Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Top 3 đội hình dễ chơi dành cho tân thủ có thể tập luyện

Với những tân thủ mới vừa làm quen với thể loại Auto Chess, hãy cùng tìm hiểu các đội hình kết hợp đơn giản nhưng cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - TFT của LMHT ngay tại đây và giành chiến thắng cực kì đơn giản nhé.

Xem Thêm:

Đội hình Quý Tộc - Thiện Xạ

Trong trận đấu đầu tiên của mình, hoặc mỗi khi không biết chơi gì, Quý Tộc sẽ luôn là chiến thuật dành cho bạn. Với bùa lợi chống chịu mà 3 Quý Tộc đem lại, và với bộ tướng rẻ mà khỏe, bạn sẽ có một giai đoạn đầu trận vô cùng dễ dàng, cho phép bạn có thời gian để xây dụng một đội hình như ý muốn. Garen sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu bởi lượng sát thương mà gã cung cấp, kết hợp cùng khả năng chống chịu tuyệt vời. Chỉ cần sở hữu Garen cùng một Hiệp Sĩ khác ở giai đoạn đầu trận này là bạn sẽ hầu như không phải lo gì về tuyến trước của mình rồi đấy.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Top 3 đội hình dễ chơi dành cho tân thủ có thể tập luyện

Dù không phải là một đội hình quá chiến thuật hay quá nhiều “não”, nhưng một khi Kayle xuất hiện trong đội hình, Quý Tộc sẽ trở thành một thế lực không thể cản nổi.

Tuy nhiên, chính đó lại là điểm yếu nhất của đội hình Quý Tộc. Đôi khi việc về nhất hay về bét của bạn chỉ cách nhau bởi… một con Kayle – một tướng 5 tiền không hề dễ lấy. Do đó, hãy cố gắng chọn lấy một đội hình phụ để gồng gánh đội hình bạn trong giai đoạn giữa trận trước khi Kayle xuất hiện.

Hệ tướng kết hợp tốt nhất với Quý Tộc có lẽ là Cung Thủ hoặc Thiện Xạ, khi kết hợp với hai vị tướng sát thương chính của Quý Tộc là Vayne hoặc Lucian, hoặc dùng Fiora để kết hợp thêm các Kiếm Sư vào đội hình (Ai mà ai cũng biết là ai đó!). Ngoài ra, cũng có một số vị tướng khác để kết hợp tạm khi chờ đợi đội hình như Braum (kết hợp cùng Leona), Darius – Mordekaiser – Sejuani (Hiệp Sĩ),…

Đội Hình Gợi Ý: Vayne – Fiora – Lucian – Garen – Leona – Kayle – Miss Fortune – Graves – Tristana (6 Quý Tộc – 4 Thiện Xạ)

Đội hình Sát Thủ - Ninja

Trong Đấu Trường Chân Lý, việc sở hữu một tuyến chống chịu tốt là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, khi phải đối đầu với đội hình Sát Thủ thì bạn sẽ cảm thấy đám tank đó bớt quan trọng đi rất nhiều.

Zed sẽ là quân bài chủ chốt trong đội hình của bạn. Hắn ta vừa là một Sát Thủ, vừa là một Ninja với giá thành khá rẻ. Tuy vậy, trong giai đoạn đầu trận đấu, việc cố gắng chạy một đội hình toàn nững Ninja hay Sát Thủ không hề là một điều khôn ngoan. Ninja chỉ nhận được buff của mình khi có 1 hoặc 4 Ninja trong đội hình – việc đưa 2,3 Ninja ra ngoài là hoàn toàn không có tác dụng gì.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Top 3 đội hình dễ chơi dành cho tân thủ có thể tập luyện 2

Ở đầu trận, vẫn hãy tạo ra một đội hình cơ bản với tuyến trên chống chịu kết hợp cùng một Ninja để làm sát thương chủ lực (thường là Zed). Chỉ sau khi Akali xuất hiện, bạn mới bắt đầu nên chuyển đổi đội hình của mình sang 4 Ninja và bắt đầu cố gắng đạt đến mốc 6 sát thủ. Ở cấp độ 8, với đội hình 4 Ninja và 6 Sát Thủ (giao nhau ở Zed và Akali), những vị tướng của bạn sẽ xé nát bất kì tuyến sau nào của đối phương trong vòng chưa đến một nốt nhạc bằng 350% sát thương chí mạng kết hợp với 50% sức mạnh công kích cộng thêm trên mỗi Ninja.

Ngay cả khi thất bại trong những vòng đấu đầu tiên, tình trạng của bạn vẫn không quá đáng báo động. Đội hình Ninja là một đội hình tăng tiến sức mạnh cực tốt nếu có đủ tướng, nên việc được đi trước trong trò chơi “đi chợ” thật ra sẽ là một lợi thế dành cho bạn. Thậm chí, nếu có thể, hãy tận dụng thêm Pyke để tạo ra một nhóm hải tặc tạm bợ để ăn thêm vàng. Một khi đã đủ lượng tài nguyên cần thiết, bật lại là một điều vô cùng đơn giản.

Đội Hình Gợi Ý: Kha’Zix – Zed – Rengar – Pyke – Katarina – Akali – Kennen – Shen – Gnar (6 Sát Thủ – 4 Ninja – 2 Hoang Dã)

Đội hình Băng Tộc

Băng Tộc hiện tại là một trong những tộc tướng mạnh nhất trong trò chơi. Dù đã ăn nerf khá nhiều kể từ ngày ra mắt, nhưng khả năng gây choáng trên đòn đánh thực sự rất bá đạo, nhất là khi kết hợp với những trang bị hay hệ tướng tăng tốc độ đánh. Với một dàn tướng chống chịu cực mạnh và hàng tấn kĩ năng khống chế, một đội hình Băng Tộc hoàn toàn có thể đè bẹp bất kì đội hình nào.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Top 3 đội hình dễ chơi dành cho tân thủ có thể tập luyện 3

Cũng như Quý Tộc, có được 6 Băng Tộc không hề là một điều dễ dàng bởi Anivia là một vị tướng 5 vàng. Tuy nhiên, khác với Quý Tộc là bạn sẽ hoàn toàn vô dụng về cuối trận nếu không đủ 6, Băng Tộc cho phép bạn giữ con số đó ở 4, thậm chí là 2 vẫn ổn, miễn là phần còn lại của đội hình bạn được xây dựng tốt.

Sejuani hiện tại có lẽ là một trong những vị tướng lỗi nhất của trò chơi bởi khả năng khống chế trên một diện vô cùng rộng. Dù là một đơn vị 4 vàng, và cũng không hề dễ để nâng cấp lên 2*, nhưng một Sejuani 2* về cuối trận sẽ là một mối đe dọa vô cùng lớn trong mọi giao tranh.

Nếu có trong tay 6 Băng Tộc, bạn gần như chắc chắn sẽ sở hữu luôn buff của Nguyên Tố Sư – triệu hồi một Người Đá ở đầu trận đấu. Vị tướng Nguyên Tố Sư còn lại sẽ là sự lựa chọn giữa Kennen và Brand – cả hai đều cung cấp khả năng giao tranh diện rộng cực tốt cho đội hình của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm cho dàn sát thương của đội hình Băng Tộc với những Cung Thủ kết hợp cùng Ashe. Hệ Cung Thủ sẽ tăng tốc độ đánh cho Ashe, giúp cô ta có thể gây choáng nhiều hơn, đồng thời là liên tục tung ra chiêu cuối Đại Băng Tiễn để tiếp tục làm choáng đối thủ.

Đội hình gợi ý: Lissandra – Volibear – Braum – Sejuani – Ashe – Anivia – Kennen – Kindred – Leona (6 Băng Tộc – 3 Nguyên Tố Sư – 2 Cung Thủ – 2 Hộ Vệ)

Xem Thêm:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang