ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Swain Hấp Huyết một mình cân hết bàn cờ tại mùa 4.5

Swain là một quân cờ cực mạnh trong mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý khi có khả năng gánh đội cực mạnh nhờ vào kỹ năng của mình

Trong mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý thì Swain sẽ xuất hiện với tư cách là một thành viên thuộc Long Tộc Hấp Huyết với khả năng có thể gây ra một lượng sát thương theo thời gian cực kì lớn. Dù không thể ngay lập tức hạ gục được mục tiêu những Swain cùng những quân cờ khác có thể liên tục rút máu của đối phương một cách vô cùng khó chịu.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Swain Hấp Huyết một mình cân hết bàn cờ tại mùa 4.5

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để xây dựng đội hình Swain Hấp Huyết cực mạnh trong mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý nhé.

Điểm mạnh

 • Swain có thể một mình cân cả đội hình địch nếu có đủ trang bị
 • Hấp Huyết có thể cung cấp hút máu cho toàn bộ đội hình của bạn
 • Là một quân cờ có nhiều máu nhất nên Swain sẽ được Long Tộc ban phước

Điểm yếu

 • Một đội hình chỉ có sự kết hợp giữa 2 Hệ Tộc nên sức mạnh không thể đa dạng như nhiều đội hình khác.
 • Không có bất kì quân cờ nào có khả năng khống chế cả
 • Cần có nhiều Gậy Quá Khổ để ghép những trang bị cần thiết.

Hướng xây dựng đội hình Swain Hấp Huyết 

Đội hình này yêu cầu người chơi phải có được Tinh Anh Hấp Huyết nhằm đạt đủ mốc 4 tướng để lấy được 100% hút máu cho những vị tướng thuộc Hấp Huyết và 25% cho những vị tướng đồng minh khác. 

Đội hình này cũng có sự xuất hiện của Long Tộc, một trong những tộc cực mạnh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 và Swain lúc này sẽ có vai trò là chủ lực chính của đội hình. Người chơi sẽ ưu tiên mua những vị tướng có giá tiền thấp, nâng cấp dần đội hình cho đến khi Swain xuất hiện. Bên cạnh đó thì Morgana sẽ là một quân cờ có thể hỗ trợ Swain trong việc gây ra một lượng sát thương lớn.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Swain Hấp Huyết một mình cân hết bàn cờ tại mùa 4.5 2

Nếu có được Hấp Huyết Tinh Anh sớm thì bạn hãy nghĩ đến chuyện sử dụng đội hình này, tốt nhất là tướng Tinh Anh nên rơi vào Morgana hoặc Swain ở giai đoạn cuối trận. Chưa hết bởi Gậy Quá Khổ cũng là thứ mà người chơi cần thu về càng nhiều càng tốt bởi 2 chủ lực của đội đều là những quân cờ gây sát thương bằng kỹ năng.

Đội hình chính của người chơi sẽ bao gồm:

 • Braum
 • Brand
 • Shyvana
 • Morgana
 • Swain
 • Olaf
 • Vladimir
 • Aurelion Sol

Trang bị cần thiết

Swain: Kiếm Súng Hextech - Giáp Máu Warmog - Mũ Phù Thủy Rabadon

Morgana: Quỷ Thư Morello - Găng Tay Bảo Thạch - Giáp Thiên Thần

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn

Nếu muốn nhắm đến đội hình Long Tộc thì người chơi nên bắt đầu bằng những quân cờ của Tộc này. Những vị tướng có giá tiền rẻ thuộc Long Tộc sẽ bao gồm Tristana, Brand và Braum. Long Tộc là một Tộc khá mạnh trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 nên người chơi hoàn toàn có thể có được một chuỗi thắng dễ dàng ở đầu trận. Cố gắng nâng cấp đội hình cho đến khi những vị tướng Long Tộc cuối cùng xuất hiện tại giai đoạn cuối trận.

Nautilus có thể được sử dụng để kích hoạt Tiên Phong cùng với Braum nhằm tăng thêm một lượng chống chịu cần thiết cho đội hình. Lượng máu của Braum lúc nà tương đối cao so với 2 vị tướng Long Tộc còn lại nên hắn ta sẽ nhanh chóng được ban phước ngay khi giao tranh bắt đầu.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Swain Hấp Huyết một mình cân hết bàn cờ tại mùa 4.5 3

Đội hình ở thời điểm giữa trận cũng không có quá nhiều khác biệt so với ban đầu bởi những vị tướng chủ lực của bạn đều có giá thành khá cao và chỉ xuất hiện ở giai đoạn cuối trận. Hãy bổ sung thêm 2 tướng Hấp Huyết, trong đó có Nasus và Vladimir là dễ để tìm thấy nhất. Nếu may mắn có được Morgana từ sớm thì nhãy nhanh chóng mua quân cờ đó về cho mình.

Tại thời điểm này thì người chơi cần thập trung xây dựng đội hình mạnh nhất có thể và lân cấp thật nhanh để có thể có được những tướng chủ lực cần thiết.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Swain Hấp Huyết một mình cân hết bàn cờ tại mùa 4.5 4

Những vị tướng 4 vàng sẽ là mục tiêu tìm kiếm của bạn tại giai đoạn cuối trận, lúc này thì Morgana nên xuất hiện trên bàn cờ với những món trang bị cần thiết. Tiếp tục lên cấp để kiếm tướng Tinh Anh Hấp Huyết càng sớm càng tốt. Swain sẽ là mục tiêu cuối cùng của bạn để hoàn thiện đội hình mạnh nhất.

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Swain Hấp Huyết một mình cân hết bàn cờ tại mùa 4.5 5

Swain nếu lên được 3 sao sẽ trở thành một thế lực vô cùng khủng khiếp và hắn có thể một mình cân toàn bộ đội hình của đối phương một cách dễ dàng. Swain 3 sao sẽ có kỹ năng hóa quỷ với phạm vi toàn bàn cờ và có thể giúp cho hắn hạ tục toàn bộ kẻ địch của mình chỉ với một lần tung chiêu mà thôi. Dù vậy Swain 3 sao không phải là thứ mà bất kì game thủ nào cũng có thể có được và chỉ 2 sao thôi thì quân cờ này cũng đã rất mạnh rồi.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang