Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình mạnh nhất meta 9.22 dựa theo Bùa Nguyên Tố trên bàn cờ

Hãy cùng bài viết sau đây tham khảo các đội hình mạnh nhất theo từng Bùa Nguyên Tố Đất, Nước, Lửa, Gió trong bản cập nhật 9.22 lần này để nắm bắt meta mùa mới trong Đấu Trường Chân Lý nhé.

Bùa Nước: +30 mana ngay đầu trận

Khi có Bùa Nước, bạn sẽ muốn tập trung vào các đội hình sử dụng kĩ năng nhiều và liên tục.  Tại đây, các team Mage và Summoner (Pháp Sư/Triệu Hồi Sư) sẽ là lối chơi chính mà bạn muốn hướng về late game. Với nhiều trang bị hỗ trợ mana khác như Thương Shojin hay Trượng Thiên Thần thì Bùa Nước sẽ càng có lợi hơn khi bạn gần như có thể kích hoạt kĩ năng ngay từ đầu trận và rất có lợi cho các triệu hồi sư.

Với Bùa Nước, bạn có thể tập trung xây dựng đội hình xoay quanh 6 Mage (Pháp Sư) hoặc 3 Triệu Hồi Sư kết hợp với Shadow hoặc các Hệ Tộc khác.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình mạnh nhất meta 9.22 dựa theo Bùa Nguyên Tố trên bàn cờ

Bùa Lửa: +30% tốc đánh

Bùa Lửa chủ yếu giúp bạn trong 2 việc: Tăng tốc đánh để thêm sát thương hoặc tăng tốc đánh để nhận thêm được nhiều mana hơn. Bạn vẫn có thể build các đội hình sát thương phép như bình thường, nhưng nếu tính về có lợi nhất thì các đội hình đánh tay hoặc sát thương vật lý sẽ có nhiều lợi thế hơn với Bùa Lửa này. Nếu vị trí Bùa Lửa nghiêng về phía của bạn nhiều hơn (bùa ở sát hàng dưới) thì đây sẽ lý tưởng nhất cho các Cung Thủ, nhưng nếu Bùa Lửa đều ở hàng gần sát với đối phương thì các Berserker (đặc biệt là Olaf) sẽ có lợi thế nhất.

Với trang bị, Cuồng Cung Runnan và Đại bác Liên thanh sẽ giúp bất kì tướng Cung Thủ nào cũng có thể đốt đội hình địch cực nhanh - đặc biệt ngay cả với Vayne và đội hình Light đang khá hot ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình mạnh nhất meta 9.22 dựa theo Bùa Nguyên Tố trên bàn cờ 2

Bùa Gió: +30% Tỉ lệ né tránh

Bùa Gió khá đa dạng trong cách sử dụng nhưng hiệu quả nhất với các tướng tay ngắn cần thời gian di chuyển và áp sát đối thủ - đặc biệt ở hàng tank. Các hệ tộc theo Kiếm Khách, Sát Thủ, Berserker sẽ là nhóm tướng lý tưởng nhất để đặt vào Bùa Gió - đặc biệt nhất với Master Yi, Yasuo, Nocturne và Olaf. Đặc biệt, các tướng Light với tỉ lệ né tránh cũng có thể stack tỉ lệ này để né nhiều hơn.

Các trang bị mạnh nhất cho tướng trong Bùa Gió sẽ bao gồm trang bị hồi phục máu kèm sát thương như Huyết Kiếm, Kiếm Súng Hextech hoặc Cuồng Đao để tối ưu hóa sát thương. Ngoài ra, các tướng trâu bò vẫn có thể sử dụng Găng Tay Băng Giá và dùng Bùa Gió để có thể kích hoạt trang bị này lên dễ dàng hơn hết.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình mạnh nhất meta 9.22 dựa theo Bùa Nguyên Tố trên bàn cờ 3

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình mạnh nhất meta 9.22 dựa theo Bùa Nguyên Tố trên bàn cờ 4

Bùa Đất: +30 Max máu vĩnh viễn theo mỗi vòng

Bùa Đất nghe có vẻ không mạnh nhưng ngược lại sẽ rất bá đạo nếu bạn dùng đúng cách. Đối với Bùa Đất, bạn cần tập trung vào các đội hình đầu tư từ sớm đến cuối trận. Những tướng tanker đặt trong Bùa Đất chắc chắn không thể nào bán được rồi (vì uổng buff cộng thêm máu), do đó các tướng lý tưởng nhất cho vị trí này sẽ phải vừa rẻ tiền mà tank cực tốt - với các tướng Druid mạnh nhanh, hoặc Nasus/Ornn với Warden cực trâu và bơm máu dần dần.

Với các tướng trâu bò từ đầu trận, bạn sẽ muốn tăng thêm độ trâu này kèm với sát thương bị động với Giáp Máu Warmog và Cung Ánh Sáng sẽ mạnh nhất có thể. Ngược lại, để khắc chế lối chơi này thì bạn có thể mua Bùa Đỏ và Sách Quỷ Morello để chặn hồi máu từ sớm. Dù gì đi nữa, các đội hình nhanh và reroll khô máu từ đầu trận sẽ phù hợp với Bùa Đất nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình mạnh nhất meta 9.22 dựa theo Bùa Nguyên Tố trên bàn cờ 5

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình mạnh nhất meta 9.22 dựa theo Bùa Nguyên Tố trên bàn cờ 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang