Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT

Đấu Trường Chân Lý đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ LMHT trên toàn thế giới và sẽ có những người chơi cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ với chế độ này.

Chế độ Đấu Trường Chân Lý đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE và đây là một chế độ được lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess, trò chơi "cờ nhân phẩm" đã và đang làm mưa làm gió cộng đồng game thủ thế giới trong thời gian gần đây. Riot Games đã đưa Đấu Trường Chân Lý vào Client như một chế độ chơi mới thay vì một trò chơi độc lập, người chơi chỉ cần truy cập vào máy chủ PBE của LMHT để trải nghiệm mà thôi.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT

Đấu Trường Chân Lý đã có mặt trên máy chủ PBE của Liên Minh Huyền Thoại (nguồn ảnh: Riot Games)

Vì là một chế độ vừa ra mắt và hoàn toàn mới lạ so với những người chơi của LMHT nên có khả năng cao sẽ khiến cho game thủ cảm thấy bỡ ngỡ và gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm quen với chế độ chơi chiến đấu tự động như thế này. Trong bài viết này sẽ tập hợp những thông tin cơ bản mà người chơi cần nắm để có thể trải nghiệm chế độ này một cách dễ dàng hơn.

Cơ chế hoạt động

Trong Đấu Trường Chân Lý thì 8 người chơi sẽ phải đấu đầu với nhau trong những trận đấu 1vs1. Sẽ có một loạt những vị tướng xoay vòng ở giữa sau mỗi vòng đấu và người chơi có thể kéo những tướng đó về để làm quân cờ cho mình, sau đó sắp xếp đội hình hợp lý để chiến đấu. Khi mỗi vòng đấu bắt đầu thì bạn có thể dịch chuyển những vị tướng vào phía đối thủ hoặc ngược lại và các vị tướng sẽ tự chiến đấu với nhau.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 2

Những vị tướng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên để người chơi lựa chọn (nguồn ảnh: Internet)

Sẽ xuất hiện thêm một hàng dành cho những vị tướng mà bạn không đủ slot để cho phép xuất trận.

Người chơi có thể giành được chiến thắng bằng cách tấn công vào các Little Legends (Tiểu Huyền Thoại) của đối phương. Mỗi Little Legends sở hữu 100 máu và chỉ có thể nhận sát thương khi để thua vòng đấu. Cấp độ của những vị tướng càng cao thì sát thương gây lên Little Legends càng nhiều. Little Legends của đội nào có máu về 0 trước thì sẽ thua.

Tướng.

Hiện tại thì chỉ có khoảng 50 vị tướng của LMHT có mặt trong chế độ Đấu Trường Chân Lý. Những vị tướng này sẽ đóng vai trò là những quân cờ và sử dụng những kỹ năng riêng việt của mình để gây sát thương lên đối phương, cách thức di chuyển của mỗi vị tướng trên bàn cờ cũng khác nhau.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 3

Hệ và Tộc của 50 vị tướng có trong Đấu Trường Chân Lý (nguồn ảnh: Liên Minh Huyền Thoại)

Mỗi vị tướng đều có một Hệ và Tộc khác nhau. Khi kết hợp những vị tướng cùng Hệ và Tộc với nhau thì sẽ kích hoạt hiệu ứng riêng biệt được gọi là Hợp Lực, sẽ tăng thêm sức mạnh cho những vị tướng này khi trận đấu bắt đầu. Việc kết hợp những vị tướng cùng Hệ và Tộc cũng chính là một phương thức để có thể giành được chiến thắng trong những trận đấu thuộc Đấu Trường Chân Lý.

Vòng Đấu.

Mỗi vòng đấu của Đấu Trường Chân Lý được chia ra làm 3 giai đoạn chính

Giai đoạn đầu tiên đó chính là xây dựng đội hình, người chơi sẽ chọn những vị tướng trong loạt tướng được đưa ra ngẫu nhiên. Ngoài ra thì người chơi có thể thay đổi loạt tướng đó bằng xúc xắc có thể được mua bằng vàng. Nâng cấp tướng bằng cách kết hợp 3 tướng cấp thấp lại với nhau và đưa lên đội hình chiến đấu.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 4

Mỗi vòng đấu được chia ra làm 3 giai đoạn chính (nguồn ảnh: Internet)

Giai đoạn tiếp theo là chiến đấu, trong giai đoạn này thì người chơi không thể kiểm soát được những gì đang diễn ra vì các tướng sẽ tự động chiến đấu với nhau. Trận chiến sẽ kết thúc khi một bên bị hạ hết cả đội hình tướng.

Giai đoạn cuối cùng là chờ đợi, những người chơi đã kết thúc trận đấu sẽ chờ những người chơi khác hoàn thành trận đấu của riêng họ. Sau đó tất cả mọi người lại sẽ bắt đầu giai đoạn xây dựng đôi hình của mình cho một trận đấu khác. Ngươi  chơi cũng có thể mua bán những vị tướng đang có của mình trong bất kì lúc nào, những việc triển khai đội hình và nâng cấp chỉ có thể được thực hiện trong giai đoạn xây dựng đội hình mà thôi.

Cấp độ.

Cấp độ của mỗi người chơi sẽ dựa vào cấp độ của Little Legends, cấp độ càng cao thì số lượng tướng được phép xuất hiện sẽ càng nhiều và cấp bậc của tướng trong giai đoạn xây dựng đội hình càng cao. Sau mỗi vòng đấu thì người chơi có thể nhận cho mình một lượng kinh nghiệm nhỏ, ngoài ra thì người chơi cũng có thể mua kinh nghiệm bất cứ lúc nào với giá 4 vàng 4 điểm kinh nghiệm.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 5

Tất cả các Little Legends hiện có (nguồn ảnh: Internet)

Vàng và lợi tức

Cũng giống như trong Đấu Trường Công Lý, tại Đấu Trường Chân Lý thì vàng cũng là một tài nguyên quan trọng để người chơi có thể  mua thêm tướng, vàng hoặc trang bị. Game thủ có thể kiếm thêm vàng bằng cách chiến đấu qua mỗi vòng, dù chiến thắng hay thua cuộc thì cũng nhận cho mình một lượng vàng nhất định. 

Người chơi cũng có thể nhận thêm được một lượng vàng cộng thêm sau mỗi vòng đấu dựa trên số tiền mà họ kiếm được. Cụ thể thì game thủ sẽ nhận được 10% số vàng hiện có sau mỗi giai đoạn chiến đấu kết thúc, phần trăm này dựa trên số vàng mà họ có được ở trận đấu trước. Con số này sẽ được làm tròn xuống, vì vậy nếu người chơi có 9 vàng thì sẽ không nhận được vàng cộng thêm, có 10 vàng thì sẽ được cộng thêm 1 vàng. Kết thúc mỗi vòng đấu thì người chơi sẽ nhận được thêm 5 vàng.

Vật phẩm

Ngoài các tướng ra thì người chơi cũng sẽ có thể trang bị thêm vật phẩm cho những vị tướng của mình bằng cách lấy trong những vòng đấu trung lập. Những vật phẩm này cũng có thể ghép với nhau để tạo thành những trang bị mạnh hơn.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 6

Tổng hợp cách ghép trang bị trong Đấu Trường Chân Lý (nguồn ảnh: Liên Minh Huyền Thoại)

Một khi một vật phẩm đã được trang bị lên một vị tướng thì sẽ không thể bị gỡ ra được, vật phẩm chỉ được hồi lại khi vị tướng đó đã bị bán đi. Lúc đó thì người chơi sẽ nhận lại được vật phẩm và có thể trang bị cho vị tướng khác.

Draft Round

Sự độc đáo của Đấu Trường Chân Lý sẽ được thể hiện qua Draft Round, đây là một vòng mà tất cả người chơi sẽ ở một băng chuyền với những vật phẩm được trang bị sẵn cho tướng, người chơi có lượng máu thấp nhất sẽ được ưu tiên chọn trước. Đây là một điều hợp lý khi Riot Games muốn cho những người chơi gặp bất lợi đầu trận sẽ có cơ hội lật kèo ở những trận đấu sau, hoặc đơn giản là chọn một vị tướng có sẵn của đối phương để hạn chế sức mạnh của họ.

Tổng hợp hướng dẫn cơ bản cho chế độ Đấu Trường Chân Lý của LMHT 7

Draft Round là một tính năng độc đáo của Đấu Trường Chân Lý (nguồn ảnh: Internet)

Chế độ Đấu Trường Công Lý hiện đang có mặt trên máy chủ PBE và dự kiến sẽ được cập nhật lên máy chủ chính thức của LMHT vào ngày 26/05 sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang