Lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth AirPods và cách khắc phục

Từ khi siêu phẩm AirPods có mặt trên thị trường thì nhiều ý kiến của người dùng cho rằng thiết bị này không phải là những tai nghe không dây tốt nhất thị trường nhất là 2 phiên bản đầu tiên. Người dùng vẫn còn gặp phải những trục trặc trong quá trình sử dụng.

 

Bài viết này sẽ liệt kê những trục trặc mà người dùng AirPods thường gặp và đưa ra hướng xử lý cho người sử dụng.

Thiết bị di động không nhận diện AirPods

Lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth AirPods và cách khắc phục

Khi thực hiện thao tác bật bluetooth trên thiết bị nhưng thiết bị lại không thể nhận diện được AirPods. Thì dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên:

  • Có thể thiết bị di động của bạn không thể tương thích với AirPods. Để tương thích với tai nghe của bạn thì thiết bị iOS của bạn phải là iOS 7 trở lên và Android 4.3 trở lên.

  • Hãy để thiết bị của bạn và tai nghe của bạn ở gần nhau để có thể nhận diện nhau được.

  • Tắt hoặc gỡ bỏ bất kỳ các thiết bị nào đang cản trở. Có thể chiếc tai nghe của bạn đang kết nối đến thiết bị, ví dụ như một smartphone nào khác.

  • Thử tắt và bật  chúng lên lại.

 

Rớt cuộc gọi

Đây là một trong những vấn đề gây phiền phức đến người dùng. Điều này cũng dễ khắc phục thôi, hãy nhận cuộc gọi với 1 bên tai.

Lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth AirPods và cách khắc phục 2

Nếu không được bạn hãy vào Cài đặt > Bluetooth > Bạn sẽ thấy biểu tượng chữ “i” bên cạnh tau AirPods, hãy click vào đó và chọn biểu tượng Microphone, sau đó chỉnh thành tai nghe bên trái và tai bên phải. 
 

Chất lượng Pin kém

Lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth AirPods và cách khắc phục 3

Một chiếc AirPods khi sử dụng lâu, theo thời gian tuổi thọ pin sẽ giảm đi. Thực tế thì bạn không thể can thiệp khi tuổi thọ pin đã giảm đi đáng kể, nhưng bạn có thể thử vài cách như sau. Đảm bảo đã bật tính năng Automatic Ear Detection, chế độ này sẽ giúp AirPods của bạn ở chế độ năng lượng thấp, sẽ tắt khi không sử dụng. Nếu chất lượng pin vẫn giảm, hãy thử reset lại AirPods

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang