LMHT: Top 4 lời khuyên vàng để người chơi có được những pha combat thành công

Những pha combat tổng không chỉ là lao vào và xả hết toàn bộ kỹ năng mà nó còn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của người chơi hơn nữa.

Trong mỗi trận đấu của LMHT thì những pha giao tranh là thứ không thể thiếu, đồng thời đây cũng là chìa khóa để cho người chơi có thể quyết định được chiến thắng của bản thân. Tất nhiên để có thể giành được chiến thắng trong một pha giao tranh cũng đòi hỏi những nguyên tắc vàng mà người chơi không nên bỏ qua.

Không bao giờ giao tranh khi thua về người

Đây là một điều tưởng chừng như bất cứ người chơi nào cũng biết, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy khi mà nhiều người chơi thường bị cuốn vào những pha giao tranh đầy bất lợi. Nguyên nhân của việc này thường là do người chơi mạnh lên quá sớm hoặc tự nghĩ rằng mình mạnh, có thể chấp được 2-3 người một lúc.

Kết quả là người chơi bị dụ vào thế bất lợi, đánh đấm không tính toán và kết quả là bỏ mạng oan uổng.

4 Nguyên tắc vàng về combat tổng giúp game thủ LMHT giao tranh hay như Thách Đấu - Ảnh 1.

Những thứ như Yasuo 1v5 như này chỉ có trên YouTube mà thôi

Chưa kể trong giao đoạn sau của trận đấu thì mỗi thành viên trong đội hình đều có một vai trò nhất định trong những pha combat tổng. Cũng chính bởi lý do này mà việc thiếu chỉ một người cũng có thể khiến cho cục diện thay đổi, dù cho bản thân bạn có mạnh đến mức nào đi chăng nữa.

Lời khuyên chân thành dành cho người chơi đó là đứng nên cố gắng lao vào những giao tranh không cần thiết mà hãy đi cùng đồng đội ở giai đoạn giữa và cuối trận. Việc lao vào giao tranh một cách "không não" cũng chỉ khiến cho bạn thua nhanh hơn mà thôi.

Luôn phòng hờ trước những cạm bẫy từ đối phương.

Người ra thường hay nói "của rẻ là của ôi" để thường nói những thứ đạt được quá dễ dàng đôi khi lại không có lợi ích gì cho bản thân cả. Đối với LMHT thì điều đó cũng đúng phần nào khi có những phút giây bạn muốn bắt một Hỗ trợ của đối phương đi lạc, tuy nhiên một kẻ địch đã đứng ở phía sau và bất ngờ đánh úp bạn để rồi dẫn đến việc bản thân bị mất sạch những lợi thế vốn có.

4 Nguyên tắc vàng về combat tổng giúp game thủ LMHT giao tranh hay như Thách Đấu - Ảnh 2.

Đôi khi bạn quá dễ dụ bởi những mục tiêu như hỗ trợ yếu máu, đi lạc và rơi vào bẫy của đối thủ và chết ngược

Nếu trong trường hợp bạn bắt gặp được một người chơi Hỗ trợ đi một mình thì hãy kiểm soát tầm nhìn xung quanh để chắc chắn rằng đó không phải là một cái bẫy được đối phương đặt ra để nhử bạn. Nếu sau lưng những Hỗ trợ đó không hề có tầm nhìn thì nên bỏ ý định bắt lẻ đi là vừa.

Để ý đến hồi chiêu của đối phương

Phần lớn những người chơi LMHT đều biết rằng hồi chiêu cơ bản của Tốc Biến sẽ là 5 phút và Dịch Chuyển là 6 phút.... Việc nắm vững những thông tin về những mục tiêu có hoặc không có Tốc Biến là một điều cần thiết để đội của bạn có thể tổ chức bắt lẻ những vị trí quan trọng của đối phương.

Ngoài ra việc nắm bắt hồi chiêu của những kỹ năng khống chế của đối phương cũng cực kì cần thiết và đây cũng là mánh để những người chơi chuyên nghiệp nắm bắt được những thông tin về đối phương trong mỗi pha combat tổng.

4 Nguyên tắc vàng về combat tổng giúp game thủ LMHT giao tranh hay như Thách Đấu - Ảnh 3.

Bảng hồi chiêu của các phép bổ trợ mà game thủ cần nhớ

Điều này đặc biệt quan trọng khi mà bạn phải đối đầu với những vị tướng có khả năng khố chế tầm xa mạnh như Morgana, Zyra hay Lux....khi chỉ cần bị khóa bởi những kỹ năng này thì khả năng lên bảng đếm số của bạn là cực kì cao.

Ví dụ khi Morgana của đối phương tung Khóa Bóng Tối hụt thì bạn có thể chắc chắn rằng trong 7-8 giây kế tiếp thì cô ta sẽ không thể tung chiêu thức khống chế lên bạn thêm nữa, đây chính là cơ hội để bạn có thể tiếp cận đối phương và trao đổi chiêu thức trước khi kỹ năng đó được hồi chiêu lại hoàn toàn.

4 Nguyên tắc vàng về combat tổng giúp game thủ LMHT giao tranh hay như Thách Đấu - Ảnh 4.

Nhiều người đôi khi để ý tới sát thương của kỹ năng mà quên mất yếu tố hồi chiêu cực kì quan trọng này

Khả năng quyết đoán

Tất cả những điều trên đa phần đều là lý thuyết và mọi thứ dường như sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa nếu như bạn không thể quyết định chính xác thời điểm để thực hiện một pha giao tranh chuẩn xác. Thời cơ trong giao tranh đôi khi chỉ đến một lần và bên nào quyết đoán hơn trong những tình huống giao tranh thì bên đó sẽ giành được chiến thắng quyết định. 

4 Nguyên tắc vàng về combat tổng giúp game thủ LMHT giao tranh hay như Thách Đấu - Ảnh 5.

Đôi khi bạn phải lao lên và kết liễu chủ lực kẻ địch thật nhanh thế này nếu không muốn cơ hội chiến thắng trôi qua mất

Nếu bản thân của bạn chỉ biết chần chừ và chỉ đứng lùi về sau hay đứng sai vị trí thì đối thủ nếu quyết đoán hơn sẽ tận dụng và trừng phạt thẳng vào sai lầm của bạn ngay tức khắc.

Kết luận

Khi tham gia vào LMHT thì người cần phải xác định được rằng những điều mình làm là đúng hay sai, nếu không sẽ khó có thể cải thiện được trình độ của bản thân, dậm chân tại chỗ và không bao giờ có thể khá lên được.

Trong những pha giao tranh tổng thì những quyết định mà người chơi đưa ra sẽ tạo ra được một bài học nhất định và cố gắng quyết định được những tình huống cần thiết để rồi rút kinh nghiệm từ đó còn hơn là chần chừ để rồi chả đem lại bất kì lợi ích gì cho bản thân cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang