Hướng dẫn Death Stranding: Lý giải thuật ngữ DOOMS và tác động dựa trên ngày sinh

Trong Death Stranding, DOOMS là một thuật ngữ đặc biệt có liên quan mật thiết đến ngày tháng năm sinh mà người chơi nhập vào. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về DOOMS nào

Tựa game Death Stranding đã chính thức ra mắt, và mọi người cuối cùng cũng có thể thực sự cảm nhận được thế nào là thể loại "Sợi xã hội" mà Hideo Kojima khai sinh ra cùng với trò chơi này. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng một chút nào, khi chỉ với các đoạn trailer trước đây đều có thể thấy game "ném" rất nhiều khái niệm về phía người chơi. Có hàng tá những thuật ngữ độc đáo xuất hiện, từ Breached Things, Chiral Networks, cho đến Extinction Factors. Nhưng một thuật ngữ mà có lẽ ít ai hiểu hết được là DOOMS, một yếu tố tác động bởi ngày sinh nhất của người chơi.

Hướng dẫn Death Stranding: Lý giải thuật ngữ DOOMS và tác động dựa trên ngày sinh

Trong cốt truyện của game, DOOMS là thuật ngữ chỉ các khả năng đặc biệt của mỗi người, bao gồm cả nhân vật chính Sam Porter Bridges, do sự kiện Death Stranding - sự kiện kết nối thế giới của người sống với người chết - gây ra. Về sau, DOOMS được dùng để giải thích khả năng nhận thức về các Breached Things (BTs) của Sam. Các BTs này là những thực thể nguy hiểm giống như các hồn ma, mà Sam phải tìm cách tránh khỏi chúng bằng mọi giá. Mặc dù gắn liền với cốt truyện, người chơi thực sự có thể tác động lên DOOMS của Sam bằng ngày tháng năm sinh.

Hướng dẫn Death Stranding: Lý giải thuật ngữ DOOMS và tác động dựa trên ngày sinh 2

Khi bắt đầu chơi Death Stranding và nhập ngày tháng năm sinh vào, người chơi sẽ nhận được một tin nhắn cho biết, "các cấp độ cao hơn của những khả năng DOOMS được nhận thấy ở những người sinh ra dưới các chòm sao như Cự Giải, Song Ngư, Kình Ngư, Hải Đồn và Gigas." Đây là mối liên hệ đến thời điểm những chòm sao nói trên xuất hiện trên bầu trời đêm, tùy vào địa điểm của người chơi, và có thể "gói gọn" lại trong trình thự như sau:

Song Ngư: Tháng 2 đến tháng 3.
Cự giải: Tháng 6 đến tháng 7
Hải Đồn: Tháng 8 đến tháng 9
Kình Ngư: Tháng 11 đến tháng 12
+ Gigas: Tháng 11 đến tháng 2.

Hướng dẫn Death Stranding: Lý giải thuật ngữ DOOMS và tác động dựa trên ngày sinh 3

Vấn đề là game không đưa ra manh mối nào về tầm quan trọng của những chòm sao nói trên, và hiện tại dường như chẳng ai có thể biết liệu việc điền vào những tháng sinh cụ thể này vào thực sự có tác động đến lối chơi trong Death Stranding. Rất có thể cũng có một hai bí mật nào đấy được ẩn giấu trong những ngày sinh cụ thể, và có lẽ dựa trên việc Hideo Kojima vốn nổi tiếng với khả năng ẩn giấu những mẹo chơi thú vị ở những chỗ kì quái. Nhưng hiện tại, không ai chắc chắn được điều gì cả. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang