Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game

Ghost of Tsushima cho phép người chơi lựa chọn vô vàn loại giáp khác nhau để phù hợp với từng phong cách chơi, do đó hầu như ai cũng sẽ muốn tìm hiểu về cách lấy một vài bộ trong số chúng hoặc tất cả (để mở khóa Trophy)

Xem thêm: Cẩm nang Ghost of Tsushima: Sở hữu 3 bộ giáp siêu chất lượng của game

Xuyên suốt quá trình giải phóng đảo Tsushima trong Ghost of Tsushima, người chơi sẽ có thể tiếp cận nhiều bộ áo giáp khác nhau, mỗi bộ lại mang đến những lợi thế nhất định cho Jin Sakai để chiến đấu với quân Mông Cổ. Mặc dù nhìn thoáng qua thì không quan trọng lắm, nhưng từng bộ giáp đều gắn với một phong cách chơi cụ thể, do đó người hâm mộ chắc chắn muốn xác định xem đâu là bộ giáp thích hợp nhất cho họ. Có tổng cộng 11 bộ giáp trong game, và Jin sau phần chơi mở màn chủ yếu sẽ chỉ mặc bộ Broken Armor của mình, không mang lại hiệu ứng gì cho người chơi, nhưng dù sao có còn hơn không. Ngoài ra, bộ giáp dường như còn đại diện cho quãng thời gian trước khi Jin phá vỡ quy tắc Samurai để trở thành Ghost.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game

Traveller's Attire

Đây gần như là loại giáp có thể nhận ngay lập tức, khi tất cả những gì người chơi cần làm là nói chuyện với bất kì một thương nhân nào. Các thương nhân xuất hiện chủ yếu ở những khu định cư hoặc trại của những người sống sót. Nói chuyện lần đầu với họ và người chơi sẽ nhận về bộ Traveller's Attire, tuy không cộng chỉ số gì trong chiến đấu, nhưng cực kì hữu dụng cho việc khám phá. Bộ đồ này cho phép người chơi lần theo các cổ vật với Guiding Wind, mở thêm đếm 30% sương che mờ bản đồ, và khiến tay cầm rung lên khi đến gần các cổ vật. Đôi khi cũng nên đổi sang bộ giáp này trong lúc du hành hoặc tìm kiếm đồ trong một trại lính vừa quét sạch.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 2

Samurai Clan Armor

Bộ giáp Samurai Clan phù hợp nhất cho những ai giữ vững tinh thần thượng võ của Samurai, sẵn sàng đối đầu trực tiếp với kẻ thù. Nó tăng cả lượng máu lẫn giảm sát thương nhận vào, cho phép người chơi dính đòn nhiều hơn bình thường. Ngoài ra mỗi lần dính đòn đều sẽ giúp hồi lại một phần Resolve, đồng nghĩa với việc Jin có thể tự hồi máu hoặc dùng những kĩ thuật đặc biệt nhiều hơn. Bộ giáp này tương đối dễ nhận, vì người chơi chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên của Lady Adachi.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 3

Ronin Attire

Đây cũng là bộ trang phục có thể lấy sớm trong Act 1 của game, là sự lựa chọn cho những ai muốn cân bằng giữa chiến đấu và hành động bí mật. Khi mang nó sẽ giúp giảm tốc độ phát hiện của kẻ thù, tăng sát thương vật lý, và cho người chơi có thêm khoảng thời gian nhất định sau khi rời khỏi bụi cỏ nếu kẻ địch nhìn thấy. Điều này khiến nó trở thành bộ giáp lý tưởng để lẻn vào những khu vực bị Mông Cổ chiếm đóng. Người chơi nhận được nó sau khi hoàn thành nhiệm vụ chính "Blood on the Grass".

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 4

Sakai Clan Armor

Để mở khóa bộ giáp Sakai Clan, người chơi phải đi đến Act 2, và hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến "Ghost of the Past". Nhìn chung, bộ giáp này gần giống với bộ Samurai Clan, chỉ có cái là bộ Sakai Clan thay vì giảm sát thương nhận vào sẽ tăng sát thương đòn đánh, phù hợp cho những game thủ điêu luyện với khả năng phản đòn và né đòn. Hơn nữa, nó còn giúp tăng Standoff Streak lên 2, đồng nghĩa với việc người chơi có thể diệt gọn nhiều kẻ thù một lúc chỉ với một lần standoff và trang bị đúng đồ.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 5

Tadayori's Armor

Khi nói về giáp dành cho cung thủ, chắc chắn không thể bỏ qua Tayadori's Armor. Khi nâng cấp tối đa, người chơi có thể giữ cung và hồi lại cung tên nhanh hơn 30%, duy trì trạng thái Concentration (làm chậm thời gian khi đang nhắm bắn) thêm 2 giây, và mỗi cú bắn ngay đầu sẽ phục hồi 50% thanh Concentration. Với tất cả những kết hợp nói trên, game thủ có kĩ năng nhắm bắn điêu luyện sẽ có thể duy trì khả năng làm chậm thời gian trong suốt quá trình chiến đấu, diệt sạch phe đối phương với Half Bow hoặc Longbow trong chớp mắt. Người chơi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ thần thoại "The Legend of Tadayori" để nhận bộ giáp. Để kích hoạt nhiệm vụ, người chơi phải nói chuyện với một người nhạc công để nghe về huyền thoại của Tadayori, sau đó đi đến phía Bắc của Azamo. 

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 6

Khi đến đủ gần, người chơi phải tìm những bông hoa tím gần đó. Sau khi tìm thấy, người chơi sẽ phải tìm một địa danh có tên Violet's Crown. Có 2 vật phẩm để xem xét ở đây, và một trong số đó chứa một tấm bản đồ. Người chơi sẽ phải tìm vị trí trong tấm bản đồ, tuy có phần phức tạp, nhưng chủ yếu vẫn quanh quanh đó thôi. Đi về phía Bắc của khu vực yêu cầu tìm kiếm, băng qua Houren's Pasture cho đến khi gặp quả núi. Jin sẽ không thể leo lên, nhưng có một khoảng trống để lách qua và tìm được lên trên đỉnh núi từ bên trong. Sau vài bước leo trèo, người chơi sẽ tìm thấy một toán lính Mông Cổ đã chết. Dùng R2 để khám người, Jin sẽ thấy một tấm bản đồ giống với tấm anh đang cầm. Lách qua vách đá để vào bên trong nơi an nghỉ của Tayadori.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 7

Sau khi xem xét ngôi mộ, Kaede sẽ xuất hiện và thách đấu Jin. Khi trận đấu kết thúc, cô sẽ nhắc đến một manh mối khác để tìm bộ giáp ở vịnh Amazo. Đến nơi đây sẽ có một mô đất với những tên lính Mông Cổ đang bắt giữ người nhạc công làm con tin. Cần lưu ý rằng nếu để lũ lính phát hiện thì tính mạng người nhạc công sẽ gặp nguy hiểm, do đó tốt nhất là xử 2 tên lính bắn cung rồi lao vào tấn công những tên còn lại. Ưu tiên sử dụng Kunai để làm chúng suy yếu giúp việc ra tay thuận tiện hơn. Sau một đoạn cắt cảnh ngắn, Jin sẽ có thể lấy bộ giáp, nhưng sau đó một toán lính Mông Cổ khác tấn công và mục tiêu của người chơi là phải bảo vệ người nhạc công. Kế bức tượng sẽ có thêm mũi tên khi cần, và luôn chú ý đến người nhạc công trong lúc đánh nhau. Đánh bại tất cả chúng để hoàn thành nhiệm vụ.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 8

Mongol Commander's Armor

Là một trong những bộ giáp cuối cùng người chơi nhận được trong game, bộ Mongol Commander's Armor có thể nhận được sau khi hoàn thành một nhiệm vụ phụ thông thường. Câu chuyện khá dài này theo chân Jin đi thu thập những mảnh của bộ giáp mà ban đầu dự định dành cho chính Khotun Khan, và các khả năng của nó có nhiều nét tương đồng với bộ Samurai Clan Armor, với một ngoại lệ duy nhất. Khi mặc bộ này trong chiến đấu, tốc độ phát hiện của lính Mông Cổ sẽ giảm đi đáng kể, đồng nghĩa với việc trong một vài trường hợp, người chơi có thể ngang nhiên đi qua cửa chính ở các khu dựng trại của lính Mông Cổ. 

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 9

Fundoshi

Người chơi sẽ chỉ có thể nhận được bộ "giáp" Fundoshi này khi đã bước vào Act 3 của Ghost of Tsushima, vì nó yêu cầu người chơi phải nghỉ ngơi ở toàn bộ 18 suối nước nóng trong game. Mặc bộ Fundoshi sẽ giúp người chơi chạy không phát ra tiếng động. Điều này có thể hữu dụng trong các tình huống hành động bí mật, nhưng đó là lợi thế duy nhất nó mang lại. Mặc dù việc chiến đấu chắc chắn sẽ khó hơn nhiều khi không có bất kì lợi thế nào, ít nhất người chơi cũng đã có thanh máu đáng kể sau khi dùng hết 18 suối nước nóng của game.

Cẩm nang Ghost of Tsushima: Tổng hợp các bộ giáp lấy được trong game 10

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang