Đấu Trường Chân Lý: Mẹo xây dựng trang bị để đi đến Thách Đấu từ kỳ thủ Bắc Mỹ

Nếu có thể ghép đúng trang bị cho những quân cờ chủ lực và chống chịu của mình thì việc vươn đến những mức rank cao sẽ hoàn toàn trong tầm tay của game thủ

Trong một trận đấu của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 thì hầu hết mục tiêu của game thủ ngoài việc roll tướng, xây dựng một đội hình thật mạnh xoay quanh một quân cờ chủ lực thì những món trang bị cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng để đem đến chiến thắng cho game thủ. Việc ghép đúng những trang bị chống chịu hay sát thương sẽ quyết định trực tiếp đến thứ hạng của người chơi sau mỗi trận đấu.

Nhưng làm thế nào để có thể tối đa hóa được khả năng gây sát thương lẫn chống chịu bằng trang bị? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu Mismatched Socks nhé.

Theo như anh chàng này cho biết, chìa khóa để đưa người chơi đi đến chiến thắng đó chính là ghép những trang bị cung cấp những hiệu ứng mà quân cờ của bạn chưa sở hữu. 

Có thể lấy ví dụ bạn đang sở hữu một quân cờ có 100 SMCK, 1.0 tốc độ đánh và lượng sát thương theo thời gian gây ra đó là 100/1 giây. Còn trong túi đồ của bạn đang chứa Kiếm với 100 SMCK và Cung tăng 100% tốc độ đánh.

Nếu như bạn đưa cho quân cờ đó 2 cây Kiếm tăng SMCK thì quân cờ đó sẽ có thể gây ra lượng sát thương theo thời gian là 300 và điều tương tự sẽ được áp dụng khi bạn trao cho quân cờ đó 2 cây Cung tăng tốc độ đánh. Tuy nhiên nếu bạn đưa 1 Kiếm và 1 Cung cho quân cờ này thì số lượng sát thương gây ra sẽ tăng lên đến 400.

Với điều này thì chúng ta có thể nhận ra được rằng khi dàn trải trang bị để vừa tăng thêm tốc độ đánh lẫn SMCK thì sát thương đầu ra sẽ lớn hơn là chỉ lấy nhiều trang bị chỉ có cùng một chỉ số.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo xây dựng trang bị để đi đến Thách Đấu từ kỳ thủ Bắc Mỹ

Dù vậy trên thực tế thì những trang bị của Đấu Trường Chân Lý có thể gây ra rất nhiều hiệu ứng khác nhau, từ việc tăng sát thương vật lý, sát thương phép hay gia tăng giáp, kháng phép....và điều bạn cần nắm bắt được ở đây đó chính là xác định được những hiệu ứng mà quân cờ chủ lực, chống chịu của bạn đang còn thiếu để mà bổ sung thêm, tối ưu hóa khả năng gây sát thương hoặc đỡ đòn của chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo xây dựng trang bị để đi đến Thách Đấu từ kỳ thủ Bắc Mỹ 2

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo xây dựng trang bị để đi đến Thách Đấu từ kỳ thủ Bắc Mỹ 3

Vì vậy mà đối với từng vị trí mà cách xây dựng trang bị cũng có nhiều sự thay lớn. Chúng ta có thể lấy Karma và Vel'Koz làm ví dụ điển hình khi cả 2 quân cờ này đều là những chủ lực gây sát thương phép cực mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo xây dựng trang bị để đi đến Thách Đấu từ kỳ thủ Bắc Mỹ 4

Với Vel'Koz thì quân cờ này sẽ gây sát thương nhiều từ kỹ năng từ tộc Thiên Thần và hệ Ma Pháp Sư, vì vậy quân cờ này sẽ cần năng lượng, khả năng chí mạng và hiệu ứng tăng sát thương theo phần trăm để tối đa được sát thương đầu ra của nó.

Karma thì lại khác khi quân cờ này chỉ có thể gia tăng thêm sát thương theo phần trăm từ tộc Thần Sứ mà thôi, điều này cũng khiến cho quân cờ này phải phụ thuộc vào những trang bị cộng thêm sát thương kỹ năng bên cạnh những chỉ số quen thuộc như năng lượng hay chí mạng. Đây cũng là lúc mà Mũ Phù Thủy Rabadon trở thành một món trang bị phù hợp nhất đối với quân cờ này.

Có thể thấy Mũ Phù Thủy Rabadon dường như không có quá nhiều tác dụng với Vel'Koz và ngược lại thì Karma không thể nào phát huy được sức mạnh của mình khi trang bị Nấm Đấm Công Lý.

Những quân cờ sát thương vật lý và chống chịu cũng sẽ áp dụng theo lý thuyết tương tự, dễ nhắc đến nhất chính là Draven khi quân cờ này có rất nhiều SMCK đến từ Suy Vong, vì vậy điều bạn cần làm lúc này đó là tìm những trang bị tăng các chỉ số như chí mạng, hồi phục hay trừ giáp cho Draven và không nên mua các trang bị tăng SMCK thuần túy cho quân cờ này.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo xây dựng trang bị để đi đến Thách Đấu từ kỳ thủ Bắc Mỹ 5

Quân cờ chống chịu tiêu biểu để lấy ví dụ sẽ là Leona khi cô ta có sẵn cho mình một lượng giáp lớn cùng kháng phép đến từ tộc Thiên Thần, kỹ năng của Leona cũng cung cấp thêm khả năng giảm sát thương nữa. Với những khả năng trên thì những trang bị cho quân cờ này cần tăng thêm hiệu ứng giảm sát thương theo phần trăm, kèm theo đó là trang bị hồi phục cho Leona.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo xây dựng trang bị để đi đến Thách Đấu từ kỳ thủ Bắc Mỹ 6

Dây Chuyền Chuộc tội có thể được xem là trang bị hoàn hảo nhất khi nó trao cho Leona khi nó có cả 2 chỉ số kể trên và không nên tìm những item tăng giáp hay kháng phép cho cô nàng này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang