LMHT: Liệu bạn đã biết cách farm lính bằng thời gian hay chưa?

Farm lính là một kỹ năng vô cùng quan trọng của người chơi và để có thể farm lính theo thời gian thì người chơi cần luyện tập rất nhiều

Chỉ số lính luôn là một trong những nguồn tài nguyên quan trọng nhất của một người chơi trong mỗi trận đấu trên Đấu Trường Công Lý. Việc farm hết 2-3 đợt lính đem đến cho người chơi một nguồn tài nguyên tương đương với một điểm hạ gục, mà việc farm lính thì lại nhẹ nhàng và an toàn hơn nhiều. Đây cũng chính là lý do khiến cho kỹ năng farm lính là một kỹ năng cơ bản nhưng quang trọng bậc nhất trong LMHT, kể cả ở những trận đấu xếp hạng hay thi đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Liệu bạn đã biết cách farm lính bằng thời gian hay chưa?
Chỉ số lính là một nguồn tài nguyên rất quan trọng trong LMHT (nguồn ảnh: Rito Games)

Tuy biết farm lính là quan trọng nhưng không phải bất kì người chơi nào cũng có thể có khả năng farm lính tốt, thậm chí còn có rất nhiều game thủ vẫn chưa nắm rõ khái niệm "farm lính bằng thời gian" mà những cao thủ LMHT thường đề cập đến để nói về chuẩn mực của một người chơi tốt.

Để có thể hiểu rõ hơn về số lượng lính mà một người chơi có thể thu thập được (không tính người Đi rừng và Hỗ trợ), một bài viết đã được đăng tải vào Group Chia Sẻ Cùng Thách Đấu. Đây là một trong những group Liên Minh Huyền Thoại lớn với rất nhiều game thủ có kỹ năng tốt của LMHT Việt Nam tụ họp để bàn bạc, trao đổi với nhau những kỹ năng chuyên sâu của game.

LMHT: Liệu bạn đã biết cách farm lính bằng thời gian hay chưa? 2
Chỉ số lính tiêu chuẩn mà người chơi nên đạt được (nguồn ảnh: Chia sẻ cùng Thách Đấu)

Giai đoạn phút thứ 2 chính là thời điểm mà đợt lính đầu tiên xuất hiện, người chơi lúc này phải bắt buộc phải farm đủ 6 con lính. Việc có thể giải quyết đầy đủ 2-3 đợt lính đầu tiên chính là điều kiện để quyết định bạn có lợi thế hay không tại đường. Farm đủ lính không chỉ giúp cho người chơi lên cấp độ 2 một cách sớm nhất mà còn giữ cho người chơi một lợi thế về vàng.

Phút thứ 10 chính là mốc thời gian mà những người chơi LMHT lựa chọn làm thời điểm để đánh giá cho khả năng farm lính của mình. Theo như bảng thống kê thì số lính tiêu chuẩn mà game thủ cần đạt được khi ở phút thứ 10 là khoảng 107 con lính. Nói là vậy nhưng nếu xét ở những rank từ Bạch Kim trở xuống thì việc có thể farm từ 80-95 chỉ số lình ở quãng thời gian này vẫn có thể chấp nhận được, bởi ở bậc rank này thì người chơi thường chịu những áp lực về việc trao đổi chiêu thức, hoặc bị gank, bị người chơi ép lane và buộc phải farm lính trong trụ...

LMHT: Liệu bạn đã biết cách farm lính bằng thời gian hay chưa? 3
(nguồn ảnh: Chia sẻ cùng Thách Đấu)

Cũng tương tự như vậy, tiêu chuẩn ở phút thứ 15 sẽ là 171 chỉ số lính, nhưng nếu bạn ở rank Bạch Kim trở xuống thì chỉ cần farm được 135-155 chỉ số lính có thể được xem là một thành công trong kỹ năng farm linh của bạn rồi đấy. Đồng thời thì ở thời điểm này thì giai đoạn đi đường gần như chấm dứt và người chơi sẽ xu hướng bước vào những pha giao tranh liên tục, nhưng người chơi vẫn có thể linh hoạt trong việc đảo qua những đường khác để kiếm thêm chỉ số lính hoặc quái rừng để "kiếm thêm thu nhập".

Thời điểm ở phút thứ 20 chính là lúc mà những mục tiêu lớn như Baron xuất hiện, tuy nhiên việc duy trì chỉ số lính vẫn đóng một vai trò quan trong bởi số lượng tiền kiếm được từ lính sẽ là tiền đề để bạn có thể nâng cấp hoặc mua thêm trang bị cho mình, chuẩn bị cho những pha giao tranh lớn sắp nổ ra liên tục về cuối trận.

LMHT: Liệu bạn đã biết cách farm lính bằng thời gian hay chưa? 4
Phút 20 là thời điểm game thủ cần khai thác được tối đa lượng chỉ số lính (nguồn ảnh: Internet)

Ở thời điểm này thì chỉ số lính của hầu hết những người chơi đều được cải thiện phần nào, đặc biệt là đối với Xạ Thủ hay Pháp Sư khi mà họ có thể dọn một đợt lính chỉ với 1-2 kỹ năng mà thôi. Lúc này thì người chơi cũng cần có những quyết định di chuyển một cách hợp lý để có thể khai thác tối đa số lượng lính có trên bản đồ. Đây cũng là lý do mà chỉ số lính ở phút thứ 20 của một game thủ VCS cũng được nâng cao lên nhiều, khoảng 240 lính, nghĩa là farm vượt thời gian tới 40 chỉ số lính.

Trên thực tế trong một trận đấu, nếu một người chơi có đủ kỹ năng để farm lính và kiểm soát tốt những đợt lính xuất hiện thì có thể farm được tầm 200-220 chỉ số lính (đối với một game thủ rank Bạch Kim) trong khoảng thời gian này.

LMHT: Liệu bạn đã biết cách farm lính bằng thời gian hay chưa? 5
SKT Teddy là một siêu cao thủ với kỹ năng farm lính cháy máy (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên ngoài số lính cần farm ra thì người chơi ở mỗi trận đấu cũng chịu khá nhiều ảnh hưởng từ những yếu tố khách quan. Nhưng nếu có thể rèn luyện kỹ năng farm lính của mình một cách thuần thục thì việc giành được lợi thế trước đối phương là một điều hoàn toàn có thể làm đưuọc, và việc có thể leo lên được những mức rank cao hơn là điều hoàn toàn dễ dàng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang