Hướng dẫn: Các bước nhanh để check xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không

Windows 11 sẽ là bản nâng cấp miễn phí cho các thiết bị đủ điều kiện

Sau khi phát hành Windows 10 vào năm 2015, Microsoft đã hứa sẽ nâng cấp miễn phí cho các thiết bị đủ điều kiện trong một năm. Tuy nhiên, ưu đãi đó đã được gia hạn. Giờ đây, công ty đã sẵn sàng tiếp tục với việc Windows 11 , dự kiến ​​rằng nó vẫn sẽ là một bản nâng cấp miễn phí.

Hướng dẫn: Các bước nhanh để check xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không

Điều này vừa được xác nhận bởi chính Microsoft và thông qua trình kiểm tra tình trạng hệ thống của nó vừa được phát hành. Trình kiểm tra tình trạng hệ thống của Microsoft sẽ xác minh xem thiết bị của bạn có đáp ứng các yêu cầu để thực hiện nâng cấp Windows 11 hay không.

Nếu bạn muốn nhận bản nâng cấp miễn phí này khi nó hoạt động, bạn sẽ cần xác nhận xem thiết bị của mình đã sẵn sàng cho Windows 11. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này thông qua liên kết này  hoặc chỉ cần kiểm tra danh sách các yêu cầu tối thiểu tại đây.

 

Nếu bạn tải xuống trình kiểm tra tình trạng, nó sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể thực hiện nâng cấp lên Windows 11 hay không. Như đã chia sẻ trước đó, công ty đã tăng đáng kể một số yêu cầu về cấu hình tối thiểu của Windows 10 với việc phát hành Windows 11. 

Rõ ràng, trình kiểm tra tình trạng này không chỉ kiểm tra các yêu cầu tối thiểu về phần cứng mà còn là phần mềm để tìm bất kỳ sự cố tương thích tiềm ẩn nào. Một số người dùng có phần cứng đủ điều kiện đang nhận được cảnh báo sau:

Hướng dẫn: Các bước nhanh để check xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không 2

Cũng có rất nhiều mối quan tâm xung quanh yêu cầu TPM 2.0, tuy nhiên, người dùng cũng sẽ ổn với TPM 1.2. Họ cũng nói thêm rằng nếu bạn đang nhìn thấy thông báo "Máy tính này không thể chạy Windows 11", hãy thử kiểm tra xem công nghệ này có bị tắt thông qua BIOS và cần được bật hay không. Một số nền tảng cũ hơn có thể cần cập nhật chương trình cơ sở BIOS.

Xin lưu ý rằng mọi thứ có thể thay đổi khi Microsoft phát triển hệ điều hành hơn nữa. Và với rất nhiều sự náo động xung quanh yêu cầu cụ thể này, chúng ta có thể chỉ thấy một số ngoại lệ được thực hiện bởi nhà sản xuất Windows. Chúng ta sẽ biết nhiều hơn sau khi bản Preview bắt đầu được phát hành cho Người dùng nội bộ Windows vào tuần tới.

Kiểm tra xem PC Windows 10 của bạn có thể chạy Windows 11 hay không

  1. Tải xuống ứng dụng Kiểm tra hệ thống PC (nhấp vào liên kết này sẽ bắt đầu quá trình tải xuống).
  2. Mở file đã tải xuống và bạn sẽ thấy lời nhắc hỏi bạn có muốn chạy file này hay không. Bấm vào nút Run để xác nhận.
  3. Trên màn hình thiết lập, chấp nhận các điều khoản và nhấp vào nút Cài đặt  .
  4. Quá trình này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt, có thể mất một phút.
  5. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một màn hình có hai hộp kiểm.
  6. Kiểm tra hệ thống PC mở Windows  và nhấp vào nút Kết thúc  .
  7. Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình "Tình trạng PC trong nháy mắt".
  8. Trong phần  Giới thiệu Windows 11  , nhấp vào nút  Kiểm tra ngay  .
  9. Quá trình này sẽ kết thúc và bạn sẽ nhận được thông báo "PC này có thể chạy Windows 11" hoặc "PC này không thể chạy Windows 11".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang