Những lý do khiến tốc độ sạc pin trên smartphone bị giảm

Sau khi sử dụng thời gian dài, người dùng smartphone thường cảm thấy thiết bị của mình sạc pin chậm hơn so với thời gian ban đầu. Đây là một số nguyên nhân gây ra vấn đề trên và một số cách dễ dàng để khắc phục vấn đề đó.

 

Cáp sạc

Những lý do khiến tốc độ sạc pin trên smartphone bị giảm

Khi sạc pin, có thể dây cáp của bạn có thể bị cong, xoắn, bị cuộn lại hoặc bị một vật khác đè lên,.. Tất cả những điều đó thực sự không tốt vì nó không thể duy trì kết nối ổ định truyền điện vào thiết bị. Ngoài ra, cáp sạc của bạn cũng không thể tránh khỏi việc hở dây hoặc đứt. Hãy lựa chọn dây cáp mới và chính hãng thay vì mua những cáp sạc giá thành rẽ.

 

Nguồn điện 

Những lý do khiến tốc độ sạc pin trên smartphone bị giảm 2

Khi bạn sạc điện thoại thông qua USB cắm vào laptop hoặc bằng công nghệ sạc không dây sẽ khiến tốc độ cực kỳ chậm. Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy cố gắng sạc thiết bị của mình bằng nguồn điện ổ cắm trên tường. 

Nhưng có vài ổ điện trên tường trong ngôi nhà cũ sẽ dẫn đến việc sạc pin của bạn bị gián đoạn và điều đó sẽ khá nguy hiểm khi sử dụng trong thời gian dài. 

 

Cục sạc

Những lý do khiến tốc độ sạc pin trên smartphone bị giảm 3

Cục sạc cũng là vật khá quan trọng. Hãy sử dụng cục sạc chuyển đổi đi kèm với thiết bị vì nó giúp kết hợp điện áp, công suất, cường độ,.. Nếu một ngày bị mất hay hư hao thì bạn cũng sẽ có một cục sạc chuyển đổi cùng loại. 

 

Smartphone

Những lý do khiến tốc độ sạc pin trên smartphone bị giảm 4

Như đã đề cập ở trên, khi sử dụng thời gian dài thì rất nhiều linh kiện trong smartphone sẽ bị hao mòn dẫn đến tốc độ sạc chậm. Những bộ xử lý mới không những hỗ trợ sạc nhanh mà các điện thoại mới còn đi kèm bộ sạc nhanh. 

Ngoài ra, những viên pin trong smartphone có tuổi đời khá lâu đều gặp vấn đề sạc chậm. Nếu bạn sử dụng một smartphone quá lâu đời thì bạn nên thay đổi sang cục pin mới. Hoặc nếu điện thoại của bạn đã quá cổ thì đừng chần chờ gì cả, hãy sắm cho mình một chiếc điện thoại mới. 

 

Không nên sử dụng trong khi sạc

Những lý do khiến tốc độ sạc pin trên smartphone bị giảm 5

Hãy để smartphone của mình nghỉ ngơi khi sạc và tắt toàn bộ WiFi, Bluetooth,.. và tốt nhất là hãy tắt hẳn điện thoại của mình. 

Chốt lại, để smartphone của bạn có thể bền nhất và sạc pin nhanh nhất, hãy tắt nguồn sau đó cắm sạc vào ổ điện trên tường bằng bộ sạc đồng bộ với thiết bị. Và đừng đụng chạm vào smartphone cho đến khi sạc xong.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang