ĐTCL: Hướng dẫn đội hình slowroll Ác Quỷ với Kled là chủ lực cực mạnh tại phiên bản 11.13

Khi Ác Quỷ được Riot Games buff mạnh tại phiên bản 11.13 thì đội hình Kled chủ lực cũng dần được không ít game thủ ưa chuộng

Khi mà gần như toàn bộ những quân cờ Ác Quỷ cũng như Kled được tăng sức mạnh tại phiên bản 11.13 đã biến Kled trở thành một trong số ít những vị tướng 1 tiền vàng có thể gánh đội cực kì tốt. Ngoài ra việc Poppy và Ziggs được tăng sức mạnh tại mốc 3 sao cũng giúp cho đội hình Ác Quỷ slowroll với Kled chủ lực đang được rất nhiều game thủ tại các máy chủ khác nhau ưa chuộng.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình slowroll Ác Quỷ với Kled là chủ lực cực mạnh tại phiên bản 11.13

Ưu điểm

Đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng, cách vận hành đơn giản

Lối chơi thú vị nhờ vào những màn lật kèo từ những vị tướng Ác Quỷ

Lượng sát thương dồi dào với tốc độ đánh cao

Nguồn sát thương hồn hợp cả sát thương phép lẫn vật lý khiến đối phương khó khắc chế.

Nhược điểm

Việc một đội hình yêu cầu nâng cấp những quân cờ lên 3 sao thì việc không thể nâng cấp chúng lên 3 sao là cả một vấn đề lớn.

Sát thương lớn nhưng lại thiếu sát thương diện rộng sẽ khiến người chơi gặp khó khăn trước những đội hình Thần Sứ, Thiết Giáp....với lượng hồi phục vả khả năng chống chịu tốt.

Teemo ở cuối trận đóng một vai trò quan trọng để gây ra sát thương ở tuyến sau, kèm theo đó là giảm đi tốc độ đánh của kẻ địch nhằm tránh trường hợp dàn chống chịu bị hạ gục quá nhanh khi Kled trở thành mục tiêu dồn sát thương của đối phương

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn

Đầu trận

Đội hình này yêu cầu người chơi phải có một số tiền lợi túc lớn nhằm nâng cấp những quân cờ cần thiết lên 3 sao, vì vậy nếu tại giai đoạn đầu trận mà bạn không có một đội hình đủ mạnh thì hãy chơi chuỗi thua và chỉ mua những quân cờ Ác Quỷ 1 vàng để tối ưu hóa số tiền mà bạn nhận được. Bjan cũng có thể lựa chọn việc bỏ qua Kennen lẫn Lulu khi mà 2 quân cờ này có giá khá cao, có thể khiến lối chơi slowroll của bạn bị ảnh hưởng.

Để có thể chơi chuỗi thua mà vẫn giữ được máu thì bạn nên kích hoạt hệ tộc một cách đầy đủ, mua những vị tướng có sát thương lớn nhằm kết liễu được càng nhiều kẻ địch càng tốt như Viktor, Kha’zix, Kalista và tất nhiên là Ziggs nữa. Cơ bản khi thi triển đội hình này thì người chơi sẽ không mua kinh nghiệm xuyên suốt trận đấu, chỉ với 4 quân cờ ở đầu trận thì bạn cần ưu tiên cho việc giảm thiệt hại tối đa, tránh việc thua lỗ về máu.

Giữa trận

Đây là giai đoạn mà người chơi sẽ bắt đầu slowroll tại cấp độ 5, thường là tại vòng 3-2. Với đội hình Kled chủ lực thì bạn cần một đội hình 5 Ác Quỷ để có thể tối ưu tốt nhất lượng sát thương của Kled từ tốc độ đánh cộng thêm. Nhưng nếu bạn không đủ 5 Ác Quỷ thì có thể sử dụng 3 Ác Quỷ, 1 Hiệp Sĩ và 1 Kỵ Sĩ cũng rất tốt để bạn có thể giữ máu.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình slowroll Ác Quỷ với Kled là chủ lực cực mạnh tại phiên bản 11.13 2

Bạn cũng có thể thay thế Sejuani bằng Hecarim, Nautilus bằng Thresh hoặc Leona, tuy nhiên bộ đôi Sejuani và Nautilus sẽ là tốt nhất để đảm bảo đội hình có lượng khống chế tốt cùng độ trâu bò đáng tin cậy.

Trong khi đang slowroll thì bạn sẽ lên cấp khi mà Kled và Poppy đã lên được 3 sao, Ziggs là một quân cờ không thật sự cần thiết vì thông thường bạn cũng sẽ không đủ điều kiện để ghép trang bị cho quân cờ này.

Trường hợp bạn vẫn chưa có được Kled hay Poppy 3 sao thì hãy roll mạnh tay để nâng cấp chúng, nguyên nhân là do ở giai đoạn này thì một đội hình chỉ có 5 tướng là không đủ để bạn giữ máu được nữa. Lên được cấp 6 hay 7 thì việc thêm vào những quân cờ Kỵ Sĩ để kích hoạt 3-4 Kỵ Sĩ là vô cùng cần thiết để Kled có thể chống chịu tốt hơn.

Cuối trận

Thứ bạn người chơi hướng đến khi xây dựng đội hình này đó là 5 Ác Quỷ, 3 Kỵ Sĩ, 2 Hiệp Sĩ và 2 Thiết Giáp.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình slowroll Ác Quỷ với Kled là chủ lực cực mạnh tại phiên bản 11.13 3

Trong trường hợp mà bạn may mắn sở hữu được Ấn Ác Quỷ thì hãy chơi một đội hình 7 Ác Quỷ với khả năng càn quét tuyệt vời của Kled với 125% tốc độ đánh cộng thêm từ hệ Ác Quỷ. 

Khi xây dựng đội hình thì hãy luôn để Kled ở bên cạnh Lulu và Ziggs để nhận được lượng tốc độ đánh cộng thêm từ buff của Lulu cũng như những quả bom của Ziggs sẽ giúp Kled có thể dọn dẹp đội hình đối phương nhanh chóng nhất.

Trang bị

Kled: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan, Kiếm Tử Thần

Poppy: Nỏ Sét, Giáp Gai, Vuốt Rồng (hoặc Giáp Gai Hắc Ám + Vuốt Rồng Hắc Ám

Teemo: Bất kì trang bị gây sát thương phép nào mà bạn có

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang