So sánh chế độ khiêu chiến Boss khủng giữa PUBG Mobile và CrossFire Legends, cả 2 đều giống nhau đến lạ

Nếu chúng ta cùng nhìn qua chế độ săn Boss của cả PUBG Mobile và Crossfire Legends thì sẽ thấy được những điểm giống nhau đến kì lạ.

Trong PUBG Mobile thì người chơi sẽ luôn phải chiến đấu với nhau nhằm trở thành người sống sót cuối cùng nên việc những sội dung chuyên về PvE trong tựa game battle Royale đình đám này khó mà có thể xuất hiện. Tuy nhiên PUBG Mobile có vẻ như cũng đang dần chuyển hướng của mình khi mà tựa game này bắt đầu thêm vào nhiều nội dung phong phú hơn, điển hình như việc gợi ý về một chế độ Zombie mới trong bản cập nhật 0.10.5 sắp tới. Nhưng trước khi chế độ chơi Zombie có thể chính thức xuất hiện trong PUBG Mobile thì bản Trung Quốc của tựa game này đã cho ra đời một chế độ PvE độ  đáo. Chế độ chơi này được tạm gọi là "Khiên Chiến Thần Thú".

Mode Khiêu chiến Boss của PUBG Mobile và CrossFire Legends giống nhau tới kỳ lạ - Ảnh 1.

Hình nền mode Khiêu Chiến Thần Thú của PUBG Mobile.

"Thần Thú" trong PUBG Mobile Trung Quốc có tạo hình khá giống với Kỳ Lân và sở hữu những năng lực chiến đấu vô cùng kinh khủng. Khi những hình ảnh trải nghiệm mode mới này được đăng tải, khá nhiều game thủ PUBG Mobile quốc tế trong đó có PUBG Mobile bản VN đã tham gia bàn luận sôi nổi. Họ cảm thấy "Khiêu Chiến Thần Thú" quá thân thuộc vì mode sở hữu quá nhiều điểm tương đồng với tính năng "Khiên Chiến" trong các game FPS mà CrossFire hay CrossFire Legends là một ví dụ. Dưới đây là những phân tích cụ thể

1. Đều sở hữu cốt truyện riêng

Mode Khiêu chiến Boss của PUBG Mobile và CrossFire Legends giống nhau tới kỳ lạ - Ảnh 2.

Boss trong PUBG Mobile là một Thần Thú giống Kỳ Lân, sở hữu sức mạnh chuyên đi tàn phá muôn loài.

Trong CrossFire Legends thì chế độ Khiêu Chiến sẽ có một phần cốt truyện riêng, lúc này thì cả 2 phe là Global Risk và Black List không còn mối thù hằn với nhau nữa và tất cả những chiến binh của cả 2 phe đã cùng nhau hợp sức để chống lại những thế lực đen tối có âm mưu thống trị thế giới. Còn đối với PUBG Mobile thì Thần Thú được kể lại như một phe quái vật có khả năng đe dọa đến sự sống của mọi giống loài. Hình ảnh "Thần Thú" khè lửa thiêu rụi nhiều mái nhà ở bản đồ Vikendi là một minh chứng.

2. Hạ gục boss sẽ nhận được những phần quà siêu giá trị và cả đội đều phải hợp sức.

Mode Khiêu chiến Boss của PUBG Mobile và CrossFire Legends giống nhau tới kỳ lạ - Ảnh 3.

"Thần Thú" trong PUBG Mobile.

Trong CrossFire Legends, người chời phải hỗ trợ lẫn nhau, tận dụng địa hình và vật phẩm, chiến đấu vì mục tiêu sống còn và giết trùm cuối. Sau mỗi lần giết boss bạn sẽ có cơ hội lật thẻ bài, tùy theo sự may mắn của người chơi sẽ xuất hiện những phần thưởng cực xịn. Việc hạ "Thần Thú" trong PUBG Mobile cũng mang lại cho người chơi những phần thưởng độc nhất vô nhị với giá trị sử dụng cao.Tổ đội 8 người chơi với vũ khí được cung cấp sẵn qua hòm thính vẫn sẽ phải hợp sức tiêu diệt thay vì mạnh ai nấy bắn.

3. Đều có 2 nhánh chơi riêng: đánh quái "từ từ" và đánh luôn Boss "khủng"

Khiêu chiến PVE trong Crossfire Legends hiện tại bao gồm 2 nhánh chơi: Boss thế giới và Phó bản Zombie. Trong mỗi nhánh này cũng chia làm 2 mức độ Thường, Khó. Mode "Khiêu Chiến Thần Thú" trong PUBG Mobile cũng gồm 2 nhánh chơi. Một là những trận đấu Battle Royale thông thường nhưng sẽ xuất hiện quái vật suốt dọc bản đồ, và hai là lập team 8 người để cùng hạ một con Boss siêu khủng.

Mode Khiêu chiến Boss của PUBG Mobile và CrossFire Legends giống nhau tới kỳ lạ - Ảnh 4.

Mode "Khiêu Chiến Thần Thú" trong PUBG Mobile cũng gồm 2 nhánh chơi.

4. Boss đều có 2 trạng thái chiến đấu

Boss trong CrossFire Legends có 2 trạng thái chính là Băng và Hỏa với những kỹ năng khác biệt nhau không ngại hành hạ đám người nhỏ bé trong suốt thời gian diễn ra trận chiến. Ở trạng thái Băng, quái vật boss sẽ tung các kỹ năng như thả bóng băng lăn về phía người chơi, thả những khối băng sắc nhọn theo đường thẳng, tấn công bằng vòi, triệu hồi titan và đặc biệt là hút toàn bộ người chơi vào bên trong. Sau khi bị tiêu diệt 1 số lượng lớn máu, quái vật boss sẽ chuyển sang trạng thái Hỏa, trâu bò hơn, dữ tợn hơn với loạt skill tấn công trên diện rộng như phun lửa quả cầu lửa, làm cháy, bắn tia laze, dùng xúc tu máy tấn công và hút người chơi vào trong cơ thể.

Mode Khiêu chiến Boss của PUBG Mobile và CrossFire Legends giống nhau tới kỳ lạ - Ảnh 5.

Trạng thái đầu là tấn công theo hướng chỉ định trên mặt đất.

"Thần Thú" trong PUBG Mobile Trung Quốc cũng có 2 trạng thái. Trạng thái đầu là tấn công theo hướng chỉ định trên mặt đất. Khi máu chỉ còn 1/4 thì nó sẽ "thăng thiên" và tấn công từ trên công cao vào nhiều khu vực chỉ định.

Mode Khiêu chiến Boss của PUBG Mobile và CrossFire Legends giống nhau tới kỳ lạ - Ảnh 6.

Trạng thái tấn công từ trên công cao vào nhiều khu vực chỉ định.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang