Hela và Odin trong 'Thor: Ragnarok': Liệu ai sẽ là người mạnh hơn?

Dù mới ra mắt vài ngày nhưng teaser trailer của Thor: Ragnarok cùng những hình ảnh đầu tiên của nhân vật phản diện mới – Hela vẫn đang khiến người hâm mộ không ngớt lời bàn tán.

Trong đoạn clip dài hơn một phút của Thor: Ragnarok, nữ thần chết Hela (Cate Blanchett thủ vai) đã gây sốc khi dùng tay không chặn đứng búa thần Mjolnir và bóp vỡ nó một cách dễ dàng. Mjolnir là một trong những vũ khí lợi hại nhất vũ trụ phim Marvel tính tới thời điểm hiện tại, với tính năng huyền bí chỉ cho phép những người xứng đáng nhấc lên.

 

Hela và Odin trong 'Thor: Ragnarok': Liệu ai sẽ là người mạnh hơn?

Chiếc búa chỉ cho phép người xứng đáng nhấc nó lên.

Chiếc búa thần này từng so găng với khiên của Captain America, đánh bại “siêu vũ khí” Destroyer của các vị thần Asgard, thậm chí một nhát đủ làm tan hoang cả thành phố Sokovia trong Avengers: Age of Ultron. Bởi vậy, để có thể dùng một tay phá hủy chiếc búa vô địch này cần một sức mạnh không thể xem thường.

Hela và Odin trong 'Thor: Ragnarok': Liệu ai sẽ là người mạnh hơn?  2

Sức mạnh đáng kinh ngạc của Hela.

Vậy sức mạnh của Hela lớn như thế nào? Trong bản gốc truyện tranh, Hela là chúa tể cõi chết trong thần thoại Bắc Âu. Vương quốc của cô chứa linh hồn của tất cả các sinh linh, trừ những chiến binh tử trận. Những người này sau khi chết trên chiến trường sẽ được đưa về cung điện Valhalla của thần Odin tối cao. Bởi vậy, Hela luôn giận dữ Odin vì đã lấy đi rất nhiều linh hồn giá trị mà lẽ ra phải tới tay cô, và hay gây hấn với các vị thần xứ Asgard cũng tại lý do này.

 

Hela và Odin trong 'Thor: Ragnarok': Liệu ai sẽ là người mạnh hơn?  3

Hela là chúa tể cõi chết trong thần thoại Bắc Âu.

Là nữ thần của cái chết, nên Hela có khả năng vô cùng đáng sợ: đoạt đi sinh mạng của bất cứ sinh vật nào chỉ bằng một cái chạm tay. Đối với những người phàm trần, sau khi một người qua đời, linh hồn họ sẽ lập tức rời thân xác và tự động đi về vùng đất của Hela. Nhưng đối với các vị thần, khi một bị thương nặng không thể qua khỏi, linh hồn của vị thần ấy vẫn sẽ ở yên trong thân xác. Lúc này, Hela cần đến tận nơi và chạm vào vị thần đang hấp hối để rút linh hồn họ ra đem về địa ngục. Thông thường, Hela sẽ chỉ có mặt khi vị thần đang ở bên bờ vực cái chết, nhưng cô cũng có thể chạm tay vào một vị thần hoàn toàn khỏe mạnh và tước đi linh hồn họ ngay tức khắc.

Hela và Odin trong 'Thor: Ragnarok': Liệu ai sẽ là người mạnh hơn?  4

Là nữ thần của cái chết, nên Hela có khả năng vô cùng đáng sợ.

Dựa vào quyền năng đặc biệt của Hela trong truyện tranh, điều này có thể lý giải vì sao cô có thể dùng tay không làm vỡ búa thần Mjolnir. Được các người lùn rèn ra nhờ sức nóng của một vì sao, Mjolnir luôn quay lại tay chủ nhân sau khi bị ném đi, và sẽ không nhúc nhích nếu người cầm nó không xứng đáng. Nhiều khả năng chiếc búa có một ý thức riêng, nhờ vậy mà nó có thể quyết định xem ai xứng đáng và ai không. Nếu nữ thần của cái chết chạm vào vật có ẩn chứa ý thức như vậy, chiếc búa hoàn toàn có thể vỡ tan, cũng như một sinh vật sống sẽ lìa bỏ cõi trần dưới bàn tay Hela.

Hela và Odin trong 'Thor: Ragnarok': Liệu ai sẽ là người mạnh hơn?  5

Với những sức mạnh khủng khiếp như vậy, liệu Hela có thể thắng được thần Odin tối cao hay không? Câu trả lời là không hẳn. Đầu tiên, chính Odin là người đã giao cho Hela việc cai quản cõi chết, vì thế nên nhiều khả năng vị thần này có thể “tước quyền” Hela nếu ông muốn. Hơn nữa, Odin được coi là nhân vật mạnh nhất cõi Asgard đầy thần linh, và cho tới giờ chưa có nhiều nhân vật có thể đường đường chính chính giáp mặt ông trong vũ trụ Marvel. Vậy nên, Hela có lẽ sẽ chỉ giữ vai trò đối thủ của Thor, và nhường Odin cho kẻ phản diện lớn hơn cũng sẽ xuất hiện trong Thor: Ragnarok: người khổng lồ lửa Surtur.

 

Hela và Odin trong 'Thor: Ragnarok': Liệu ai sẽ là người mạnh hơn?  6

Với những sức mạnh khủng khiếp như vậy, liệu Hela có thể thắng được thần Odin tối cao hay không?

Đảm nhiệm vai diễn Hela là gương mặt từng hai lần đoạt giải Oscar danh giá - Cate Blanchett. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Entertainment Weekly, nữ diễn viên người Úc thổ lộ cô nhận vai này không phải vì muốn tham gia Thor, mà chẳng qua vì ngưỡng mộ đạo diễn Taika Waititi: “Tôi từng xem What We Do in the Shadows và Hunt for the Wilderpeople, và cảm thấy rất hứng thú với phong cách nhạy bén của đạo diễn Taika. Thor rất khác biệt với những bộ phim này, nên tôi rất tò mò muốn biết anh ta sẽ làm gì để thích ứng với nó”. Cate cũng cho biết cô rất háo hức được làm nữ phản diện chính đầu tiên của vũ trụ phim Marvel: “Bạn có tin nổi không. Giờ là năm 2017 và mãi đến ngày này chúng ta mới nghĩ đến chuyện có một vai phản diện là nữ. Điều ấy thật lố bịch. Có rất nhiều khía cạnh chưa được khai thác ở các nhân vật nữ phản diện”.

Thor: Ragnarok được dự kiến sẽ ra mắt ngày 3/11 năm nay trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang