Đấu Trường Chân Lý: Làm thể nào để có thể tối ưu hóa sức mạnh của trang bị như Thách Đấu?

Trang bị là những thứ vô cùng cần thiết trong một trận đấu Đấu Trường Chân Lý và những game thủ có thể tận dụng được sức mạnh của chúng sẽ là người dễ đi đến chiến thắng nhất

Hầu hết người chơi Đấu Trường Chân Lý thường sẽ xây dựng trang bị của mình "chuẩn sách giáo khoa" với hi vọng rằng nó có thể giúp cho bản thân giành được chiến thắng. Tuy nhiên những món trang bị xuất hiện trong từng trận đấu không hề giống nhau và việc cứ đi theo một lối ghép trang bị thường không thể đạt được những hiệu quả như mong muốn.

Nhưng đối với những cờ thủ chuyên nghiệp thì họ luôn biết tối ưu hóa những trang bị xuất hiện trong mỗi trận đấu của mình và tận dụng những gì bản thân đang có để đi đến chiến thắng. Vậy họ đã làm điều đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

Quy tắc "4 món trang bị lẻ"

Những game thủ Đấu Trường Chân Lý có trình độ cao thường sẽ mang theo mình một quy tắc, đó là "4 trang bị lẻ" trong việc sử dụng trang bị. Với quy tắc này thì người chơi sẽ phải ghép ra một món trang bị hoàn chỉnh với mỗi 4 trang bị lẻ và điều này thường được áp dụng trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Khá nhiều người chơi chỉ vì muốn theo đuổi một lối lên đồ "hoàn hảo" hay "chuẩn sách giáo khoa" mà thường xuyên giữ cho mình quá nhiều trang bị lẻ mà không ghép được bất kì món trang bị lớn nào cả. Đây là một thói quen không hề tốt và nó khiến cho người chơi chịu thiệt thòi rất nhiều so với đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa sức mạnh trang bị như Thách Đấu? - Ảnh 1.

Poltsc2 - người chơi top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ - là người nghĩ ra quy tắc này

Những món trang bị rơi ra trong mỗi trận đấu là hoàn toàn ngẫu nhiên và không ai có thể kiếm soát được chúng hoàn toàn cả. Vì lý do này mà người chơi cần học cách thích nghi và tận dụng những gì mà bản thân có được. Mỗi trang bị dù không thể là tối ưu nhất nhưng vẫn có thể trao cho vị tướng sở hữu một lượng sức mạnh ổn định. 

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa sức mạnh trang bị như Thách Đấu? - Ảnh 2.

Những hướng dẫn trang bị trên mạng như Jhin Vô Cực Kiếm, Cung Xanh là trong điều kiện lý tưởng mà thôi, thực tế thì khác rất nhiều

Trong trường hợp bạn có một đội hình đầy đủ nhưng trang bị lại ít hơn những người chơi khác thì sự thiệt thòi chắc chắn là thuộc về bạn, lúc này bạn sẽ yếu hơn đối phương rất nhiều để rồi thua cuộc một cách chóng vánh bởi vì mất máu không kiểm soát

Ghép trang bị phù hợp với nhiều đội  hình khác nhau

Tương tự như trang bị thì người chơi sẽ không thể kiểm soát được những vị tướng mà mình sẽ nhận được trong mỗi trận đấu và việc có được một đội hình hoàn hảo từ sớm là điều không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy việc mà người chơi cần ưu tiên hàng đầu đó là giữ cho đội hình của bản thân đủ mạnh để có thể giữ máu và trụ vững trước những đội hình mạnh của đối phương.

Ở giai đoạn đầu trận thì việc ghép những món trang bị mạnh là cần thiết, tuy nhiên có một số trang bị chỉ phù hợp với một vài đội hình nhất định và nếu ghép quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của đội hình của bạn. Thay vào đó thì hãy ghép những món trang bị phù hợp với nhiều loại đội hình khác nhau bởi bạn không biết được rằng về cuối trận thì mình sẽ được những quân cờ nào.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa sức mạnh trang bị như Thách Đấu? - Ảnh 3.

Các trang bị phù hợp với nhiều loại đội hình bạn nên ghép sớm

Tại giai đoạn đầu game thì những trang bị mà người chơi nên ghép sẽ bao gồm Nỏ Sét, Giáp Thiên Thần, Áo Choàng Gai, Nắm Đấm Công Lý. Nguyên nhân là những trang bị này có thể phù hợp với nhiều kiểu đội hình và phù hợp với hầu hết những vị tướng chủ lực hay thậm chí là chống chịu nào.

Trong trường hợp mà bạn đã tìm được cho mình một vị tướng chủ lực cần thiết thì có thể đưa hết trang bị cho vị tướng đó mà không sợ bị lỗ item như cách chơi bình thường.

Cân bằng lượng trang bị phòng thủ và tấn công

Trong một đội hình của Đấu Trường Chân Lý sẽ bao gồm những vị tướng chống chịu đứng ở hàng trước và những vị tướng chủ lực hoặc có vai trò hỗ trợ sẽ đứng ở hàng sau.

Những vị tướng này sẽ bổ trợ cho nhau và nếu hàng chống chịu quá yếu thì những vị tướng ở hàng sau cũng khó có thể sống sót được. Còn nếu ở hàng tuyến sau nếu không có đủ sát thương thì dù tướng chống chịu có trâu bò cỡ nào cũng không thể giúp người chơi giành lấy được chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa sức mạnh trang bị như Thách Đấu? - Ảnh 4.

Khi bạn có một lượng trang bị phòng thủ nhiều như trường hợp này, hãy lấy item tấn công ở vòng chọn chung tiếp theo

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để tận dụng tối đa sức mạnh trang bị như Thách Đấu? - Ảnh 5.

Ở trường hợp ngược lại, bạn nên ưu tiên đồ phòng thủ khi các chủ lực của bạn đủ đồ sát thương

Cũng bởi vì nguyên nhân này mà người chơi cần cân bằng những món trang bị phòng thủ và tấn công trông đội hình của mình tại những vòng chọn chung để tránh những trường hợp vừa được nêu ở trên.

Ví dụ khi bạn có được Cung Gỗ, Kiếm B.F và Gậy Quá Khổ ở những round quái thì tại phòng chọn chung hãy chọn những món trang bị phòng ngự để đảm bảo rằng hàng tuyến trước của bạn đủ khỏe để chống chịu lượng sát thương lớn từ đối phương. Đừng bao giờ chỉ lấy trang bị chỉ riêng cho một nhóm tướng sẽ khiến cho đội hình của bạn thiếu đi sự cân bằng và việc thua trận là vô cùng dễ thấy

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang