[ESL One Manila] Secret vs EHOME: Tìm lại niềm tin

EHOME đem lại nhiều kì vọng cho sự hồi sinh của Dota 2 Trung Quốc với sự xuất hiện của iceiceice và LaNm. Ấy vậy mà sau ngày thi đấu hôm qua, cả 2 đều tụt xuống trận đấu sinh tử ở lower bracket này, và đội thất bại sẽ phải xách vali rời khỏi giải đấu. Liệu ai sẽ là người nói lời chia tay?

Được nhắc đến nhiều nhất với sự chuyển nhượng khủng khiếp trong đội hình thi đấu trước thềm mùa giải. Liệu rằng Secret hay Ehome ai sẽ là người phải chia tay giải đấu sớm nhất?

Game 1

secret-vs-ehome-2

Ở game đấu đầu tiên, Arteezy có cơ hội thể hiện hero mà anh đã luyện tập xuyên suốt khoảng thời gian vừa qua khi bay pub là Invoker, với sự hỗ trợ đến từ Lion của pieliedie và Earthshaker của Puppey. Universe tìm cách chuộc lại màn trình diễn tệ hại hôm qua của mình khi chơi Nature's Prophet, còn EternalEnvy cầm Drow Ranger. Các đại diện Trung Quốc lựa chọn đội hình push tổng lực với Death Prophet của Old Chicken, còn Old EleveN đánh Batrider. LaNm chơi Bristleback, trong khi cặp Fenrir/iceiceice đánh Winter Wyvern/Doom.

Secret giành được First Blood khi Universe có một pha tele vào gank chuẩn xác, giúp Puppey và Arteezy hạ gục Old Chicken. Ở trận đấu này, đại diện Phương Tây đã có vẻ thi đấu nhuần nhuyễn hơn với những lần đảo lane hợp lí, giúp cho họ giành được lợi thế không nhỏ ở những phút đầu tiên. EHOME cũng tiến hành trả đũa và giết được Arteezy, ăn trụ bot với Ulti của DP.

Chiến thuật của Secret bắt đầu tỏ ra hiệu quả khi lượng sát thương quá lớn đến từ aura của Drow Ranger giúp EE đại đế và đồng đội dễ dàng huỷ diệt các heroes bên phía EHOME từ tầm xa. Sau một combat thành công, Secret di chuyển đi ăn Roshan từ phút 11 và tiếp tục gây sức ép khủng khiếp lên đại diện Trung Quốc.

Có thể thấy, Secret dường như đã lột xác khi họ liên tục tìm cách hỗ trợ nhau và kết hợp hoàn hảo các spell stun để không cho nạn nhân lối thoát. Sau 20 phút, cặp ArtEEzy cùng Universe dẫn đầu bảng Net Worth, bỏ xa các carry bên phía EHOME. Mỗi lần Old EleveN tìm cách mở combat bằng Lasso, các support của Secret ngay lập tức phản ứng và cứu mạng nạn nhân kịp thời. Không còn khả năng chống đỡ những combo liên hoàn của Arteezy và lượng damage vật lí lớn của EE và Universe, LaNm và đồng đội đầu hàng với tỉ số huyền thoại 3-22.

 

 

Game 2

secret-vs-ehome-1

Ở game 2, Puppey khoe bài tủ Doom support/roam của mình, với pieliedie trung thành với Lion và Universe chơi Beastmaster. EE đại đế khiến khán giả nơm nớp lo sợ khi anh cầm Queen of Pain, còn Arteezy chơi Outworld Devourer. Trong khi đó, EHOME vẫn tin tưởng vào Death Prophet của Old Chicken, với Old EleveN đánh Tiny. iceiceice đánh Bounty Hunter, Fenrir chơi Oracle còn Abaddon đi Offlane bởi LaMn

First Blood thuộc về Old Chicken khi anh giết được Arteezy sau pha hỗn chiến tranh rune top. Secret tận dụng lối đánh hổ báo và tích cực dive trụ đến từ sự cơ động của Queen of Pain và tầm nhìn cung cấp bởi chim của Beastmaster. EHOME tìm mọi cách để comeback với track gold, nhưng họ không tài nào ăn nổi mạng của Secret vì đội hình quá thiếu stun/disable. Trong khi đó, EE đại đế liên tục có những pha Sonic Wave chuẩn mực để dọn dẹp đội hình TQ.

Trận đấu này diễn ra còn chóng vánh hơn game trước. Đến phút thứ 20, Arteezy đã dive thẳng vào gần foutain của EHOME để doạ đội hình của LaNm và đồng đội trong khi 4 heroes còn lại push mid. Chỉ 2 phút sau, điều tương tự lặp lại ở bot lane, và EHOME không muốn nỗi đau kéo dài. Họ đầu hàng trước một Secret hoàn toàn lột xác và đành chịu giải bét ở ESL One Manila năm nay. Trong khi đó, cỗ máy mang tên Secret dường như đã tìm được cách hoạt động trơn tru và hứa hẹn sẽ đem đến tiếp tục nhiều thành công ở giải đấu này.

 

 

secret vs ehome 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang