Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 9.16b

Phiên bản 9.16 và 9.16b đã đem đến rất nhiều những thay đổi cho meta hiện tại và người chơi đã có những cách phối hợp đội hình vô cùng mạnh mẽ

Việc xuất hiện thêm tộc Hextech đã khiến cho meta của game chịu ảnh hưởng ít nhiều và người chơi phải thay đổi lối chơi lẫn chiến thuật của mình. Trong đó thì Jinx là một vị tướng đang rất được yêu thích và là mục tiêu săn đuổi của game thủ tham gia chế độ này bởi đây là vị tướng cary chủ chốt của đội hình Hextech đang rất hot hiện nay.

Tuy nhiên sự xuất hiện của tộc Hextech cũng không có ảnh hưởng quá nhiều đến những đội hình khác và đội hình Cung Thủ và Pháp Sư vẫn đang hoàn thành tốt vai trò của mình nhờ vào một vài điều chỉnh của Riot Games, nếu cùng kết hợp với combo 2 Ác Quỷ thì lại vô cùng mạnh mẽ.

Khi có sự xuất hiện của Camille và Jinx thì những vị tướng carry mỏng manh có thể trở thành mục tiêu bị tiêu diệt đầu tiên, cũng chính vì vậy nếu bạn đã lỡ xoay được 2 vị tướng này thì không nên tiếc tiền mà nâng cấp lên 2 sao ngay nhé.

Đội hình Hư Không và Pháp Sư giờ sẽ yêu đi một chút nhưng vẫn là những lựa chọn theo tình huống rất khả thi, cũng chính vì thế nếu không xoay được vị tướng đang hot hiện nay thì nên cân nhắc đội hình này.

Hiệp Sĩ hoặc Hóa Hình vẫn là những lựa chọn có thể sử dụng để giao tranh và có thể xếp ở hàng đầu

Phương pháp xây dựng đội hình cho phiên bản 9.16

Một đội hình mạnh sẽ dựa trên 3 yếu tố chính bao gồm:

Sự nhất quán: Một đội hình có thể phát huy được sức mạnh ngay từ đầu trận sẽ là một lựa chọn khả thi để có thể xây dựng về lâu dài. Nếu trong quá trình xây dựng đội hình mà cảm thấy bất khả thi thì nên cân nhắc liệu có nên tiếp tục đội hình đó đến cuối trận hay không.

Sức mạnh đến từ các combo: Khi đội hình đang dần hoàn chỉnh thì hãy suy nghĩ về những combo Tộc - Hệ để có thể áp đảo những đội hình khác của đối phương, đặc biệt là những đội hình đang là meta hiện tại.

Sự linh hoạt: Khi không thể quay được những vị tướng cần thiết để ghép vào đội hình thì cần suy nghĩ những lựa chọn thay thế khác thay vì cứ khư khư quay tướng trong vô vọng. Người chơi cũng cần nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn dựa theo số lượng trang bị mà mình đang có.

Những đội hình mạnh nhất hiện tại trong phiên bản 9.16

Đội hình Chúa Tể Draven:

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 9.16b

Đây là đội hình có thể sử dụng để thổi bay bất kì đội hình nào ở giai đoạn cuối trận. Nếu có thể nâng toàn bộ đội hình này ít nhất 2 sao thì việc có trong tay Top 1 không phải là một điều khó khăn. Điều khó khăn nhất của đội hình này chính là việc phải sở hữu đủ cả 6 Quý Tộc kìa.

Điều kiện

Phải có cả 2 vị tướng chủ chốt là Draven và Kayle, nếu được thì nhanh chóng khai triển cho mình đội hình đủ 6 Quý Tộc để có được lợi thế nhanh nhất.

Chiến thuật

Đầu trận: Khởi đầu Hiệp Sĩ và Quý Tộc sẽ khá là an toàn với độ Trâu Bò hiện có, Lucian sẽ là vị tướng gây sát thương chủ lực ở giai đoạn này.

.Giữa trận: Đây là giai đoạn xác định hướng đi cũng như là vị tướng nào sẽ nắm vai trò chủ lực, Combo Hiệp Sĩ và Hộ Vẽ sẽ giữ lượng máu của các vị tướng ở mức an toàn.

Một số mẹo cần lưu ý

Việc xây dựng được đội hình 4 Hiệp Sĩ sẽ là một chiến thuật an toàn cho đến khi bạn quay ra được những vị tướng Quý Tộc cần thiết, bởi vì 3 trong số các Hiệp Sĩ chỉ có giá 1 vàng mà thôi. Một số vị tướng có thể làm sát thương chủ lực ban đầu bao gồm Lucian, Gangplank hoặc một số tướng Cung Thủ.

Khó khăn lớn nhất của người chơi là phải đảm bảo được lượng máu từ giai đoạn đầu trận đến cuối trận khi không có Kayle. Đây là một đội hình đòi hỏi người chơi phải đạt được cấp độ 8 mới có thể hoàn thiện được, thậm chí nếu nhân phẩm bạn không được tốt thì Kayle có thể sẽ không xuất hiện và tâm lý bây giờ là phải chơi tới cùng bởi bạn không thể thay đổi đội hình ở giai đoạn này nữa. Tất nhiên một đội hình dự phòng là thứ mà người chơi phải nghĩ đến lối chơi đầy rủi ro này.

Trang bị ưu tiên

Draven: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan, Huyết Kiếm.

Gangplank: Giáp Thiên Thần, Dao Câm Lặng, Bùa đỏ.

2. Jinx x Quý Tộc

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 9.16b 2

Đây là một đội hình rất mạnh ở giai đoạn cuối trận và khó có thể bị đánh bại (trừ khi bạn quá xui). Đội hình này cũng có nền tảng từ đội hình Quý Tộc nhưng lại khó xây dựng hơn nhiều bởi nó yêu cầu sự may mắn cũng như là tính quyết đoán của người chơi.

Điều kiện

Jinx 2 sao và Kayle là 2 vị tướng cần thiết để có thể đi đến đội hình này, ngoài ra cần cân nhắc bổ sung thêm những vị tướng Quý Tộc khác để tối ưu hóa được sức mạnh.

Chiến thuật

Đầu trận: Vẫn là Hiệp Sĩ và Quý Tộc để tăng tính chống chịu và Lucian vẫn là vị tướng sát thương chủ lực

Giữa trận: Không khác gì lắm với đội hình của ở Draven ở trên khi cần xác định được cho mình vị tướng chủ lực để dồn trang bị vào, cộng thêm vào đó là combo Hiệp Sĩ hoặc Hộ Vệ để tránh mất máu nhiều nhất có thể.

Một số mẹo cơ bản

Không giống như đội hình trên, Jinx và Quý Tộc chỉ cần 7 vị tướng là có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình. Có thể tùy chỉnh đội hình ở giai đoạn cuối trận, ví dụ điển hình là ở cấp độ 8 có thể sử dụng combo tộc Hextech chẳng hạn.

Trang bị ưu tiên

Jinx: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan, Huyết Kiếm.

3. Jinx x Hải Tặc

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 9.16b 3

Một đội hình mà người chơi sẽ sử dụng Gươm Vô Danh để Jinx trở thành một Kiếm Sư và sát thương của chiêu cuối sẽ mạnh hơn trước rất nhiều. Đòn đánh cộng thêm có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu và khả năng gây sát thương theo thời gian sẽ được tăng lên đáng kể.

Điều kiện:

Để có thể xây dựng được đội hình này thì người chơi cần có một Xạ Thủ đang có những trang bị cần thiết như Bùa Đỏ, Dao Câm Lặng, Gươm Tàn Phá và Kiếm Nguyền Rủa.

Chiến thuật:

Đầu trận: Lúc này bạn có thể dồn đồ cho một vị tướng mà sau này bạn sẽ bán như Tristana chẳng hạn. Đây là cách để người chơi có thể có được một lượng sức mạnh vượt trội và vẫn trụ được đến cuối trận một cách an toàn.

Giữa trận: Combo Hải Tặc và 4 Xạ Thủ có thể là một sự kết hợp rất mạnh, ngoài ra người chơi còn có thể trữ một lượng tiền lãi để chờ cho đến khi Jinx có trong đội hình của mình.

Mẹo chơi cơ bản

Cố gắng mất một ít máu để có thể giành được lợi thế lấy Xẻng Vàng từ vòng Đi chợ

Kiên nhẫn và ráng trụ vững về cuối trận để có thể lấy được Jinx và lấy đủ slot trên sàn đấu để dụng đội hình hoàn chỉnh.

Cần có một vị tướng giữ đồ cho Jinx như Tristana hoặc Lucian ở giai đoạn đầu trận và gánh đội cho đến khi Jinx xuất hiện.

Trang bị ưu tiên

Jinx: Gươm Của Vua Vô Danh, Đại Bác Liên Thanh, Kiếm Súng Hextech.

4. Jinx x Đấu Sĩ

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 9.16b 4

Những vị tướng Đấu Sĩ sẽ là một bức tường thành vững chắc để cho Jinx có cơ hội xả sát thương nhiều nhất có thể. Có thể thêm vào một vài vị tướng Hextech để có thể vô hiệu hóa trang bị của đối phương.

Điều kiện

Cần tích những trang bị cần thiết cho Jinx, hoặc là người chơi muốn thêm Jinx vào đội hình Đấu Sĩ sát thương truyền thống của mình thì đây là đội hình đáng để áp dụng thử.

Chiến thuật

Đấu trận: Cứ chọn cho mình một vị tướng Hoang Dã như Nidalee trong đội hình và dồn hết trang bị cho cô ta.

Giữa trận: Nếu thời điểm này mà Jinx chưa xuất hiện thì hãy đưa hết những trang bị của Nidalee cho những vị tướng carry như Lucian hoặc Draven .

Mẹo chơi cơ bản

Jinx không phải là một vị tướng dễ sở hữu nên có thể sử dụng một số vị tướng chủ lực khác như Draven và Lucian, nếu có Jinx rồi thì hẵng tiếp tục theo đuổi đội hình này.

Trang bị cần thiết đầu trận như Tia Sét Isonic có thể giúp cho sát thương của bạn tăng lên một cách đáng kể nếu trong trường hợp không tìm được Nidalee

Trang bị ưu tiên

Jinx: Đại Bác Liên Thanh, Kiếm Súng Hextech, Vô Cực Kiếm.

5. Đội hình Hiệp Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 9.16b 5

Đây là đội hình có thể khắc chế được sát thương từ Xạ Thủ và Cung Thủ nhờ vào buff của Hiệp Sĩ, tuy nhiên đội hình này lại có khả năng bị khắc chế cực mạnh bởi đội hình Pháp Sư. Tuy nhiên nếu đối đầu với những đội hình khác thì lại đem đến hiệu quả không ngờ.

Điều kiện

Đây là một đội hình không quan trọng về vấn đề trang bị, nhưng điểm mấu chốt ở đây chính là việc người chơi cần phải chăm chỉ quan sát đội hình đối phương và tìm ra đội hình nào đang sử dụng Pháp Sư để làm tướng carry chủ lực. Nếu không có bất kì ai sử dụng tướng Pháp Sư hoặc ít thì xây dựng đội hình này sẽ là một sự lựa chọn hơp lý. Ngoài ra Tia SÁng Ionic cũng là một trang bị quan trọng và cô cùng cần thiết.

Chiến thuật

Đầu trận: Thu về tất cả những vị tướng Hiệp Sĩ mà bạn có thể có được, Lucian và Vọng Âm Luden cũng là một nguồn sát thương tốt và có thể bán để mua một carry khác cho sau này.

Giữa trận: Có thể mua thêm Hiệp Sĩ ở giai đoạn này nhưng người chơi cũng không nên quên giữ lại một vị tướng sát thương chủ lực, hoặc dùng Quỷ Thư Morello cho Garen cũng là một ý kiến không tồi. Còn nếu có được Swain thì còn gì tuyệt vời bằng.

Mẹo chơi cơ bản

Đây là đội hình có thể thay đổi những vị tướng chủ lực một cách linh hoạt nhất dựa vào những vị tướng mà bạn quay được, đây cũng là một đội hình có thể giúp cho người chơi có thể nhanh chóng đạt được cấp độ 9 và có khả năng hạ gục được những đội hình đắt tiền khác.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn cần phải có sức mạnh tấn công ở giai đoạn đầu và giữa trận, cũng chính vì thế mà những trang bị quan trọng như Vọng Âm Luden, Tia Sét Ionic và Dao Điện Statik là vô cùng cần thiết.

Trang bị chủ lực

Swain: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morello, Lời Thề Hiệp Sĩ.

Varus: Tia Sét Ionic x2

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang