = 1 vàng
  • 5 Chuỗi thắng/thua trở lên = 2 vàng
  • 8 Chuỗi thắng/thua trở lên = 3 vàng
 • Mỗi 10 vàng bạn đang có sẽ được lãi 1 vàng, tối đa lãi có thể nhận là 5 vàng (tức là bạn cầm tối thiểu 50 vàng). Số vàng lãi này thể hiện theo các túi tiền xu bên phía nhân vật của bạn đang đứng (và cả ở đối thủ).
 • Hệ thống sẽ tính tổng thu nhập của bạn (vàng cơ bản + lãi + chuỗi thắng/thua) CHỈ SAU KHI VÒNG ĐẤU KẾT THÚC. Nếu bạn dùng tiền trong thời gian vòng đấu mà hụt các mốc tiền sẽ không nhận được lãi cao.
 • Để xem số vàng có thể nhận đươc trong 1 vòng (cả vàng gốc + lãi), chỉ cần đưa chuột trên chỉ số vàng của bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn các phương pháp farm tiền vàng nhanh và hiệu quả nhất 2

Chiến thuật farm vàng hợp lý nhất

Do vẫn còn trong giai đoạn Beta, Đấu Trường Chân Lý vẫn còn đang khá "mất cân bằng" và các phương pháp dành dụm tiết kiệm tiền dần theo game khá khó thực hiện. Để có thể farm vàng nhiều nhất có thể, bạn hãy lưu ý những yếu tố quan trọng sau đây:

 • Nếu xoay bài quá đen quá yếu, bạn hãy chọn team tạm ổn để mất ít máu nhất và nhận vàng từ chuỗi thua (thua liên tục) sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Lối chơi không hiệu quả nhất sẽ là thắng 1 trận và thua 1 trận lần lượt (không có vàng từ chuỗi nào cả).
 • Vàng từ tất cả các quân 1 sao đều có thể bán mà không lỗ vàng, khi đã nâng lên 2 - 3 sao mà bán lại chắc chắn sẽ lô rất nhiều và không nên bán (trừ khi quá thiếu tiền để up quân quan trọng late game)
 • Luôn giữ số tiền chẵn hoặc bán các quân không cần thiết để nhận được lãi nhiều nhất trước khi vòng đấu kết thúc.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn các phương pháp farm tiền vàng nhanh và hiệu quả nhất 3

Những cách farm vàng khác

Hiện tại, các buff của Đấu Trường Chân Lý vẫn chưa đầy đủ và còn thiếu sót rất nhiều điểm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể "farm vàng" từ một số nguồn sau đây tùy theo hoàn cảnh đưa đẩy:

 • Vòng xoay tướng nếu bị giành hết tướng ngon thì hãy chọn các tướng có giá tiền cao nhất để đem về bán và lấy trang bị (không khuyến cáo nếu vẫn có tướng bạn cần thiết)
 • Với đủ buff 3 Hải Tặc, bạn sẽ nhận được hên xui tối đa đến 4 vàng sau mỗi vòng đấu PvP với người chơi khác.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn các phương pháp farm tiền vàng nhanh và hiệu quả nhất 4

Tạm thời phía trên là những cách kiếm vàng và farm tiền hiệu quả nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Chúc các game thủ chơi game vui vẻ và may mắn/nhân phẩm nhất nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn các phương pháp farm tiền vàng nhanh và hiệu quả nhất 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang