Phân tích tổng quan trận Bán Kết và Chung Kết tại Đấu Trường Huyền Thoại

Hãy cùng tham khảo qua những vị tướng và chiến thuật mà các đội tuyển mạnh nhất trong Đấu Trường Huyền Thoại đã sử dụng để đạt được thứ hạng hiện tại của họ nhé

Cả hai đội tuyển được cho là mạnh nhất giải đấu Đấu Trường Huyền Thoại lần này và có cơ hội tranh giành chức vô địch trong chung kết lại bị đánh bại bởi hai đội "lép vế" hơn. Hãy xem qua lý do vì sao nhé.

Vòng Bán Kết 1

[Nhất Bảng A] Hà Nội Game of Throne Vs. [Nhì Bảng B] Huế Zone

10 - 21

Phân tích tổng quan trận Bán Kết và Chung Kết tại Đấu Trường Huyền Thoại

Với lối đánh nhanh gọn lẹ, đội tuyển Game of Throne (GOT) đến từ Hà Nội vượt qua vòng bảng khá đơn giản với những trận đấu chưa đến 10 - 15 phút và thắng hoàn toàn 3 trận này.

Tuy nhiên khi đối đầu với Huế Zone, GOT có vẻ như chơi thận trọng hơn do lo sợ bị "bắt bài" từ lối chơi cướp rừng của mình trong 3 trận trước. Cả hai đội chơi khá an toàn vào khoảng đầu game cho đến khi Nakroth (do joi điều khiển) của GOT gank đường dưới khá bất ngờ và hơi lỗi - khiến Krixi đồng đội phải xuống tiếp ứng và gặp phải Nakroth + Gildur đối phương, từ đó mất ngay mạng đầu tiên cho Gildur.

Sau khi Omega của GOT đẩy trụ đường trên thành công, GOT quyết định ăn Rồng Hắc Ám đầu tiên để có lợi thế về exp lẫn vàng cho cả team, tuy nhiên không hiểu sao Krixi của GOT lại hướng lên top để thủ trụ trong khi đội đang ăn rồng. Việc này khiến GOT bị cướp mất rồng và phải combat khi đang thiếu 1 pháp sư trong đội.

Giai đoạn giữa trận khá cân bằng giữa hai team về cả lượng KDA, vàng lẫn Rồng Hắc Ám. Nhưng điểm nổi bật của Huế Zone (HZ) trước GOT là việc Chaugnar hỗ trợ team và khắc chế Omega quá tốt - trong khi Omega đóng vai trò quan trọng nhất của GOT của trận này. Ngoài ra, Gildur của HZ còn được ăn khá nhiều mạng và hơn đồ đối thủ vượt bậc (đạt mức Truyền Thuyết ở phút thứ 9).

Sau khi nắm được lợi thế, ăn được trụ 2 cùng 3 mạng từ GOT, HZ bắt đầu ăn King Kong khi chỉ có Omega và Krixi thủ nhà. Tại đây, GOT tạo sức bậc trở lại cho đội mình khi Omega vào "quẫy" giữa 5 thành viên HZ để đánh lạc hướng và Krixi có thể cướp Kingkong cùng "Vô Ảnh Bướm" bất ngờ của mình. Cùng buff Kingkong, GOT cố gắng đẩy trụ thứ 2 ở đường dưới thành công.

Nhưng với một lợi thế quá nhỏ này, GOT vẫn không thể ngăn cản được sức mạnh phép thuật của cả Krixi và Gildur địch. Khi HZ phá hủy trụ 3 đường dưới của GOT thành công, một cú hất tung của Nakroth phá vỡ đội hình địch ngay lập tức. Omega dù xuất sắc tới đâu vẫn không thể chịu nổi sát thương từ Chaugnar, Krixi và Violet kết hợp lại - trong khi Gildur chỉ cần ultimate của mình là đủ bắt các thành viên khác của GOT. Trận đấu kết thúc với kết quả thắng dành cho Huế Zone, đưa họ vào vòng chung kết.

Xem lại trận Bán Kết giữa Game of Throne vs Huế Zone:

Vòng Bán Kết 2

[Nhất Bảng B] Hải Phòng DK Team Vs. [Nhì Bảng A] Feed To Win

18 - 20

Phân tích tổng quan trận Bán Kết và Chung Kết tại Đấu Trường Huyền Thoại 2

Dù có phần không vững chắc trong lối đánh ở vòng bảng, tuy nhiên Feed To Win với lối đánh phòng thủ chắc chắn và an toàn đã tìm ra kẽ hở từ đội DK Team và "lật kèo" quá bất ngờ ở vòng bán kết này.

Trong lượt chọn tướng, Feed To Win (FTW) với sự lựa chọn Grakk ở vị trí hỗ trợ đã khiến game thủ khá bất ngờ - và càng bất ngờ hơn khi ở lượt đánh team cấp 1 tại đường giữa, Grakk kéo ngay trúng Violet của DK Team và ăn mạng đầu tiên cho đội của mình.

Nhưng khi càng về sâu trong trận đấu, DK Team thể hiện rõ sức mạnh của cả đội lẫn cá nhân mình khi lần lượt cả 3 đường đều hơn hẳn FTW - đặc biệt nhất là Omega đường trên. Với bùa Kingkong ở phút thứ 9 và ăn liên tục 3 Rồng Hắc Ám, tuy nhiên DK Team lại gặp khá nhiều khó khăn trước việc đẩy trụ của địch khi FTW thủ đều 3 đường quá chặt, chưa kể đến việc Ormarr liên tục đẩy lén đường trên khiến DK Team không thể đẩy đường giữa quá sâu.

Với combo Fennik + Violet, DK Team thắng gần như tất cả những trận combat tổng và đẩy cả 3 trụ giữa + ăn liên tục 6 Rồng Hắc Ám tổng cộng. Tại đây, FTW chọn phương án cuối cùng cho mình là ngồi nhà farm lính và phòng thủ tối đa tại đây. Đến phút thứ 19, DK Team quyết định tổng đẩy đường giữa và vào nhà chính của địch. Khi Omega của DK Team nhảy vào nhưng stun hụt đối phương, hàng tấn công của DK Team ăn phải một combo chết người từ Ormarr gây choáng và Nakroth hất tung - bồi thêm sát thương từ Krixi và Violet ngay sau đó - khiến DK Team chỉ còn 2 tướng tank chính không có sát thương.

Cả đội DK Team bị quét sạch và FTW còn đủ 5 người, cả 5 quyết định đẩy thẳng nhà chính của địch khi thời gian chờ của DK Team còn đến 40 giây. Krixi xuất hiện gây sát thương không kịp và Violet của FTW dứt điểm nhà chính, mang lại chiến thắng và chiếc vé vào Chung Kết cho Feed To Win.

Xem lại trận Bán Kết giữa DK Team vs Feed To Win:

Vòng Chung Kết 1

Huế Zone Vs. Đà Nẵng Feed To Win

16 - 21

Phân tích tổng quan trận Bán Kết và Chung Kết tại Đấu Trường Huyền Thoại 3

Bước vào vòng chung kết 1, Huế Zone (HZ) và Feed To Win (FTW) mang lại một trận đấu khá mãn nhãn cho khán giả về cả chiến thuật, combat lẫn kết thúc bất ngờ.

Sau chiến thắng gần như bất khả thi trước DK Team, FTW có khởi đầu khá "sung mãn" với chiến thuật mới lạ nhưng rất hiệu quả trước HZ. Krixi đường giữa và Ormarr đường trên của FTW liên tục đi cùng nhau farm đường giữa và trên, lấy lợi thế về vàng + chống gank + gank rừng của HZ nếu trên đường đi có gặp.

Khi di chuyển liên tục như vậy, HZ khó phán đoán được vị trí của hai vị tướng này - và khiến họ tham gia cướp rồng quá trễ, Cả đội FTW đạt ngay cấp 4 - 5 và đánh úp ngược lại HZ, ăn liền mạng đầu tiên.

Với lợi thế này, Krixi và Ormarr của FTW bắt đầu về lại chiến thuật cũ - Ormarr đẩy lén đường trên và Krixi ép mid đối phương. FTW tiếp tục ăn thêm Rồng 2 và 3 + Kingkong và mạng ăn được chủ yếu tập trung vào Violet, đưa HZ vào thế bị động hoàn toàn khi liên tục bị gank lẻ bất ngờ trước kẻ địch quá mạnh. Nổi bật nhất là cô nàng Violet của FTW được 'feed' quá no nê, khiến cô trở thành mối đe dọa hàng đầu cho ngay cả Nakroth khi muốn solo với cô.

Ở phút thứ 14 của trận đấu, khi cả đội đang rỉa máu nhau thì Ormarr từ FTW bất ngờ băng trụ lao vào gây choáng như lại hụt kĩ năng, khiến anh phải chịu đủ sát thương từ mọi phía và gục ngã ngay lập tức. Trong lúc đó, Nakroth tiếp tục theo sau và hất tung cả 3 tướng gây sát thương của HZ nhưng lại tử nạn ngay với Mưa Sao Băng từ Krixi. Violet của FTW sau khi đẩy trụ thành công thì mới bắt đầu dọn dẹp chiến trường của đội địch và ăn Quad Kill ngay lập tức. Điểm sai lầm của Violet đó chính là còn quá ít máu trong khi Gildur vừa vào hồi máu + full tốc độ chạy và bắt kịp cô ngay lập tức.

Trong khi combat khổng lồ này đang diễn ra, anh chàng Nakroth của HZ vắng mặt từ đầu để đẩy đường dưới cật lực. Sau combat đó, anh đã đẩy hết cả 3 trụ đường dưới và tiến vào nhà chính của địch cùng khá đông lính thường đỡ đòn cho mình. Chỉ trong 6 giây đến khi Nakroth của FTW mới hồi sinh, anh phá hủy nhà chính của địch và mang lại chiến thắng đầu tiên cho Huế Zone.

Vòng Chung Kết 2

Đà Nẵng Feed To Win Vs. Huế Zone

3 - 15

(Đội như cũ, Feed To Win thay Ormarr bằng Zephys)

Với tinh thần bị lung lay do cú thua bất ngờ ở trận đầu tiên, FTW chiến đấu khá bấp bênh và không vững chắc như trước ở vòng thứ 2 này.

Cùng chiến thuật cũ, Krixi và Zephys của FTW tiếp tục đi chung với nhau lần lượt rảo khắp 3 đường và chủ yếu là đường giữa - trên. Tuy nhiên, HZ đã bắt kịp được nhịp độ di chuyển của FTW và tranh thủ farm nhanh khi đường không có địch để lính lên cao khiến cặp đôi này không thể ăn được nhiều lính nữa. Điều này khiến đội FTW dần dần hụt về lượng kinh nghiệm vào đầu game khá lớn.

Cũng do việc đảo đường quá nhiều, khi 2 Nakroth của hai đội bắt đầu combat nhau ở đường dưới, Krixi của FTW vào combat quá hấp tấp và bị kẹt lại giữa combat trong khi Nakroth dùng kĩ năng để thoát ra ngoài. Mạng đầu tiên thuộc về Krixi của HZ.

Với lợi thế về vàng và kinh nghiệm, HZ tiếp tục ăn thêm Rồng Hắc Ám 1 và 2 rồi mạnh dần tại thời điểm này. Bị dẫn trước với tỉ số 5 - 1, FTW đáng lẽ phải chơi cẩn thận hơn. Tuy nhiên, không hiểu sao Krixi của FTW bỗng nhiên bay thẳng vào 3 tướng của HZ khi cả 3 đều còn hơn 50% máu - khiến cô bướm bay thẳng lên bảng đếm số ngay lập tức.

Có lẽ do mất tinh thần thi đấu, FTW dần mất phong độ theo thời gian trận đấu và liên tục có những pha bị gank lẻ từ team hoặc Nakroth "quái vật" bắt lẻ - trong khi Gildur farm liên tục ở đường trên. Tại phút thứ 11, sát thương của Gildur và Krixi đã bắt đầu phát huy tác dụng khi mỗi đợt chiêu từ HZ bắn ra đều kéo gần 1/4 máu của mỗi tướng từ FTW khi trúng phải.

HZ lần lượt rỉa máu địch trong khi Violet rỉa máu trụ - trụ 3 đường trên rồi đến đường giữa, cho đến khi FTW bị dồn vào bước đường cùng. Huế Zone giành chiến thắng thứ 2 và chính thức trở thành nhà vô địch giải đấu Đấu Trường Huyền Thoại 2017!

Xem lại trận chung kết Feed To Win vs Huế Zone ngay bên dưới:

Với một tựa game mobile chỉ mới ra mắt có vài tháng gần đây, chúng ta có thể thấy được sự lớn mạnh bất ngờ từ Liên Quân Mobile ở mọi góc độ như kĩ năng người chơi, số lượng cộng đồng game thủ tham gia, đội tuyển chuyên nghiệp và quy mô giải đấu khổng lồ. Hãy cùng đón chờ sự phát triển của tựa game eSport trên di động đầu tiên tại Việt Nam trong tương lai cùng những giải đấu hấp dẫn tiếp theo nhé.

Xem thêm các hướng dẫn khác dành cho Liên Quân Mobile ngay tại đây nhé!

Tham gia Liên Quân Mobile tại:

Trang chủ: lienquan.garena.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

Link tải game: Android / iOS

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang