Hướng dẫn cách đổi giao diện Thư Viện Steam mới sang cũ thu gọn hơn

Với quá nhiều lỗi vặt và quá xấu, hãy cùng tìm hiểu cách thay đổi giao diện mới của Steam sang bản cũ để quen nhìn hơn và tùy chọn Thư Viện theo ý mình muốn thư trước đó nhé.

Hướng dẫn cách đổi giao diện Thư Viện Steam mới sang cũ thu gọn hơn

Các lỗi về giao diện Steam mới

Theo phản hồi từ cộng đồng game thủ tại Reddit, giao diện mới của Steam mang lại khá nhiều rắc rối cả về phần mềm lẫn phần cứng. Giao diện Steam mới có thể mang theo các lỗi sau đây:

  • Tốn nhiều tài nguyên của máy hơn chỉ để chạy list game và không làm gì khác
  • Khởi động Steam chậm hơn, không load đủ thông tin hình ảnh ở vài trường hợp
  • Tốn băng thông mạng chỉ để chạy list game
  • Nhìn chung xấu và không cho người dùng tùy chỉnh menu theo ý thích

Hướng dẫn cách đổi giao diện Thư Viện Steam mới sang cũ thu gọn hơn 2

Phần lớn mọi người đều cho rằng Steam nên cho người dùng quyền quyết định sẽ sử dụng giao diện cũ hay mới (có thể tự chuyển đổi), hoặc ít nhất nên thử nghiệm trước cho hết lỗi/bug rồi mới áp dụng chính thức. Từ đây, chúng ta sẽ có một phương pháp đơn giản mà cực kì hiệu quả để thay đổi giao diện Steam hiện tại qua bản cũ mà không can thiệp vào phần mềm hay chỉnh sửa tùy chọn nào của PC hoặc Steam.

Cách thay đổi giao diện Thư Viện Steam

Không chính thức là tính năng thay đổi từ Steam, tuy nhiên bạn có thể dùng 1 dòng lệnh để buộc Steam tự thu gọn lại thành giao diện Thư Viện Mini gọn gàng không tốn dung lượng máy và mạng.

Bạn chỉ cần copy dòng link này vào trình duyệt của mình, nhấn Enter > đồng ý là sẽ thấy giao diện Steam tự chuyển sang dạng mini ngay!

Dòng Magic Link: steam://open/minigameslist (Bảo đảm không virus)

Hướng dẫn cách đổi giao diện Thư Viện Steam mới sang cũ thu gọn hơn 3

Hướng dẫn cách đổi giao diện Thư Viện Steam mới sang cũ thu gọn hơn 4

Hướng dẫn cách đổi giao diện Thư Viện Steam mới sang cũ thu gọn hơn 5

Khi đã vào giao diện Mini này, bạn vẫn sẽ có được tất cả các tính năng cơ bản của Steam như danh sách bạn bè, load game, thông tin game...như trước nhưng ở giao diện thu nhỏ hơn. Đối với cửa hàng game, bạn sẽ cần trả lại giao diện lớn đầy đủ để có thể vào xem.

Để mở lại giao diện Đầy Đủ của Steam, bạn hãy vào mục View > Large Mode là Steam sẽ tự mở lại giao diện cũ nhé. Nếu muốn thu gọn lại tiếp thì cứ chạy link đặc biệt ở trên là được.

Hướng dẫn cách đổi giao diện Thư Viện Steam mới sang cũ thu gọn hơn 6

Rút ngắn thời gian mở giao diện mini

Thay vì phải lưu dòng link này đâu đó trong máy để mà paste vào trình duyệt mở khá tốn thời gian, bạn có thể tự tạo Shortcut (Đường tắt - phim tắt) ngay trên máy tính của mình để thao tác thu gọn nhanh hơn.

Ở ngoài Desktop, bấm chuột phải chọn New > Shortcut, ở cửa sổ hiện ra thì chỉ cần dán Magic Link vào và Next cho đến khi hoàn thành là xong. Đổi tên lại cho dễ nhớ và chỉ cần mở shortcut này lên là giao diện mini hiện ra, tiện quá rồi!

Hướng dẫn cách đổi giao diện Thư Viện Steam mới sang cũ thu gọn hơn 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang