Hướng dẫn: Làm thế nào để Stream trên Facebook Gaming

Nếu bạn là người mới bắt đầu cho việc Stream, bạn sẽ không phải lo lắng vì trong hướng dẫn này với đủ thông tin, điều kiện và hướng dẫn chi tiết, sẽ giúp bạn từ các bước dễ nhất đến phức tạp nhất.

 

Ngày nay, bạn có thể đã nghe nói về chơi game trên YouTube và Twitch. Đây là các nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất cho các gamer chuyên nghiệp, nhưng còn Facebook thì sao? Facebook Gaming hiện đang đặt mục tiêu vượt qua Twitch và đạt vị trí số 1 khi nói đến các dịch vụ phát trực tuyến. Do sự hợp tác với Microsoft’s Mixer và số lượng người dùng lớn của nó, Facebook Gaming đã được trang bị một loạt các cải tiến, giúp việc phổ biến trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Hướng dẫn: Làm thế nào để Stream trên Facebook Gaming

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ không phải lo lắng vì trong hướng dẫn này với đủ thông tin, điều kiện và hướng dẫn chi tiết, sẽ giúp bạn từ các bước dễ nhất đến phức tạp nhất. 

Một trang chơi game 

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào “Create a Gaming Video Creator Page”, sau đó nhập tên. Hãy nhớ đừng chạm vào tùy chọn “Category” vì nó quyết định cách thức và loại đối tượng sẽ tiếp cận trang của bạn. Khi bạn đã chọn xong tên, hãy nhấp vào “Continue”. 

 Hướng dẫn: Làm thế nào để Stream trên Facebook Gaming 2

Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh cài đặt của nó giống như mọi trang Facebook bình thường khác, từ tải lên ảnh hồ sơ đến thêm mô tả và bất kỳ chi tiết nào bạn nghĩ sẽ thu hút nhiều người xem hơn.

 

Phần mềm phát sóng 

Bước quan trọng tiếp theo để có thể phát trực tiếp trò chơi của bạn là chọn một trong số các chương trình phát trực tuyến miễn phí này để tải xuống. Đề xuất của chúng tôi sẽ là Streamlabs OBS, Xsplit và OBS Studio, nhưng bạn có thể tự do lựa chọn vì tất cả đều hoạt động như nhau. 

Trong phần này, mình sẽ lấy Streamlabs OBS làm ví dụ. Trước tiên, hãy truy cập trang web gốc của Streamlabs, tải xuống, khởi chạy chương trình và nó sẽ quét qua tốc độ internet và phần cứng máy tính của bạn để thiết lập các cài đặt phù hợp nhất cho thiết bị của bạn. 

Trong trường hợp bạn muốn tự điều chỉnh các cài đặt đó, hãy truy cập Cài đặt” ở phía dưới bên trái của màn hình, nhấn vào “Output”, sau đó chọn bộ mã hóa phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn giữa NVENC, NVENC New và x264. 

 Hướng dẫn: Làm thế nào để Stream trên Facebook Gaming 3

Tiếp theo, tìm ra tốc độ bit hiệu quả nhất cho hệ thống của bạn bằng cách kiểm tra tốc độ tải lên của bạn và trừ 20% để có kết quả chính xác nhất. Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng tốc độ bit 4000 Kb / giây rất được Facebook khuyến nghị.  

Bước tiếp theo là thiết lập khoảng thời gian keyframe. Đặt nó vào số 2 để có trải nghiệm tốt nhất. Sau đó, đi tới menu Video để đặt giá trị đầu ra lên tới 720p (1280 x 720) ở 30 khung hình / giây. Chất lượng cao hơn có sẵn, nhưng chỉ khi bạn là thành viên của chương trình tạo cấp độ của Facebook. 

 

Chuẩn bị

Không cần phải nói, bạn nên có một số phụ kiện trước, bao gồm webcam, micrô và overlay (tùy chọn). Đầu tiên, nhấn biểu tượng dấu cộng ở phía dưới bên trái để thêm cảnh mới, đặt tên cho nó và nhấp vào Done.  

 Hướng dẫn: Làm thế nào để Stream trên Facebook Gaming 4

Bạn vẫn phải thêm 3 yếu tố nữa để hệ thống của bạn hoàn toàn sẵn sàng. Kiểm tra các hướng dẫn được liệt kê dưới đây:

  • Source: đi tới menu “Sources” ở giữa dưới cùng và nhấp vào biểu tượng dấu cộng, sau đó thêm quy trình chơi trò chơi của bạn được ghi lại bởi Game Capture (rất khuyến khích), Window Capture hoặc Display Capture. 

  • Một webcam: Sources → Thiết bị quay video → chọn webcam tốt nhất của bạn. Một khi bạn nhìn thấy mình trên màn hình, hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi ở nơi yêu thích và thoải mái nhất. 

  • Một micrô: một lần nữa, bạn quay lại Sources → Audio Capture Input → chọn Your device. 

Bắt đầu truyền phát

Bây giờ, hãy nhấp vào trên Live trên đầu trang Facebook Gaming mà bạn vừa tạo. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện “Live Producer”. Tiếp theo, sao chép khóa Stream của bạn, đi tới Setting, nhấp vào “Stream” và copy nó vào hộp “Stream key”. 

Hướng dẫn: Làm thế nào để Stream trên Facebook Gaming 5

Có thêm 4 điều bạn cần thêm vào video của mình để tăng lượt xem luồng, bao gồm:

  • Một tiêu đề (gõ từ menu bên trái màn hình)

  • Tên trò chơi hiện tại 

  • Một hình ảnh thu nhỏ

  • Thăm dò ý kiến ​​và câu hỏi (để tạo sự tương tác giữa bạn và người xem)

Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy quay lại phần mềm phát trực tuyến của bạn và nhấp vào ”Go Live”, nó sẽ cho bạn một cái nhìn về màn hình phát trực tuyến của bạn và kiểm tra mọi thứ trước khi thực sự phát hành. Nếu bạn chắc chắn không có gì sai, hãy nhấn vào  ”Go Live” trực tiếp từ trang Live Produce và bạn sẽ thấy chính mình trong trang của “Create Studio” một cách nhanh chóng. 

Quản lý mọi thứ bằng Creator Studio

Hướng dẫn: Làm thế nào để Stream trên Facebook Gaming 6

Creator Studio cung cấp cho bạn tổng quan về những gì đang diễn ra trong khi bạn phát trực tuyến bằng cách hiển thị cho bạn số lượng người xem, truyền dữ liệu và comment và một báo cáo chi tiết sau khi bạn phát trực tuyến. Đó là một phần của những người đóng góp lớn nhất giúp bạn cải thiện chất lượng của các stream tiếp theo. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang