DOTA 2: Nghẹt thở vượt qua người Brazil, EG ghi tên mình vào top 4 Kiev Major

Ở trận đấu cuối cùng của vòng Tứ Kết, các chàng trai đến từ xứ Samba SG eSports cuối cùng cũng được thỏa ước nguyện chạm mặt EG ở Major.

Nghẹt thở vượt qua người Brazil, EG ghi tên mình vào top 4

Game 1

egvssg

EG vươn lên dẫn trước ở giai đoạn đầu game với những di chuyển đến từ 2 support. Khởi đầu thuận lợi này giúp cả sumaiL lẫn Arteezy có những items cần thiết đẻ tỏ ra áp đảo trước đối thủ trong những combat early. Thay vì tỏ ra nao núng và chuyển về đánh phòng thủ, SG e-Sports tiến hành cắm mắt sâu và đi smoke, gây bất ngờ cho EG khi bắt lẻ được Arteezy cũng và ép combat để cân bằng thế trận. Đặc biệt Tavo của Sand King có những pha Epicenter rất đẹp mắt khiến cho EG bối rối. 

Game đấu diễn ra hết sức hấp dẫn với những pha combat ăn miếng trả miếng liên tục. EG vươn lên dẫn trước ở những tình huống này, nhưng đến khi push lên đồi thì SG mới là team có thế thượng phong khi Lina từ 4dr bắn như 1 cái súng máy + hồi sinh nhanh gây cho nhà vô địch TI5 không ít khó dễ. Phải đến khi SG eSports ra khỏi nhà và mạo hiểm đi vào rừng EG thì Arteezy cùng đồng đội mới có để hạ gục đối thủ để kết thúc game đầu tiên.

Game 2

egvssg2

Sang đến game 2, EG là đội giành lợi thế áp đảo với sát thương lớn từ hú của Lycan Arteezy, đánh luôn SG buổi đêm bất chấp đại diện Brazil có Night Stalker. Tuy nhiên, Tavo lại 1 lần nữa tỏa sáng trong combat với Enigma khi anh có những pha Blackhole đẹp mắt xuyên suốt game đấu để khóa chết đội hình EG.

Bất chấp việc pick cho mình Rubick, nhưng Cr1t hoàn toàn bất lực khi bị silence và dồn damage chết liên tục. Cuối cùng, hFn đã có 1 game Terrorblade xuất sắc khi liên tục đổi máu thành công cho Arteezy để lật ngược tình thế. Càng về late game thì sức mạnh của Enigma càng trở nên khủng khiếp. Với việc Rubick không thể thay đổi tình thế, EG đành chấp nhận bại trận để sang game 3 quyết định.

Game 3

egvssg3

EG quyết tâm không cho hFn được thoải mái farm và chơi luôn trilane, để cho Universe được solo với Batrider. Anh hoàn toàn làm chủ thế trận với những pha Duel liên tục, giúp đẩy mạnh lợi thế mid game cho đội nhà cũng như hỗ trợ Arteezy farm bù. sumaiL ở trận này thi đấu cực kì xuất sắc khi liên tục có những pha đuổi bắt tinh tế và thoát chết trong gang tấc. Tuy nhiên, SG cũng hoàn toàn không phải dạng vừa với những combat thành công với Warlock, chính họ mới là đội phá được lane bot trước sau một pha ăn Roshan lỗi của EG.

Thế nhưng SG mắc sai lầm nghiêm trọng khi cả đội đứng túm tụm trong khu vực Roshan sau đó, để sumaiL có pha mở combat đẹp như mơ. EG lại là đội giành lại lợi thế. Lần này, đại diện Bắc Mỹ không còn để đánh rơi chiến thắng khi họ lạnh lùng ủi bay từ trụ đến nhà của đối thủ để tiến thẳng vào trận bán kết với sau 3 game đấu nghẹt thở. Trong khi đó, SG e-Sports có thể rời giải trong tư thế ngẩng cao đầu, với những hi vọng cho tương lai của khu vực Nam Mỹ.

 

 

Ở trận đấu còn lại, Virtus Pro đã hạ gục VG.J với tỉ số 2-1. Với kết quả này, 4 đại diện của vòng bán kết sẽ đến từ 4 khu vực khác nhau: EG từ Bắc Mỹ, VP từ CIS, OG từ Châu Âu và iG từ Trung Quốc. Liệu ai sẽ nâng cao chiếc cup vô địch Major lần thứ 

Theo Playdota

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang