Hãng sản xuất ổ lưu trữ Western Digital cũng nhảy vào cuộc đua điện toán đám mây

Bên cạnh việc bán ổ cứng lưu trữ dữ liệu, Western Digital có thể cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu.

Western Digital là một trong những tên tuổi ổ cứng lưu trữ dữ liệu hàng đầu thế giới. Tuy nhiên với sức nóng của công nghệ điện toán đám mây, Western Digital quyết định thâu tóm Upthere và bắt đầu xây dựng đế chế đám mây của riêng mình.

Upthere được thành lập vào năm 2011, nhưng phải đến tận năm 2015 mới ra mắt ứng dụng đầu tiên. Ứng dụng của Upthere cho phép sao lưu dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây, từ các thiết bị di động và máy tính. Tuy nhiên Upthere gặp khá nhiều khó khăn, khi mà cả Google và Apple cũng có những ứng dụng tương tự.

Thương vụ thâu tóm Upthere của Western Digital không mang nhiều giá trị về kinh tế, mà đây chỉ là bàn đạp công nghệ để giúp WD xây dựng một nền tảng và dịch vụ điện toán đám mây mới. Tuy nhiên các kế hoạch tương lai vẫn chưa được tiết lộ.

Không rõ Western Digital có kết hợp mảng kinh doanh ổ cứng với mảng điện toán đám mây mới, hay sẽ tách biệt độc lập hai mảng kinh doanh này. Tất cả những gì chúng ta được biết về tương lai của WD là: “Nâng cao danh mục sản phẩm của Western Digital, dựa trên nền tảng đám mây mới”.

Trong khi đó, Amazon, Microsoft và Google đang là những kẻ dẫn đầu trong cuộc đua đám mây. Vì vậy sẽ không dễ dàng gì để Western Digital có thể vượt qua được những gã khổng lồ này. Dẫu sao việc bắt kịp xu hướng đám mây là điều cần thiết, rất có thể trong tương lai chúng ta sẽ không còn cần đến những chiếc ổ cứng vật lý nữa.

Theo genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kinh dị về đêm - Kinh hoàng xe buýt số 375

Kinh dị về đêm - Kinh hoàng xe buýt số 375

Đây là một câu chuyện rất nổi tiếng, từng xuất hiện trên rất nhiều các mặt báo với tiêu đề "Chuyện kinh dị trên tuyến xe buýt số 375". Song đã trải qua hơn hai mươi năm nên đã biến thể thành khá nhiều dị bản, thậm chí có phiên bản còn thay đổi nơi chốn thành Nam Kinh, Thanh Đảo,.. song phiên bản được lưu truyền rộng rãi nhất vẫn là phiên bản này:

Giải trí
Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Có lẽ, các bạn đã từng nghĩ "Thám tử lừng danh Conan" hay "Đảo hải tặc" xứng danh là những bộ manga có thời gian ra truyện lâu nhất rồi phải không? Tuy nhiên, nếu so với các bộ còn lại trong Top 30 bộ manga dưới đây thì thiệt sự là còn non và xanh lắm. Dưới đây là những bộ manga bền bỉ theo năm tháng, mà fan đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết.

Giải trí
Lên đầu trang