Valorant: Hướng dẫn Top 20 mẹo chơi Reyna từ game thủ chuyển nghiệp

Là một trong những Agent hổ báo nhất trong Valorant, hãy cùng tìm hiểu qua các mẹo sử dụng kĩ năng hiệu quả nhất cho Reyna và cùng càn quét cả đội địch trong các trận chiến sắp tới nhé.

Valorant: Hướng dẫn Top 20 mẹo chơi Reyna từ game thủ chuyển nghiệp

Chi tiết bộ kĩ năng của Reyna

Devour | Kĩ năng đặc trưng | 4 charges (dùng chung với Dismiss) | Giá 100c

 • Hấp thụ 1 Soul Orb gần nhất và tự hồi máu trong thời gian ngắn, nếu hồi máu qua max 100 máu sẽ giảm dần khả năng hồi máu. Nếu đang có buff Empress, kĩ năng này sẽ tự động sử dụng mà không tốn gì cả.

Dismiss | Có thể mua thêm | 4 charges (Dùng chung với Devour) | Giá 100c

 • Hấp thụ 1 Soul Orb gần nhất và trở nên miễn nhiễm sát thương trong thời gian ngắn. Nếu có buff Empress thì sẽ thêm hiệu ứng tàng hình.

Leer | Có thể mua thêm | 2 charges | Giá 200c

 • Bắn ra một quả cầu làm mù tất cả mục tiêu có tầm mắt vào nó, quả cầu có thể bị phá hủy.

Empress | Ultimate | 6 charges

 • Buff toàn diện khả năng tấn công, tăng tốc độ bắn đạn, đổi súng và thay đạn. Có vô hạn số lượng Soul Orb và mỗi hạ gục mục tiêu sẽ làm mới thời gian buff kĩ năng.

Mẹo sử dụng kĩ năng Devour

 1. Dù dùng chung nguồn, tuy nhiên Devour có lợi hơn Dismiss khá nhiều nhờ khả năng hồi máu và ép địch liên tục thay vì chỉ tank được một thời gian ngắn.
 2. Sau khi hồi max 100 máu, kĩ năng sẽ hồi thêm cho bạn một thanh máu phụ (thanh máu tím cạnh thanh máu chính), cộng thêm với giáp có thể kéo lên max 150 máu. Tạm miêu tả rằng hiệu ứng sẽ hồi lại giáp trong thời gian buff, nếu hết buff sẽ rút hết rất nhanh.
 3. Khi sử dụng Devour, bạn sẽ để lại một đường dây tím nối giữ Soul Orb và bạn, dây này sẽ nối trong suốt thời gian buff đang sử dụng - cũng có nghĩa là địch có thể đoán được vị trí của bạn theo đường dây này dù bạn đã di chuyển đi rất xa (dây sẽ không đứt trừ khi hết buff)

Valorant: Hướng dẫn Top 20 mẹo chơi Reyna từ game thủ chuyển nghiệp 2

Mẹo sử dụng kĩ năng Dismiss

 1. Dù kĩ năng Dismiss cho phép bạn kháng sát thương trong thời gian ngắn, nếu bấm kĩ năng thêm lần nữa sẽ tự tắt buff ngay lập tức và cho phép bạn chiến đấu tiếp tục
 2. Dismiss nên dùng để chạy trốn núp tường hơn là tấn công vì sẽ cần thời gian nghỉ khoảng 0.5 - 1 giây để ngừng hiệu ứng Dismiss và lấy súng ra.
 3. Dismiss được thiết kế để "cân bằng trao đổi mạng" khi bạn giết 1 người và chống đồng đội của hắn theo sau và giết bạn. Với Reyna, bạn nên ép 1v1 càng nhiều càng tốt và lựa chọn hồi máu lại sau khi giết mạng hoặc dùng Dismiss để kiếm góc trốn nếu có địch theo sau.
 4. Dismiss có thể kháng luôn cả sát thương nổ của Spike, khi hết vòng bạn có thể dùng 1 lần Dismiss để trốn sát thương qua vòng mới và không chết mất súng.

Mẹo dùng kĩ năng Leer

 1. Leer có thể bay xuyên tường và xuất hiện bất ngờ mà bạn không cần nhìn thấy điểm đến mới dùng được
 2. Khác với hiệu ứng mù của Omen hoặc flash của Phoenix, kĩ năng Leer cần phải trong tầm mắt của địch mới có thể làm mù họ, và điểm mù cũng hiện khá rõ để bị phá hủy ngay lập tức
 3. Leer không làm mù đồng đội của bạn, giúp cả đội có thể xông lên tấn công sau khi dùng Leer
 4. Bạn nên dùng Leer thật cao hoặc góc khó đoán vì địch chỉ cần bắn trúng 1 lần là quả cầu vỡ ngay
 5. Bạn nên dùng Leer ở góc nào đó mà địch không thể vừa nhìn bạn và quả cầu cùng lúc, thường dùng nhất là ngay phía trên cao ở vị trí của bạn hoặc góc hay bị camp
 6. Vì Leer có thể nhận 1 sát thương trước khi bị phá hủy, bạn có thể dùng quả cầu để đỡ sát thương trước các kĩ năng mạnh 1 hit chết như Sniper hoặc tên lửa của Raze.

Valorant: Hướng dẫn Top 20 mẹo chơi Reyna từ game thủ chuyển nghiệp 3

Mẹo sử dụng kĩ năng Empress

 1. Empress tăng tốc độ bắn của súng khoảng 33 - 35%, hơn Stim Beacon của Brimmstone một chút
 2. Empress là kĩ năng snowball tốt nhất nếu bạn là người sống sót cuối cùng, đặc biệt ở phe tấn công đặt spike
 3. Trong khi có buff Empress, bạn sẽ tự động hồi máu bằng Devour sau khi hạ gục mục tiêu mà không cần hút orb, trong khi đó bạn có thể hút orb để bật Dismiss cho phép bạn vừa hồi máu, vừa kháng dame và tàng hình để chờ kẻ địch tiếp theo.
 4. Nếu dùng Dismiss lên Orb đang hồi máu cho bạn sẽ ngừng hiệu ứng hồi máu và chuyển sang Dismiss ngay
 5. Cách dùng Dismiss hay nhất khi có Empress là tàng hình di chuyển ra để xem địch ở đâu, lùi vào núp và chờ hết hiệu ứng và tấn công sau khi đã biết vị trí của địch

Valorant: Hướng dẫn Top 20 mẹo chơi Reyna từ game thủ chuyển nghiệp 4

Một số hướng dẫn khác cho Reyna

 1. Reyna mạnh nhất là khi 1v1 và phải ăn mạng mới thật sự mạnh được, nếu không ăn mạng mà chờ phía sau thì bạn nên dùng agent khác thay vì Reyna.
 2. Reyna nên được chơi hổ báo sẽ tốt nhất nhưng vẫn cần đồng đội do cô có ít khả năng tạo bất ngờ như các Agent khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang