CKTG 2016: Rox Tigers hạ gục Edward Gaming quá đơn giản tại Tứ Kết

Kịch bản trận đấu giữa nhà vô địch LCK vs nhà vô địch LPL diễn ra cực kỳ một chiều, khi Rox Tigers áp đảo hoàn toàn và chỉ nhả cho đối thủ đúng 1 ván danh dự.

Ván 1

Với việc Koro1 xuất hiện trong đội hình ra quân của EDG, Rox Tigers đã quyết định sẽ đè chết anh ta từ sớm. Do đó họ lấy một loạt tướng cực mạnh ở giai đoạn đi đường, cũng như có khả năng hỗ trợ đường trên như: Jayce, Lee Sin và Aurelion Sol. Trong khi đó EDG sử dụng một đội hình thiên về giao tranh tổng, và quyết định để Koro1 dùng Rumble cho an toàn.

http://motgame.vn/wp-content/uploads/2016/10/game-11.jpg

Rox Tigers đã làm đúng những gì họ cần làm đó là hủy diệt đường trên, khi hết Peanut lại tới Kuro liên tục lên cắm trại làm tổ trên top. Jayce trong tay Smeb đã biến quái vật từ rất sớm, khi anh ta cho Rumble của đối thủ đếm số 4 lần chỉ trong vòng 20 phút, biến đường trên thành một nơi không có cách chống cự cho EDG.

Lợi thế quá lớn từ đường trên khiến Rox Tigers lăn cầu tuyết cực dễ, khi Smeb chỉ đơn giản là xuất hiện và đồ sát mọi thứ di chuyển trong giao tranh. Cộng thêm 3 bùa lợi Rồng đất + Baron, thì Rox Tigers dễ dàng cho trận đất kết thúc ở phút 35.

Ván 2

Rox Tigers gần như giữ nguyên đội hình ở ván 1, chỉ thay thế Jayce bằng Maokai cho Smeb. Trong khi đó EDG có sự thay đổi ở nhiều vị trí, khi họ đưa combo khống chế diện rộng siêu mạnh là Hecarim + Kennen ra sử dụng.

http://motgame.vn/wp-content/uploads/2016/10/game-21.jpg

Kịch bản ở ván 1 tiếp tục xuất hiện y hệt ở ván 2, khi đường trên của EDG tiếp tục bị Smeb làm gỏi tuyệt đốt. Peanut gần như bắt bài hoàn toàn Clearlove khi liên tục ép cho Hecarim của đối thủ không dám ra đường, trong khi đó Maokai của Smeb biến thành một cái quái vật bất tử khi có 3 đồ từ trước phút 25.

EDG bị bóp nghẹt hoàn toàn và trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm cứu vãn trận đấu, họ cũng chỉ khiến nó tồi tệ hơn. Giao tranh cuối cùng là một màn dụ kèo hoàn hảo của Rox Tiger, khi Kuro cố tình để 5 người đối phương đuổi theo, và Maokai của Smeb Dịch chuyển chặn đầu, biến giao tranh này thành một màn hủy diệt đúng nghĩa. Tỉ số 2-0 cho Rox Tigers.

Ván 3

Sau 2 ván thắng quá dễ dàng, Rox Tigers cũng muốn nhả lại cho đối thủ 1 chút gì đó làm quà. Do đó Smeb đã chọn Fiora – vị tướng tủ nhất của anh ta nhưng lại đang không có hiệu quả trong meta hiện tại. Kuro cũng chủ động để hở ra Aurelion Sol và sử dụng Ryze, trong khi đó EDG thì vẫn dùng bộ khung cũ từ các ván trước.

http://motgame.vn/wp-content/uploads/2016/10/game-31.jpg

Với việc Fiora của Smeb không thể đè đường Koro1, cộng thêm chất tướng rất yếu trong giao tranh từ sớm, đã khiến Rox Tigers bị thua thiệt ngay từ giai đoạn đầu trận. Mặc dù họ đã có vài pha khá xuất sắc, nhưng Fiora của Smeb lại liên tục bị bắt lẻ và nằm xuống tới 4,5 mạng.

EDG nhận thấy sự yếu kém trong đội hình đối thủ nằm ở đường trên, do đó họ liên tục khoét vào nó. Smeb gần như vô dụng trong ván này, khiến các đồng đội mất hết lợi thế trong giao tranh. EDG kết thúc trận đấu ở phút 35, qua đó rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1.

Ván 4

Sau 1 ván đấu hơi buông thả, Rox Tigers lập tức quay lại chế độ nghiêm túc khi chọn 1 loạt tướng hợp meta là Kennen. Olaf và Jhin. Về phía EDG thì họ quyết định phải đánh hổ báo hơn, vì thế đã sử dụng toàn các tướng mạnh trong giai đoạn đi đường với Jayce đường giữa, và Lee Sin đi rừng.

http://motgame.vn/wp-content/uploads/2016/10/game-41.jpg

Trận đấu này EDG quyết tâm dồn toàn lực tài nguyên cho đường dưới, nhưng trong 1 ngày thi đấu xuất thần thì Peanut đã nắm hết đường đi của Clearlove. Anh ta có 2 pha phản gank trên cả tuyệt vời nhằm vào đường dưới, và qua đó lấy tới 4 mạng cho riêng bản thân mình. Olaf của Peanut biến thành một con quái vật ngay từ phút 20, báo hiệu điềm không lành cho EDG.

Mặc dù toàn thể đội hình EDG rất cố gắng tìm kiếm giao tranh tổng, nhưng họ hoàn toàn bất lực mỗi khi gặp 1 con Olaf 5-0 lao thẳng vào đội hình của mình. Rox Tigers thậm chí còn không cho đốu thủ bất cứ 1 cơ hội nào, khi Smeb sử dụng Kennen kết hợp cùng chiêu cuối của Ryze cực tốt để luôn có góc đẹp bay vào tuyến sau đối thủ. EDG chống cự trong tuyệt vọng, và cuối cùng cũng chỉ đành nhìn nhà chính bị phá hủy. Rox Tigers chiến thắng chung cuộc 3-1.

http://motgame.vn/wp-content/uploads/2016/10/Peanut-MPV-tu-k%C3%AAt-CKTG-2016.jpg

Theo thanhnien.vn/CCQ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang