Tổng hợp những tựa game Marvel cực hay từng ra mắt (Phần cuối)

Cùng tìm hiểu 5 cái tên tiếp theo trong danh mục game Marvel cực hay đã từng xuất hiện. Một số trò chơi hiện tại vẫn có thể tải về đấy

Xem lại Phần 1 tại đây

Spider-Man 2
Hệ máy: 
PC, PS2, Xbox
Ngày ra mắt: 28.06.2004

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ mọi người đều đang trông chờ Spider-Man trên PS4 của Insomniac Games, nhưng quãng thời gian 4 tháng chắc chắn không quá ngắn, vậy trong thời gian đợi chờ chúng ta có thể làm gì? Hãy cùng thử qua một tựa game khá cũ nhưng vẫn rất hay: Spider-Man 2, một trong những tựa game siêu anh hùng cực hay đã từng được ra mắt. Game thật sự cho phép người chơi nhập vai "người hàng xóm thân thiện", đu tơ nhện xuyên qua thành phố New York.

Điểm then chốt trong game là tơ nhện của Spider-Man luôn gắn với một tòa nhà hoặc một vật nào đó, và không hề xuất hiện từ không khí, tạo nên cảm giác chân thực cho trải nghiệm của người chơi. Mặc dù cơ bản game dựa trên bộ phim của Sam Raimi, nó vẫn mang đến vô số những kẻ thù nổi tiếng của Spider-Man hơn so với những gì được nhắc đến trong phim. Tobey MacGuire đã quay lại vai trò Peter Parker, nhưng Spider-Man 2 có nhiều thứ để làm hơn những gì người hâm mộ từng chứng kiến trong bộ phim cùng tên.

The Punisher
Hệ máy: PS2, Xbox, PC
Ngày ra mắt: 12.04.2004

Tựa game The Punisher đã bám sát những yếu tố bạo lực của nó tốt một cách đáng kinh ngạc. Frank Castle chắc chắn không phải một siêu anh hùng thân thiện, và cốt truyện của trò chơi pha trộn thành công nội dung của bộ phim năm 2004 với nhiều câu chuyện của seri truyện tranh. Lối chơi của The Punisher có nhiều nét tương đồng với Max Payne, và thậm chí còn có một hệ thống "tra tấn" độc đáo cho phép bạn lấy được thông tin từ kẻ thù theo nhiều cách ... vô cùng sáng tạo.

Tính bạo lực của The Punisher khiến công ty ESRB ban đầu phải xếp hạng game vào mức Aldult Only, làm cho hãng Voliton phải sửa lại game để có được mức xếp hạng M. Nếu muốn tìm kiếm một tựa game trung thành với nguyên tác truyện tranh, The Punisher là thứ bạn nên thử qua.

X-Men Legends 2: Rise of Apocalypse
Hệ máy: PC, PS2, Xbox
Ngày ra mắt: 20.09.2005

Cả hai tựa game X-Men Legends đều đã thiết lập nên phong cách mà tựa game Ultimate Alliance sau này dựa vào đó để hình thành, và nó sử dụng hệ thống "đi dun" tương tự như Diablo hoặc Baldur's Gate. Có một dàn nhân vật khổng lồ để người chơi lựa chọn khi xây dựng nhóm 4 người, và thậm chí có cả một số nhân vật không thuộc X-Men có thể tham gia như Iron Man và Deadpool. Thú vị hơn là X-Men sẽ phối hợp với Brotherhood of Mutants để hạ gục Apocalypse, và các cuộc đối thoại có thể thay đổi tùy vào việc bạn chọn ai vào nhóm của mình.

Các đoạn phim là một sự nâng cấp lớn cho đồ họa của game, nhưng đồ họa thực tế trong lúc chơi có phần không bằng được. Mặc dù vậy, khả năng chơi co-op thông qua mạng nội bộ và trực tuyến đã bổ sung rất nhiều giá trị cho X-Men Legends 2. Một cốt truyện thú vị, nhân vật đa dạng và một hệ thống nhập vai đã cùng nhau giúp cho X-Men Legends 2 trở thành một trong những tựa game Marvel hay nhất.

Marvel vs. Capcom 2: New Age of Heroes
Hệ máy: 
Game thùng, PS2, Xbox, PS3, Xbox 360
Thời điểm ra mắt: 24.02.2000

Marvel vs. Capcom đã trở thành một trong những seri game đối kháng cực kì phong phú trong suốt quãng thời gian kể từ khi nó ra mắt, và Marvel vs. Capcom 2: New Age of Heroes là sản phẩm phong phú nhất. MvC 2 có tổng cộng 56 nhân vật có thể điều khiển, bao gồm nhiều nhân vật được người hâm mộ yêu thích như Captain America, Venom, Psylocke và Cyclops. Game bao gồm một phiên bản Variable System ổn định hơn trước, và thắt chặt lối chơi ở những khía cạnh khác. Có thể một số người xem Marvel vs. Capcom là tựa game có độ cân bằng giải đấu tốt nhất, nhưng MvC 2 dễ dàng có được nhiều hơn thế. Đồ họa 2D của game đến nay vẫn rất đẹp, và còn có các chế độ chơi đơn lẫn multiplayer để người chơi lựa chọn. Nếu muốn có một trải nghiệm 3D, người chơi hoàn toàn có thể tìm đến Ultimate Marvel vs. Capcom 3.

Marvel Ultimate Alliance
Hệ máy: PC, Xbox, Xbox 360, Xbox One, PS2, PS3, PS4, GBA
Ngày phát hành: 24.10.2006

Marvel nổi tiếng với việc mang các nhân vật và anh hùng đa dạng của mình tụ tập lại với nhau, mà Infinity War là một ví dụ điển hình. Marvel Ultimate Alliance đã từng làm điều tương tự, mang đến cho người hâm mộ một danh sách nhân vật khổng lồ từ vô số seri của Marvel, phối hợp với nhau để đánh bại âm mưu thâm độc của Doctor Doom và một nhóm những kẻ xấu khác. Ultimate Alliance sử dụng cùng phong cách chơi của X-Men Legends, nhưng cảm giác của nhân vật thậm chí còn đa dạng hơn và có thể chơi trực tiếp vào chuỗi cốt truyện tùy thuộc vào cách người chơi xây dưng nhóm của mình. 

Không chỉ vậy, lựa chọn của người chơi còn có sự tác động khá lớn trong game, có thể dẫn đến vô số kết thúc và thay đổi trong cốt truyện. Trong giai đoạn game vừa ra mắt, nó mang đến đồ họa vô cùng ấn tượng, với một số môi trường thú vị từ Marvel, như Tàu chiến đấu của S.H.I.E.L.D. và AsgardUltimate Alliance từng là một trong những tựa game đầu tiên thật sự mang đến ý tưởng của một vũ trụ chung của Marvel, và một lượng nhân vật khổng lồ đồng nghĩa với việc cho dù nhân vật người chơi yêu thích có thể không điều khiển được, nhưng cũng sẽ xuất hiện tại một số thời điểm nhất định trong game.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang