Microsoft xác nhận game Halo thực tế ảo đang được phát triển

Hãng Microsoft đã xác nhận, trong tương lai game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game Halo thực tế ảo, với một dự án Halo VR đang được thực hiện

Nền tảng Windows Mixed Reality trên máy tính Windows 10 mang đến một sự kết hợp của thực tế ảo với một "cảm giác hiện diện". Ngoài việc bán thiết bị VR giá rẻ, Microsoft còn đang hợp tác với một số công ty để tạo ra những tựa game và trải nghiệm VR mới. Nay, Microsoft đã công bố "làn sóng đầu tiên" của kế hoạch nội dung này, xác nhận rằng nó sẽ bao gồm tựa game Halo của hãng 343 Industries. Hãng phát triển này sẽ "mang những trải nghiệm Halo trong tương lai vào hiện thực hỗn hợp", theo lời đồng nghiệp kĩ thuật của Microsoft, ông Alex Kipman cho biết. Mặc dù Kipman từ chối chia sẻ cụ thể về dự án Halo VR"sẽ rất vui khi hợp tác với họ".

Tại thời điểm hiện tại, chưa rõ trải nghiệm Halo VR này có thể là việc ra mắt một tựa game hoàn toàn mới, hoặc tựa game tiếp theo trong seri Halo sẽ bao gồm một vài tính năng chỉ áp dụng cho VR343 Industries cho biết người hâm mộ không nên mong chờ Halo 6 sẽ được công bố sớm nhưng hãng phát triển rõ ràng đang làm việc hết sức mình trên phần game tiếp theo. Việc ra mắt một phiên bản Halo độc lập được thiết kế từ đầu cho thực tế ảo có vẻ sẽ thích hợp hơn, nhưng với sự tiếp nhận pha trộn của Halo 5: Guardians, một số người hâm mộ có thể lo ngại rằng tựa game VR có thể lấy đi nhiều tài nguyên từ việc ra mắt các tựa game trong seri chính.

Nhiều người e ngại game Halo VR có thể sử dụng nhiều tài nguyên của seri chính
Nhiều người e ngại game Halo VR có thể sử dụng nhiều tài nguyên của seri chính

Cần phải lưu ý rằng Halo không phải tựa game lớn duy nhất của Microsoft sẽ là một phần trong chương trình Windows Mixed Reality. Sau khi đã mang hỗ trợ Minecraft VR cho Oculus Rift và Gear VRMinecraft cũng sẽ có thể chơi trong thực tế ảo với bộ thiết bị Windows Mixed Reality cho Windows 10. Mặc dù điều này có phần hơi khó hiểu, khi vốn dĩ game đã hoạt động trong môi trường thực tế ảo, nhưng với một số người khác sẽ là một yếu tố tích cực khi biết Minecraft VR sẽ hoạt động hiệu quả trên một loạt các loại thiết bị khác nhau. Những tựa game như Obduction và Superhot VR cũng sẽ được hỗ trợ trên thiết bị Windows Mixed Reality, cùng với nội dung từ các đối tác như Hulu và Sky VR. Ngoài ra nội dung trên Steam cũng sẽ hoạt động trên thiết bị Windows, khi "Steam là một nơi tuyệt vời để thưởng thức những trải nghiệm sâu sắc".

Steam là một thị trường béo bở cho việc trải nghiệm các tựa game thực tế ảo
Steam là một thị trường béo bở cho việc trải nghiệm các tựa game thực tế ảo

Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu nội dung Steam sẽ có mặt trên bộ thiết bị sắp ra mắt này, nhưng dựa trên độ phổ biến của các game thủ PC và những người sẽ mua thiết bị VR là người dùng Steam, sự hỗ trợ cho Steam rõ ràng rất hợp lý. Cập nhật mới nhất về kế hoạch của Microsoft rõ ràng chỉ là một "cái nhìn thoáng qua" về những gì sắp đến trong dịp lễ hội năm nay, đồng nghĩa có nhiều dữ liệu hơn đang chờ được giới thiệu. Hãy hi vọng nó sẽ bao gồm một cái nhìn thực tế vào Halo VR và nội dung khác từ các đối tác, không chỉ là bộ tai nghe và máy tính mà nó sẽ khởi chạy.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang