[LCK Mùa Hè 2018] MVP 2-0 bbq: Master Yi và Irelia của MVP chém tan tành bbq trong trận ra quân!

Trận đấu diễn ra quá 1 chiều khi mà Master Yi và Irelia thể hiện sức mạnh vượt trội

Ván 1

Cấm và chọn

MVP và bbq bước vào ván đấu đầu tiên của LCK Mùa Hè 2018 với tâm lý vô cùng thoải mái ở những sự lựa chọn. Những trào lưu ở phiên bản 8.11 đều được cả 2 đội đem vào. Đó là 2 cặp đôi hủy diệt ở mỗi đội. Với bbq là Karthus và NuNu (cả 2 đều cầm trừng phạt), còn với MVP là Taric đường giữa kết hợp Master Yi đi rừng.

Untitled

Ignar lựa chọn Gragas cho vị trí hỗ trợ để đi đường với xạ thủ rất hot Lucian của Aries. Đường trên Crazy có cho mình Shen trong kèo đấu với Ornn của ADD. Hai sự lựa chọn còn lại tới từ MVP là Lulu và Fiddlesticksđường dưới.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Với khả năng dọn lính tốt hơn với 2 trừng phạt, bbq dễ dàng có cho mình lợi thế ngay từ giai đoạn đi đường trong khoảng thời gian Master Yi của Yondu chưa đầy đủ lượng trang bị. Giai đoạn đi đường khó khăn của MVP gần như ngay lập tức kết thúc khi cả Taric và Master Yi có cấp độ 6. Phút 11, Master Yi của Yondu có 3 mạng hạ gục với khả năng bảo kê mạnh mẽ tới từ chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời của Taric, qua đó dần trở thành con “quái vật” của trận đấu. Việc giao tranh của bbq gần như bế tắc khi Master Yi quá mạnh dưới sự bảo kê của Taric.

Untitled

Thậm chí khi giai đoạn đi đường kết thúc, khả năng bao bọc Master Yi của MVP còn tăng lên gấp bội với những lớp giáp tới từ Lulu của Pilot. bbq yếu ớt chống trả mặc dù có được con Baron nhưng không thể kìm hãm được sự tăng tiến trang bị của Master Yi.  Phút 29, Master Yi của Yondu lao lên hạ gục thành công cả Lucian và Karthus, qua đó đem về pha quét sạch đầu tiên của trận đấu. bbq hoàn toàn vỡ vụn trước sức mạnh của cặp đôi Master Yi – Taric và đành chấp nhận đón nhận thất bại trong ván đấu đầu tiên.

Untitled

Master Yi của Yondu quá “khủng khiếp”

Thông số ván đấu

Untitled

VODs và Highlights ván đấu

Highlights ván 1

VODs ván 1

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Sau những lượt cấm buộc phải cấm vào những con bài như Master Yi, Taliyah, Nunu và Yasuo, đội hình MVPvà bbq dường như trở về với đúng những gì một trận LMHT phải có. Xạ thủ Pilot của MVP lần này đã có cho mình Lucian trong khi bên phía bbq là Ezreal dành cho Aries. Những sự lựa chọn còn lại của MVP mang thiên hướng tấn công vô cùng mạnh mẽ. Đó là Leona của hỗ trợ Max, Irelia đường giữa cho Ian. Cuối cùng là cặp đôi Singed và Skarner vô cùng khó chịu.

Bên phía bbq phản ứng với điều này bằng việc đưa ra sự lựa chọn Trundle và Ornn ở lần lượt vị trí đi rừng và đường trên. Rakan được Ignar khóa vào để đảm bảo thêm về khả năng mở giao tranh tốt với Ornn. Còn với đường giữa Tempt, anh chàng này có được Zoe đường giữa để không quá bị Irelia đè đường.

Diễn biến ván đấu

Untitled

MVP gần như kiểm soát hoàn toàn thế trận với khả năng đi rừng cực tốt tới từ Skarner của Yondu, cũng như việc đi đường áp đảo của cặp đôi đường dưới. Điều đó giúp cho Irelia của Ian thoải mái phô diễn kĩ năng cá nhân trong các tình huống giao tranh tổng, khi Max và Yondu làm tất cả những phần việc mở giao tranh của MVP. Phút 29, chênh lệch 11 nghìn tiền dành cho MVP nói lên việc toàn bộ đội hình của đội tuyển này đã có 1 ván đấu quá hủy diệt ngay từ những phút đầu tiên. Họ hạ gục lần lượt các thành viên bbq và có cho mình con Baron quyết định của ván đấu.

Untitled

bbq yếu ớt chống trả từng đợt tấn công của MVP ở phút 31 khi Ian và Pilot gây ra 1 lượng sát thương không thể đếm được. Họ cuối cùng cũng giải được nút thắt của ván đấu với việc Ignar bị hạ gục đầu tiên. MVP tiến vào phá hủy lần lượt những cái trụ và đường giữa của bbq và kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của mình, với chiến thắng chung cuộc 2-0 trước bbq.

Untitled

Với 79 % đóng góp vào những mạng hạ gục, MVP Ian xứng đáng giành MVP trong ván 2.

Thông số ván đấu

Untitled

VODs và Highlights ván đấu

 

Highlights Ván 2

VODs Ván 2

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang