Hướng dẫn cách theo dõi tình trạng bão lũ và sạt lở tại miền Trung một cách nhanh chóng nhất

Khi mà tình hình bão lũ tại miền Trung đang có những chuyển biến khó lường thì việc theo dõi tình tình lũ lụt và sạt lở là vô cùng cần thiết

Tình hình bão lũ tại miền Trung của Việt Nam đang bước vào những chuyển biến vô cùng phức tạp, thậm chí theo như một thông báo thì cơn bão số 8 sẽ đi vào biển Đông và gây ra những đợt mưa mới. Cũng chính vì vậy mà mọi người cũng rất quan tâm đến tình hình mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung, đặc biệt là những người hiện đang có gia đình, người thân đang sinh sống và làm việc tại nơi đây.

Hiện tại có rất nhiều những ứng dụng theo dõi bão được ra mắt để mọi người có thể tiện theo dõi những diễn biến của cơn bão hơn. Tuy nhiên trang web được nhiều người tin dùng nhất đó chính là web Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

Đầu tiên người dùng có thể truy cập vào ĐÂY để có thể đến với trang chủ của Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam.

Trong giao diện của trang web này sẽ hiển thị một cơn bão đang hướng về biển Đông và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Hướng dẫn cách theo dõi tình trạng bão lũ và sạt lở tại miền Trung một cách nhanh chóng nhất

Bên cạnh phải của trang web sẽ có một loạt biểu tượng để người dùng có thể xem hướng gió, lượng mưa thực tế được đo đạt tại các trạm dự báo, những thông tin về dự báo nhiệt độ cũng như là độ cao của sóng biển. Khi nhấn vào biểu tượng Trái Đất ở bên trái thì người dùng cũng có thể xem được những cảnh báo liên quan đến các sự kiện thiên tai sắp xảy ra.

Hướng dẫn cách theo dõi tình trạng bão lũ và sạt lở tại miền Trung một cách nhanh chóng nhất 2

Mỗi khu vực sẽ được phân chia theo lượng mưa, hướng gió, nhiệt độ và độ cao của sóng theo màu chia phân cấp. Người dùng có thể phóng to bản đồ và chọn vị trí mà bạn muốn biết chi tiết hơn về tình hình của mưa bão. Nhấn vào phần chi tiết để mở rộng hơn thông tin.

Hướng dẫn cách theo dõi tình trạng bão lũ và sạt lở tại miền Trung một cách nhanh chóng nhất 3

Theo dõi bão trực tiếp thông qua trang Windy

Windy cũng là một trang chuyên cung cấp những thông tin về các cơn bão sắp diễn ra cũng như là thông tin liên quan đến nhiệt độ ở thời điểm hiện tại cũng như tuần kế tiếp. Ngoài ra trang cũng thông báo đến người xem những thông tin liên quan đến sức gió, tình hình thời tiết, lượng mưa và tạo độ của từng vị trí trên bản đồ

Đầu tiên bạn sẽ cần truy cập vào ĐÂY để đến với trang chủ của Windy, ở phía bên tai trái góc trên của web cũng có một phần menu với những tùy chọn mà người dùng có thể lựa chọn

Hướng dẫn cách theo dõi tình trạng bão lũ và sạt lở tại miền Trung một cách nhanh chóng nhất 4

Tiếp đến chọn phần Trình theo dõi bão

Hướng dẫn cách theo dõi tình trạng bão lũ và sạt lở tại miền Trung một cách nhanh chóng nhất 5

Chọn cơn bão mà bạn muốn theo dõi thông qua một danh mục xuất hiện ở bên dưới.

Hướng dẫn cách theo dõi tình trạng bão lũ và sạt lở tại miền Trung một cách nhanh chóng nhất 6

Trang web lúc này sẽ hiển thị hình ảnh của cơn bão kèm theo hướng đi của nó

Người dùng có thể phóng to hình ảnh để có thể theo dõi cơn bão một cách chi tiết hơn cũng như là biết được những diễn biến tiếp theo của cơn bão mà mình đang theo dõi

Windy cũng có một app trên điện thoại trên cả iOS lẫn Android và bất kì ai cũng có thể tải về thiết bị của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

iOS

Android

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang