Hướng dẫn: Cách chơi Valorant trên thiết bị MacOS bằng công cụ Boot Camp

Trong bài viết này, Lag.vn sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ cho người dùng máy Mac có ý định tải tựa game bắn súng chiến thuật này về mà không phải bỏ số tiền lớn để build một cỗ máy PC mới.

 

Hướng dẫn: Cách chơi Valorant trên thiết bị MacOS bằng công cụ Boot Camp

Valorant, tựa game FPS góc nhìn thứ nhất của Riot Game đang hot trên thị trường game hiện nay. Tuy trong thời gian closed beta nhưng nhà phát triển cũng thông báo rằng tựa game sẽ không tương thích với MacOS, một hệ điều hành được biết đến với tính bảo mật “khó khăn”. Và trong bài viết này, Lag.vn sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ cho người dùng máy Mac có ý định tải tựa game bắn súng chiến thuật này về mà không phải bỏ số tiền lớn để build một cỗ máy PC mới.

 Hướng dẫn: Cách chơi Valorant trên thiết bị MacOS bằng công cụ Boot Camp 2

Boot Camp là phần mềm phổ biến nhất để chạy các trò chơi chỉ dành cho Windows trên Mac. Phần mềm cho phép người dùng cài đặt Windows vào hệ thống một cách dễ dàng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để thiết lập máy Mac cho Valorant bằng  những thao tác dưới đây.  

Nhưng trước hết, bạn cần phải biết những thiết bị MacOS nào có thể chạy Windows:

  • MacBook 2015 trở lên

  • MacBook Air / Pro 2012 trở lên

  • Mac mini 2012 trở lên

  • iMac 2012 trở lên

  • iMac Pro (tất cả các model)

  • Mac Pro 2013 trở lên

Có một vài điều bạn cần phải kiểm tra trước khi bạn thiết lập Windows trên MacOS.

  • Đảm bảo hệ thống của bạn có đủ dung lượng ổ cứng để hỗ trợ Windows 10 và Valorant . Để tham khảo, Windows 10 64 bit yêu cầu 20GB, trong khi 32 bit cần 16GB. Ngoài ra, Valorant là 6,9 GB. Lưu ý là Apple khuyến nghị cần tối thiểu 64GB dung lượng trống.

Cài đặt Boot Camp

Bước 1: Mở Boot Camp Assistant

 Hướng dẫn: Cách chơi Valorant trên thiết bị MacOS bằng công cụ Boot Camp 3

Boot Camp được cài đặt trên tất cả các thiết bị Mac. Khi chạy phần mềm lần đầu tiên, nó sẽ nhắc bạn chọn một số tùy chọn. Click Choose ở phía bên tay phải của mục ISO Image. Chọn vào mục ISO bạn đã tải xuống và Boot Camp sẽ sao chép  mục của bạn vào USB. Sau đó bấm vào Continue. Lưu ý: Trong bước này, đảm bảo rằng USB bạn muốn lưu các mục của bạn được chọn trong ổ đĩa Destination Destination .

 

Bước 2: Tải xuống phần mềm trình điều khiển

Công cụ Boot Camp sẽ tự động tải xuống tất cả các trình điều khiển Windows 10 và 8.1 vào thẻ nhớ của bạn.

 

Bước 3: Phân vùng 

Hướng dẫn: Cách chơi Valorant trên thiết bị MacOS bằng công cụ Boot Camp 4

Để nhường chỗ cho Windows chạy trên hệ thống của bạn, bạn sẽ phải tách ổ cứng của hệ thống thành các phần, được gọi là phân vùng. Có một thanh trượt (dấu chấm giữa các phần) mà bạn có thể sử dụng để phân bổ không gian nhiều hơn hoặc ít hơn cho Windows.

 

Bước 4: Cài đặt Windows 

Sau khi phân vùng ổ cứng, Boot Camp sẽ tắt hệ thống của bạn và tự động khởi chạy trình cài đặt Windows từ thẻ nhớ. Làm theo hướng dẫn khi chúng xuất hiện trong quá trình cài đặt.

Bước 5: Chạy Windows

Bây giờ bạn đã cài đặt Windows và  có thể hoạt động ở giữa 2 hệ điều hành. Nhấn Alt khi hệ thống của bạn đang bật sẽ hiển thị các phân vùng để chọn.

Chúc các bạn may mắn!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang