Những điều cần biết trong xây dựng đội hình Honkai: Star Rail cho tân thủ

Việc xây dựng đội hình trong một tựa game tương đối mới mẻ như Honkai Star Rail không hề khó, nhưng có một số điểm mà các game thủ cần chú ý.

Xây dựng đội hình phù hợp là một khía cạnh quan trọng của Honkai: Star Rail, một tựa game theo lượt trong đó người chơi chiến đấu theo cách của riêng mình qua nhiều giai đoạn khác nhau bằng cáhc sử dụng một hoặc một nhóm nhân vật. 

hướng dẫn Honkai Star Rail

Một đội hình được xây dựng tốt có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại, vì mỗi nhân vật có những kĩ năng và thuộc tính riêng giúp bổ sung hoặc khắc chế các nhân vật/kẻ thù khác. Do đó, điều cần thiết là phải hiểu cách xây dựng một đội hình cân bằng và hiệu quả để thành công trong trò chơi. Việc lựa chọn nhân vật nào để đưa vào đội tùy thuộc vào sở thích của người chơi. Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu suất của cả đội hình, người chơi nên xem xét nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mối quan hệ nguyên tố, vai trò của nhân vật và sức mạnh tổng hợp của toàn đội. Với việc xây dựng đội hình phù hợp, người chơi có thể chinh phục ngay cả những thử thách khó khăn nhất trong trò chơi hiện tại và tiến bộ trong trò chơi một cách dễ dàng.

hướng dẫn Honkai Star Rail

Mỗi nhân vật trong game được giao những vai trò cụ thể và thông thường, người chơi hãy tập trung vào một đội hình có một nhân vật gây sát thương chính, và các nhân vật còn lại sẽ đóng vai trò hỗ trợ ở nhiều mức độ khác nhau. Một điểm đáng chú ý là kẻ thù sẽ hiện rõ những loại nguyên tố có thể khai thác, và HSR không cần tới phản ứng nguyên tố. Vì thế, chỉ cần lựa chọn đúng loại nguyên tố yếu của kẻ thù là được. Không những thế, kẻ thù vẫn có thể bị hạ gục mà không cần phá vỡ khiên nguyên tố của chúng trước. 

hướng dẫn Honkai Star Rail

Các nhân vật có các đòn tấn công tăng cường (follow-up attack) cũng sẽ là một lựa chọn mà bạn cần phải cân nhắc. Herta, Himeko, March 7th hay Kafka là những nhân vật có các đòn tấn công tăng cường mà bạn có thể sử dụng trong đội hình. March 7th hay Herta thậm chí còn là các nhân vật mà bạn có thể dễ dàng nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong game, từ đó có thể đa dạng hóa về đội hình. Việc lựa chọn DPS thứ 2 trong đội sẽ yêu cầu các bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận trong những trường hợp này. Có thể, tốt nhất là một DPS chính, một sub-DPS (DPS phụ), một nhân vật tạo khiên và một nhân vật hồi máu. 

hướng dẫn Honkai Star Rail

Điểm khác cần lưu ý là việc nội dung nào của game mà bạn chuẩn bị đối đầu. Nếu như bạn đang đi kiếm vật liệu từ đài hoa, bạn có thể sử dụng các nhân vật DPS tùy theo bạn muốn, nhưng ở các nội dung khó như Vũ Trụ Mô Phỏng hay Sảnh Đường Lãng Quên, hãy suy nghĩ thật cẩn thận.

Bằng cách hiểu nhu cầu cụ thể của từng loại nội dung, người chơi có thể điều chỉnh thành phần đội của mình cho phù hợp. Điều này cho phép họ tối ưu hóa cơ hội thành công, thích ứng với các thử thách được đưa ra và tận dụng tối đa các khả năng của nhân vật. Nhìn chung, hãy linh hoạt tùy theo tình huống, chỉ cần đảm bảo khả năng sống còn của toàn bộ nhân vật để tránh bị nằm xuống đáng tiếc.

Xem thêm: Honkai: Star Rail - Tấn Công Tăng Cường là gì và cơ chế hoạt động của nó như thế nào?
Xem thêm: Honkai: Star Rail - Top 4 nhân vật 4 sao mà bạn nên xây dựng để có được đội hình ổn định nhất

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang