Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android

Để trải nghiệm Dark Mode của Chrome trên Android, bạn cần cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất.

 

Mỗi lần một bản cập nhật đến với Chrome, trình duyệt này sẽ được sửa lỗi hoặc được bổ sung thêm các tuỳ chọn bạn đã chờ đợi rất lâu. Chrome 74 cũng như vậy, trình duyệt mới nhất từ Google mang đến cho bạn chế độ tối (dark mode) giúp bạn thoát khỏi chế độ toàn màu trắng truyền thống .

Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android

Cách cập nhật Chrome trên Android lên phiên bản mới nhất

Để trải nghiệm Dark Mode của Chrome trên Android, bạn cần cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn chưa biết mình đang sử dụng phiên bản Chrome bao nhiêu, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt). Sau đó, bạn chọn Applications (Ứng dụng) > Applications manager (Quản lý ứng dụng), và chọn Chrome. Phiên bản của Chrome sẽ hiển thị ở trên cùng.

Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android 2

Nếu phiên bản hiện tại không phải là Chrome 74 hoặc mới hơn, bạn cần kiểm tra xem có bất kỳ tuỳ chọn cập nhật nào hay không. Mở CH Play, và chọn biểu tượng hình ba thanh ngang. Khi trình đơn bên mở ra, bạn chọn My apps & games (Ứng dụng & trò chơi), và ở trang kế tiếp sẽ là thẻ cập nhật. Nếu Chrome cần cập nhật, bạn sẽ thấy ứng dụng trong danh sách cập nhật với tuỳ chọn Update (Cập nhật) ở bên phải.

Cách bật Dark Mode trên Chrome dành cho Android

Để bật Dark Mode cho Chrome, bạn mở ứng dụng, và trên thanh địa chỉ bạn nhập chrome://flags. Từ thanh tìm kiếm của flags, bạn nhập từ khoá chrome UI dark mode.

Bạn sẽ thấy một trình đơn xổ xuống dưới tuỳ chọn dark mode. Bấm lên nó và bạn sẽ thấy ba tuỳ chọn gồm: Default, Enabled Disabled. Hãy chọn tuỳ chọn Enabled. Khi bạn thấy nút Relaunch now (Khởi chạy lại), hãy nhấn vào nó.


Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android 3

Một lần nữa, bạn mở Chrome và không nhập bất kỳ thông tin gì vào thanh địa chỉ. Bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải, và chọn Settings (Cài đặt). Nếu bạn thấy tuỳ chọn Dark mode, hãy bật nó. Ngược lại, bạn cần thoát hẳn Chrome, và bật nó lại, sau đó tiếp tục truy cập vào Settings (Cài đặt). Trong thử nghiệm của mình, chúng tôi đã phải tắt hẳn, và bật Chrome trở lại đến bốn lần trước khi có thể thấy chọn Dark mode.

Mẹo bật Dark mode cho Chrome trên Android 4

Chế độ tối trên Chrome hiện vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm. Do vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi nó vẫn còn lỗi. Được lấy thông tin của nhiều người sử dụng nó trong nhiều ngày thì mọi thứ vẫn hoạt động hoàn toàn ổn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang