Genshin Impact: Tổng hợp chu kỳ xuất hiện của những tài nguyên và rương mà game thủ cần phải biết

Những tài nguyên trong game sẽ có một chu kỳ xuất hiện sau khi chúng được khai thác và người chơi cần nằm bắt thời gian để có thể tối ưu hóa được lượng nguyên liệu thu thập cho bản thân

Genshin Impact dù là một tựa game Gacha nhưng lại tích hợp thêm gameplay nhập vai hành động cũng như cho phép người chơi có thể khám phá một thế giới mở rộng lớn. Chỉ sau chưa đầy 1 tháng ra mắt thì Genshin Impact đã tạo ra được một tiếng vang lớn với hàng chục triệu lượt tải về trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đối với những game thủ đã tham gia trò chơi này ngay từ những ngày đầu ra mắt thì có lẽ bây giờ họ cũng đã đạt được cấp độ thám hiểm ở mức khá rồi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những tài nguyên mà game thủ nhận được cũng dần ít dần đi cũng như không còn quá nhiều thứ để game thủ khám phá nữa, khi mà còn khoảng 3 tuần nữa thì phiên bản cập nhật 1.1 mới chính thức xuất hiện.

Tuy nhiên có lẽ nhiều game thủ cũng không biết rằng những tài nguyên trong game có một chu kỳ hồi (respawn) lại sau khi đã bị khai thác, tùy vào từng loại tài nguyên mà thời gian hồi lại của nó sẽ nhanh chậm khác nhau. Vậy thời gian hồi lại của chúng cụ thể là trong bao lâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Động vật và cây cỏ

Những loại động vật để lấy thịt xuất hiện rất nhiều trong Genshin Impact và chúng sẽ tự động respawn một cách đều đặn mỗi 24 giờ. Chúng sẽ bao gồm heo rừng, chim chóc, sóc cho đến những động vật dưới nước như cua, cá, ếch....

Cẩm nang Genshin Impact: Những điều cần biết về chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng trong game - Ảnh 1.

Với cây cỏ thì chúng sẽ có đôi chút khác biệt bởi nó sẽ được phân ra thành 2 loại cây cỏ khác nhau, một thứ là đặc sản khi chỉ xuất hiện riêng biệt tại Mondstadt hoặc Liyue chỉ xuất hiện mỗi 48 giờ. Còn một thứ là cây cỏ thông thường có thể tìm kiếm ở bất kì đâu với thời gian xuất hiện mỗi 24 giờ.

Cẩm nang Genshin Impact: Những điều cần biết về chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng trong game - Ảnh 2.

2. Khoáng sản 

Cẩm nang Genshin Impact: Những điều cần biết về chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng trong game - Ảnh 3.

Khoáng sản cũng được chia ra nhiều cấp độ khác nhau và thời gian respawn cũng không giống nhau. Đối với mảnh sắt thì nó sẽ xuất hiện mỗi 24 giờ, mảnh sắt trắng sẽ xuất hiện mỗi 48 giờ và mảnh Pha lê sẽ xuất hiện mỗi 72 giờ. Còn đối với những loại khoáng sản riêng biệt như Dạ Thạch Phách và Thạch Phách sẽ respawn trong khoảng từ 48-72 giờ ngẫu nhiên.

3. Những con boss

Cẩm nang Genshin Impact: Những điều cần biết về chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng trong game - Ảnh 4.

Đối với Vua Sói Bắc Phong và Phong Ma Long thì mỗi tuần bạn chỉ có thể tấn công chúng để nhận quà một lần duy nhất và chúng sẽ được reset lại vào thứ 2 đầu tuần. Nếu như Phong Ma Long chỉ cho phép người chơi phải tự đánh một mình thì Vua Sói Bắc Phong sẽ cho phép bạn co-op với những người chơi khác nhằm hạ gục nó dễ dàng hơn.

Tuy nhiên đối với mỗi con boss thì bạn phải tốn 60 Nhựa Nguyên Chất thì mới có thể nhận quà được nhé.

4. La Hoàn Thâm Cảnh

Để có thể tham gia vào La Hoàn Thâm Cảnh thì người chơi cần đạt được cấp độ thám hiểm ít nhất là 20. Nơi đây cũng yêu cầu người chơi rất nhiều về đội hình để có thể nhận được những phần quà cực kì giá trị nếu như đạt được những yêu cầu mà khu vực này đặt ra.

Sau khi bạn vượt qua được tầng 8 thì La Hoàn Thâm Cảnh sẽ mở ra thêm chế độ Abyssal Moon Spire. Khác với những thử thách từ tầng 1 đến tầng 8 với phần thường chỉ có thể nhận một lần, Abyssal Moon Spire sẽ tự reset vào mỗi ngày 1 và 15 hàng tháng và và người chơi có thể nhận quà mỗi 2 tuần. 

Cẩm nang Genshin Impact: Những điều cần biết về chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng trong game - Ảnh 5.

Đây là một thử thách thú vị dành cho những người chơi đã có sẵn cho mình một đội hình ổn định cũng như là một nơi để giúp họ kiếm thêm một lượng tài nguyên khổng lồ cho bản thân để nâng cấp sức mạnh nhân vật.

5. Rương kho báu

Rương kho báu xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thế giới của Geshin Impact và đây là thứ mà hầu hết người chơi đều muốn kháp phá cho bằng hết để thu về cho mình một lượng tài nguyên ổn định. Tuy nhiên sau khi thu thập những rương này thì chúng sẽ biến mất và không biết khi nào thì chúng mới respawn trở lại.

Cẩm nang Genshin Impact: Những điều cần biết về chu kỳ reset của tất cả nguyên liệu và phần thưởng trong game - Ảnh 6.

Khoảng thời gian mà những rương này xuất hiện trở lại vẫn còn là một vấn đề tranh cãi trong cộng đồng Genshin Impact. Nếu như những hòm thường sẽ quay trở lại trong khoảng 3 ngày trở lên thì những rương ở cấp độ cao nhất sẽ có thời gian respawn từ 3 ngày - 1 tuần, 1 tuần - 2 tuần và cá biệt là có thể lên đến hơn 1 tháng. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có được con số chính xác rằng sau bao lâu, hòm sẽ reset.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang