Honkai Star Rail - Hướng dẫn sắp xếp đội hình hợp lý nhất cho tân thủ

Là một tựa game chiến đấu theo lượt, việc sắp xếp các nhân vật trong đội hình sao cho hợp lí cũng là một điều mà các game thủ mới chơi cần phải chú ý để tối ưu nhất.

Honkai Star Rail, tựa game chiến đấu theo lượt vừa được ra mắt của Hoyoverse đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Các trận chiến có tính logic sẽ giúp cho game thủ rất dễ thành thạo chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng, việc định vị các nhân vật và thứ tự xuất hiện của họ trong đội hình là một trong những thủ thuật mà bạn phải tìm ra sớm nhất để có ưu thế.

Cách xếp đội hình Honkai Star Rail

Yếu tố đầu tiên mà bạn nên ghi nhớ khi chọn đội hình của mình là "vận mệnh" của họ. Trong Honkai Star Rail, Vận Mệnh chỉ là một cách ưa thích để gọi loại nhân vật của bạn mà thôi. Một đội hình cơ bản sẽ gồm một nhân vật tạo khiên, hai nhân vật hỗ trợ và một nhân vật gây sát thương chủ lực hoặc một nhân vật linh hoạt.

Một nhân vật tạo khiên/đỡ đòn sẽ phù hợp nhất với vận mệnh Hủy Diệt, và nhân vật tốt nhất mà bạn có thể đưa vào đội hình ở thời điểm hiện tại là Clara. Các nhân vật thuộc lớp Bảo Hộ cũng có giá trị nhất định để đối phó với sát thương của Kẻ Thù. Sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ thế giới đầu tiên ở Belobog, bạn có thể đổi Vận Mệnh của Nhà Khai Phá và đây là một nhân vật cực kì tốt cho đội hình của bạn. March 7th cũng là một nhân vật thuộc vận mệnh Bảo Hộ khá tốt trong đội hình.

Cách xếp đội hình Honkai Star Rail

Nhìn chung, nếu bạn đã có đủ nhân vật cho một đội hình, dưới đây là cách sắp xếp họ tốt nhất mà bạn có thể tham khảo

Slot 1

Đây sẽ là vị trí ưu tiên cho các nhân vật phòng thủ/đỡ đòn của đội hình. Bạn có thể đặt Clara hoặc Nhà Khai Phá (Hỏa) ở vị trí này. Và tốt nhất, đừng đặt hai nhân vật này chung một đội hình. Nhà Khai Phá có khả năng khiêu khích kẻ thù tấn công mình và vì thế, nhân vật gây sát thương sẽ có không gian để xả đạn. Clara cũng hoạt động tương tự, đặt cô bé vào vị trí đầu tiên trong đội hình nên Clara sẽ bị tấn công thường xuyên, từ đó kích hoạt nội tại khiến Svarog tấn công lại kẻ thù.

Slot 2

Đây là nơi bạn đặt hỗ trợ đầu tiên của bạn. Đó có thể là March 7th hoặc Bronya. "Bé Bảy" có thể giữ cho nhân vật đỡ đòn được che chắn tốt và sẽ phát động tấn công theo sau mỗi khi họ bị tấn công. Bronya lại là một nhân vật tăng sát thương rất hữu ích cho đội hình về sau.

Đối với các trận chiến kéo dài, March 7th cũng là một nhân vật tốt vì sẽ ưu tiên giữ lại mạng sống cho nhân vật đỡ đòn, từ đó có thể gia tăng khả năng chiến thắng hơn.

Slot 3

Đây là nơi bạn đặt nhân vật linh hoạt của mình. Đây cũng là nhân vật gây sát thương nhiều nhất - hay còn gọi là DPS của cả đội. Các nhân vật hoàn hảo cho vị trí này là Dan Heng, Seele, Sushang hay Himeko. Hãy chọn một nhân vật DPS dựa trên điểm yếu nguyên tố của kẻ thù.

Slot 4

Đây là vị trí dành cho các nhân vật có khả năng hồi máu cho  toàn đội như Bailu hay Natasha. Nhiệm vụ duy nhất của nhân vật này là hồi máu, hoặc có thể giải hiệu ứng xấu cho kẻ thù như kĩ năng của Natasha.

Nếu bạn đã có Yanqing, tốt nhất là nên đổi vị trí giữa anh chàng và nhân vật hồi máu, tức là Yanqing sẽ xếp cuối cùng để tận dụng tối đa bộ kĩ năng của anh chàng. Chúc các bạn may mắn trong hành trình khai phá của mình!

Xem thêm: Honkai: Star Rail - Hướng dẫn vị trí 20 thùng rác tại Khu Hành Chính để đạt thành tựu Địa Đàng Diogenes
Xem thêm: Những điều cần biết trong xây dựng đội hình Honkai: Star Rail cho tân thủ

 

 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang